Binance Chain tiết lộ ngày ra mắt mainnet và ngày chuyển đổi token BNB

0

Vào sáng ngày 18/04, sàn giao dịch tiền mã hóa hàng đầu Binance đã đăng tải một số thông tin về sự kiện ra mắt mạng lưới Blockchain của riêng mình, Binance Chain, hệ thống vốn được xây dựng để thực hiện giao dịch cho 3 tỉ USD tiền BNB, đồng token riêng hiện đang hoạt động trên network Ethereum.

Binance Chain ra mắt mainnet, tiết lộ ngày token swap BNB

Theo thông báo vào thứ Năm, sàn giao dịch cho biết sự chuyển giao này sẽ diễn ra từ ngày 19 đến 22/4, theo đó mọi đồng BNB sẽ được chuyển sang mạng lưới mới. Token BNB cũ trên Ethereum sẽ được hủy bỏ và đồng BNB mới sẽ được tạo ra trên Binance Chain.

Tổng lượng cung ban đầu của BNB sẽ là 200 triệu, 48 triệu sẽ bị đóng băng và 5 triệu đồng BNB sẽ được hủy bỏ, theo như khẳng định từ phía công ty.

Ngày 23/4, Binance lên kế hoạch hoàn thành sự chuyển giao qua Blockchain mới, khi mà người dùng có thể cung cấp các địa chỉ Binance Chain để được rút tiền. “Việc rút vốn đầu tư này có thể được coi như là hành động chuyển từ Token BNB ERC-20 sang Token BNB BEP2 (Binance Chain).

Sàn giao dịch cho biết nếu người hiện còn tiếp tục giữ phiên bản ERC-20, họ sẽ cần phải rút số tiền này và chuyển vào ví Ethereum trước ngày 23/4. Sau đó mốc thời gian trên, Binance cho biết họ sẽ không hỗ trợ quá trình rút Token BNB ERC-20. Theo đó:

“Quá trình hủy các đồng BNB ERC-20 sẽ được thực hiện công khai bởi Binance.com”

Ngay sau sự kiện trên, một trình duyệt Blockchain và ví web sẽ được phát triển. Dù vậy, Binance cho biết kế hoạch của các sự kiện này có thể sẽ được thay đổi.

Binance lần đầu tiết lộ về Binance Chain vào tháng 3 năm 2018. Vào thời điểm đó, sàn giao dịch cũng cho biết họ sẽ chuyển dịch các Token BNB sang Blockchain mới của riêng mình.

Trên AMA (ask-me-anything) của Twitter, CEO của Binance Changpeng Zhao giải thích:

“Binance Coin trên Binance Chain có thể giống Ethereum Coin trên mạng lưới Ethereum. Bạn cần phải dùng chúng để thanh toán cho các giao dịch như là gas.”


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/CoinDesk
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar