Binance coin tăng vọt 12% sau vụ KYC bị rò rỉ, FUD không thể khiến các nhà đầu tư sợ hãi

0

Binance Coin tăng vọt 12% sau khi KYC bị rò rỉ

Binance Coin (BNB) đã tăng vọt gần 11% trong ngày hôm nay bất chấp việc xuất hiện tin đồn rò rỉ dữ liệu KYC có thể ảnh hưởng đến người dùng của nền tảng.

Theo dữ liệu từ CoinMarketCap tính đến thời điểm viết bài, giá BNB đã tăng 10,7% trong 24 giờ qua và hiện đang giao dịch ở mức 30,59 USD.

Group Telegram “@kycisimportant” đã bị xóa

Như Toiyeubitcoin đã báo cáo ngày hôm qua, Binance đã trở thành tâm điểm bàn luận trên các kênh phương tiện truyền thông xã hội xung quanh vụ rò rỉ dữ liệu KYC của người dùng.

Một nhóm trên Telegram có tên “@kycisimportant” – hiện đã bị xóa vào thời điểm viết bài, đã phát tán các hình ảnh được cho là rò rỉ từ cơ sở dữ liệu xác minh KYC nội bộ của sàn giao dịch Binance. Điều đáng chú ý là các hình ảnh đều thiếu watermark kỹ thuật số thường được sử dụng bởi Binance, điểm này khiến nhiều người nghi ngờ về tính xác thực của chúng.

Khi cuộc tranh cãi nổ ra với khoảng 8.300 thành viên trong nhóm Telegram này sở hữu, Binance tuyên bố họ đã bắt đầu điều tra vụ việc, nền tảng lưu ý rằng đánh giá ban đầu của họ cho thấy các tài liệu bị rò rỉ có từ tháng 2 năm 2018 khi Binance giao các quy trình KYC của mình cho nhà cung cấp bên thứ ba. Và các công cụ của bên thứ ba đã bị hack vào đầu tháng 3 năm ngoái.

Nghi ngờ lắng xuống, các nhà đầu tư vẫn lạc quan

Trước sự việc không rõ ràng về tính xác thực của vụ rò rỉ, Binance đã cảnh báo người dùng không nên bị cuốn vào FUD, và cho biết một cá nhân ẩn danh đã đe dọa họ, yêu cầu Binance chuyển 300 BTC để đổi lấy 10.000 bức ảnh có sự tương đồng với dữ liệu KYC của Binance.

Những lo ngại về cáo buộc rò rỉ KYC ngày hôm qua dường như đã lắng xuống. BNB hiện là đồng coin lớn thứ 6 về vốn hóa thị trường và chứng kiến mức tăng đáng kể 9,1% trong ngày, trên biểu đồ BNB/BTC.

Binance gần đây đã tập trung xây dựng cơ sở hạ tầng và dịch vụ giao dịch của mình, hỗ trợ thêm cho multi sàn giao dịch phi tập trung (DEX) vào ví Trust Wallet, tung ra cá stablecoin độc quyềngiới thiệu giao dịch ký quỹ trên sàn giao dịch hàng đầu của mình.

Một số người cho rằng hiệu suất tăng trưởng của BNB được thúc đẩy bởi việc niêm yết thêm nhiều stablecoin mới trên Binance DEX.

Trở lại vào tháng 5, sàn giao dịch Binance đã phải chịu một vụ hack cấp cao dẫn đến mất hơn 40 triệu USD.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments