Binance Research: Tương quan giá tiền điện tử báo hiệu thị trường “đã chạm đáy”

0

Theo một nghiên cứu mới nhất được công bố bởi phòng nghiên cứu của sàn giao dịch Binance ngày 12/04, giá Bitcoin và altcoin có thể đã chạm đáy đến mức thấp nhất.

Nghiên cứu của Binance: Tương quan giá tiền điện tử báo hiệu thị trường “đã về đáy”

Báo cáo mới nhất được thực hiện bởi Binance Research – đơn vị nghiên cứu của Binance – đã tập trung phân tích các hiện tượng và xu hướng hiện thời trên thị trường tiền điện tử.

Đáng chú ý nhất trong đó chính là sự tương quan giữa giá Bitcoin và các đồng altcoin khác, với dữ liệu từ năm 2014 cho đến 2019 xác nhận rằng khoảng thời gian 90 ngày tính đến giữa tháng 3 năm nay là giai đoạn có tương quan lớn nhất trong lịch sử.

Biểu đồ tương quan giá trị giữa giá Bitcoin và altcoin, theo Binance Research
Biểu đồ tương quan giá trị giữa giá Bitcoin và altcoin, theo Binance Research

Nhìn lại quá khứ, các quãng thời gian như vậy thường dẫn đến những lần đảo chiều xu hướng giá. Giai đoạn 90 ngày trên cũng đã chứng kiến việc giá Bitcoin giảm về $6,000 và $3,100, từ đó khiến Binance đi đến kết luận rằng thị trường sau đợt tương quan giá chưa từng có tiền lệ này sẽ có thể phục hồi trở lại. Cụ thể, nghiên cứu của sàn viết:

“Sau khi đã thoát ra khỏi quãng thời gian có tỉ lệ tương quan lớn nhất lịch sử tiền điện tử, dữ liệu cho thấy thị trường có lẽ đã chạm đáy.”

Các lần tỉ lệ tương quan của Bitcoin và tiền điện tử đạt đỉnh trong lịch sử, theo Binance Research
Các lần tỉ lệ tương quan của Bitcoin và tiền điện tử đạt đỉnh trong lịch sử, theo Binance Research

Binance trước đây cũng từng quan tâm đến mối quan hệ giữ giá Bitcoin và altcoin, nhận xét rằng giá altcoin đang ngày càng không còn lệ thuộc vào BTC nữa, mà thay vào đó là USD.

Báo cáo mới nhất cũng cung cấp thêm thông tin về tỉ lệ nhà đầu tư tiền điện tử, với 7% tổng cung hiện đang nằm trong tay các tổ chức lớn.

Hồi tuần trước, một nhân vật có tiếng khác là chiến lược gia Tom Lee cũng đã ủng hộ kịch bản thị trường đã về đáy.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/CoinTelegraph
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar