Bị tống tiền 300 BTC vụ dữ liệu “KYC”, Binance treo thưởng 25 BTC để tìm tung tích của hacker

0

Binance bị hack 40,7 triệu USD tiền Bitcoin

Tin tức sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu thế giới Binance bị hacker tấn công lấy đi hàng loạt dữ liệu KYC của người dùng đang làm rung chuyển thị trường. Các tin tặc này hiện đang đe dọa sẽ công bố thông tin KYC nếu phía Binance không giao nộp đủ 300 Bitcoin.

Tống tiền Bitcoin

Trong nỗ lực làm rõ vấn đề, Binance vừa đưa ra thông báo tiết lộ một cá nhân không rõ danh tính đã đe dọa họ. CEO Changpeng Zhao đã kêu gọi mọi người không tin và lan truyền FUD trên, đồng thời trấn an người dùng với dòng tweet:

“Đừng tin vào quả FUD “lộ thông tin KYC”. Chúng tôi đang điều tra về vấn đề này.”

Giống Facebook, Twitter cũng đang trở thành “môi trường lí tưởng” cho các vụ lừa đảo và tin tức giả mạo khi nền tảng này không thể giải quyết được vấn nạn trên. Những bài viết kiểu này hiện đã bắt đầu xuất hiện trên Twitter khiến Binance phải lên tiếng làm rõ vấn đề.

Khẳng định trên cũng nhấn mạnh những kẻ tấn công yêu cầu 300 Bitcoin để đổi lấy 10.000 tấm hình “có vẻ” giống dữ liệu KYC của Binance. Công ty cũng đã nghiên cứu tính chính xác của các tấm hình và không tuân theo lời đe dọa tống tiền trên. Trước đó những tấm hình này đã bắt đầu được tung lên online và len lỏi hết các cộng đồng tiền điện tử.

Một group Telegram bí ẩn đã được tạo ra để phát tán lượng hình KYC trên. Ông CZ cho biết việc người dùng phát tán những đường link kiểu này có tác động xấu nhiều hơn là tốt cho cộng đồng.

“Tôi muốn nhấn mạnh rằng, với việc tham gia và phát tán đường link trên nhóm Telegram, bạn đang hỗ trợ những tên hacker kia thu hút sự chú ý. Điều chúng ta cần làm là chống lại bọn chúng. Hãy tiếp tục suy nghĩ tích cực. Nhanh chóng report các group trên và thoát.”

Tuyên bố cũng nhấn mạnh rằng những tấm hình trên không có đánh mã kĩ thuật số và sàn giao dịch đang nỗ lực truy tìm nguồn gốc. Sàn giao dịch cho biết thêm rằng họ trước đây đã outsource dịch vụ KYC cho một bên thứ ba đầu năm nay.

“Với những phân tích đầu tiên, chúng tôi cho rằng các bức ảnh trên là vào khoảng tháng 2 năm 2018, vào thời điểm Binance đang hợp tác với bên thứ 3 cho hoạt động xác thực KYC để giải quyết lượng yêu cầu lớn vào thời điểm đó.”

Các hacker khẳng định cũng đã có hình ảnh từ các sàn khác nhưng chưa đưa ra được bằng chứng nào cho tuyên bố trên. Binance cũng vừa liên hệ công ty luật để có thể cùng tham gia xử lí. Thêm vào đó, CZ và công ty đưa ra mức thưởng 25 BTC cho những ai tìm được thông tin để tìm ra những kẻ tình nghi. Cuối cùng là cảnh báo người dùng về kẻ giả mạo có thể tiếp cận và liên hệ người dùng với các hình thức lừa đảo qua mạng.

Sự vụ này đã dấy lên một vấn đề về dữ liệu KYC. Các sàn giao dịch phần nào đó sẽ cần phải cải tiến phương thức để thực hiện tốt hơn hoạt động KYC của mình.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/NewsBTC
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments