KYC và AML là gì? Vì sao phải xác minh KYC và Hướng dẫn cách xác thực KYC thành công

0

Xác minh KYC là một thủ tục không thể thiếu sau khi bạn đăng ký tài khoản trên các sàn giao dịch tiền điện tử để nâng hạn mức rút tiền hàng ngày, hoặc khi tham gia đầu tư vào các dự án ICO coin hay mới đây là IEO thì đó yêu cầu bắt buộc. Việc hoàn tất bước KYC nhằm đảm bảo tuân thủ quy trình AML. Vậy chính xác KYC là gì? AML là gì? Tại sao lại phải xác thực KYC và Làm thế nào để tăng phần trăm xác thực KYC thành công? Bài viết này Tôi Yêu Bitcoin sẽ chia sẻ với bạn đọc.

KYC và AML

Nội dung chính

KYC – Know Your Customer là gì?


KYC là viết tắt của cụm từ “Know Your Customer”, có nghĩa là “Biết khách hàng là ai” hoặc “Thấu hiểu khách hàng”, trong thị trường tiền mã hóa thì KYC được hiểu là “xác minh danh tính” hay “xác thực tên thật”. Đây là quá trình thu thập thông tin nhận dạng có liên quan đến khách hàng của một dịch vụ nào đó. Một số thông tin cơ bản mà các khách hàng thường phải cung cấp là ảnh chân dung, passport, chứng minh nhân dân, địa chỉ cư chú,..

KYC ra đời nhằm mục đích loại bỏ những cá nhân không đáp ứng đủ yêu cầu khỏi việc sử dụng một dịch vụ nào đó. Với mỗi đơn vị khác nhau thì các yêu cầu cũng sẽ khác nhau, tương tự với các sàn giao dịch tiền điện tử cũng vậy, mỗi sàn sẽ có một quy trình và tiêu chuẩn xác minh KYC khác nhau. Dựa vào các dữ liệu thu được từ quá trình KYC, các cơ quan chức năng có thể điều tra hoặc theo dõi các hành vi sai trái, cụ thể ở đây có thể là rửa tiền, tội phạm, khủng bố.

AML – Anti Money Laundring là gì?


AML là viết tắt của cụm từ “Anti Money Laundring”, có nghĩa là “Chống rửa tiền”. AML đề cập đến các thủ tục, luật và quy định nhằm ngăn chặn thu nhập được tạo ra thông qua các giao dịch bất hợp pháp như: buốn bán trái phép, trốn thuế, rửa tiền, thao túng thị trường,..nhờ vào các dữ liệu AML họ sẽ biết bạn là ai, bạn đang làm gì và ngăn chặn những hành vi bất hợp pháp của bạn.

Ví dụ, các quy định về AML yêu cầu các tổ chức phát hành tín dụng hoặc cho phép khách hàng mở tài khoản để hoàn thành các thủ tục kiểm tra thích hợp để đảm bảo họ không phải là người hỗ trợ hoạt động rửa tiền . Nhiệm vụ để thực hiện các thủ tục này là về các tổ chức, chứ không phải về tội phạm hoặc chính phủ.

Hướng dẫn cách xác minh KYC thành công trên sàn giao dịch


Không chỉ sàn giao dịch mà các dự án ICO hay IEO cũng sẽ yêu cầu bạn thực hiện KYC nếu muốn tham gia, tuy nhiên, mỗi sàn hay mỗi dự án coin đều có yêu cầu xác minh khác nhau, vì thế, mình sẽ chỉ ra một số giấy tờ cá nhân cũng như thông tin chung mà bạn cần chuẩn bị trước khi xác thực KYC:

  • Ảnh mặt trước và sau chứng minh nhân dân (CMND) hoặc hộ chiếu (Passport)
  • Cung cấp Họ, Tên và địa chỉ cư trú giống như trên CMND hoặc hộ chiếu
  • Ảnh tự sướng có khuôn mặt của bạn và thường các sàn sẽ yêu thêm một tờ giấy có ghi các thông tin như: ngày hiện tại, tên sàn đó và trên tay cầm CMND hoặc Passport
  • Giấy phép lái xe (Tùy từng sàn sẽ yêu cầu thêm giấy tờ này)
  • Giấy tờ chứng thực địa chỉ cứ trú có giá trị trong 3 tháng như Hóa đơn điện nước, ngân hàng, mạng internet,.. (Tùy từng sàn sẽ yêu cầu thêm giấy tờ này)

Đó là một số giấy tờ cơ bản mà bạn cần và hầu hết các sàn hiện nay chỉ yêu cầu vậy mà thôi, chỉ khác ở cách thức mà các sàn yêu cầu bạn thực hiện. Tât cả ảnh chụp bạn chú ý phải rõ ràng, không mờ, không chỉnh sửa, phải rõ mặt và địa chỉ. Nếu bạn đang tìm kiếm cách xác minh KYC trên sàn giao dịch nào đó thì hãy theo dõi chuyên mục “Sàn giao dịch tiền điện tử” của ToiYeuBitcoin, tại đây mình đã hướng dẫn chi tiết cách xác thực KYC của các sàn và đều thành công 100%.

Lời kết

Trên đây là bài viết “KYC và AML là gì? Vì sao phải xác minh KYC và Hướng dẫn cách xác thực KYC thành công” hi vọng sẽ mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích nhất về hai thuật ngữ này. Nếu bạn cảm thấy bài viếy này hữu ích đừng quên Like, Shaređánh giá 5 sao bên dưới để ủng hộ ToiYeuBitcoin.com nhé. Chúc bạn thành công.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

3.6/5 - (14 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments