Telegram là gì? Hướng dẫn cách tải, cài đặt, đăng ký tài khoản, đăng nhập và sử dụng Telegram trên điện thoại, máy tính từ A – Z

18

Telegram – một ứng dụng nhắn tin không thể thiếu đối với những nhà đầu tư trong lĩnh vực tiền điện tử, với nhiều ưu điểm về sự riêng tư, an toàn, dễ sử dụng và hoàn toàn miễn phí, Telegram đã nhanh chóng phát triển trên toàn thế giới. Bài viết này Tôi Yêu Bitcoin sẽ cùng các bạn tìm hiểu xem Telegram là gì? và hướng dẫn các bạn cách sử dụng Telegram toàn tập từ A – Z mới nhất. Sau bài này bạn sẽ biết cách tải Telegram, cài đặt, đăng ký tạo tài khoản, đăng nhập trên tất cả các thiết bị điện thoại, máy tính, và nhiều thông tin đánh giá hữu ích khác về ứng dụng nhắn tin nổi tiếng này. Bắt đầu nào…

Telegram

Telegram là gì?


Telegram là một ứng dụng nhắn tin và gọi điện thông qua internet trên nền tảng điện toán đám mây được phát triển bởi Telegram Messenger LLP vào năm 2013 – một công ty tư nhân thành lập tại London, Vương quốc Anh bởi hai doanh nhân người nga Pavel Durov và anh trai Nikolai. Telegram có sẵn cho đầy đủ các phiên bản hệ điều hành Android, IOS, Windows Phone cho điện thoại di động và Windows, Mac OS, Linux cho máy tính để bàn. Người dùng có thể gửi tin nhắn, ảnh, video, sticker, âm thanh và bất cứ loại tệp nào (doc, zip, mp3, v.v.).

Về cơ bản, Telegram có thể giống với các ứng dụng nhắn tin, gọi điện khác hiện tại như Whatsapp, Viber, Skype, Facebook Messenger hay Zalo của Việt Nam, nhưng điểm nổi bật của Telegram là nó tập trung vào sự riêng tư và bảo mật thông tin cho người dùng một cách an toàn nhất, đơn giản, nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí, bạn có thể sử dụng Telegram trên tất cả các thiết bị cùng một lúc, đồng bộ hóa tin nhắn trên bất kỳ số điện thoại, máy tính bảng hoặc PC nào. Telegram cho phép người dùng tạo các nhóm chat lên đến 200.000 người hoặc các kênh với số lượng không giới hạn người tham gia. Có thể thấy, Telegram giống như sự kết hợp của SMS và email.

Anh em nhà Durov tạo ra Telegram cũng chính là những người sáng lập ra VKontakte – một mạng xã hội lớn nhất nước Nga, từng được mệnh danh là Facebook của Nga. Tuy nhiên, sau đó ông đã bán VKontakte vì cuộc đụng độ với chính phủ Nga sau nhiều cáo buộc liên quan đến sự riêng tư, chính trị. Với hơn 300 triệu USD thu được từ việc bán VKontakte ,Durov đã ra nước ngoài và cùng với đội ngũ phát triển thành lập ra ứng dụng nhắn tin Telegram.

Đánh giá ưu và nhược điểm của ứng dụng nhắn tin Telegram


1. Ưu điểm của Telegram

 • Lưu trữ đám mây (Cloud Storage): Telegram có Cloud Storage, đồng nghĩa với việc toàn bộ tin nhắn văn bản, hình ảnh, phương tiện truyền thông, tập tin và tài liệu sẽ được lưu trên Cloud của người dùng.
 • Hỗ trợ đa nền tảng: Telegram có sẵn cho Android, IOS (Iphone), Windows phone, Windows PC (Win 7 đến Win 10), MacOS, Linux…
 • Số lượng thành viên trong cuộc trò chuyện: Số lượng thành viên trong cùng một cuộc trò chuyện trên Telegram tối đa sẽ là 200 người.
 • Tên người dùng: Bạn có thể giao tiếp với bất kỳ ai trên điện tín ngay cả khi bạn không có số liên lạc của người khác.
 • Các kênh: Kênh cũng tương tự như nhóm, có thể chứa số lượng thành viên không giới hạn.
 • BOT: Có nhiều Bot trên ứng dụng Telegram như Bot hình ảnh, Bot Sticker, Gif Bot,…
 • Trò chuyện riêng tư: Người dùng có thể cài đặt thời gian tự hủy các cuộc trò chuyện riêng tư. Các tin nhắn sẽ tự động bị xóa khi được thiết lập thời gian.
 • Cuộc gọi thoại: Phiên bản mới nhất của Telegram có hỗ trợ các cuộc gọi thoại.
 • Gửi bất kỳ loại tệp nào: Người dùng có thể gửi bất kỳ loại tập tin nào thông qua Telegram. Điều này sẽ mang nhiều lợi ích cho người dùng cấp cao.
 • Nén dữ liệu: Người dùng có thể nén hình ảnh và video hoặc gửi phiên bản không nén cho người khác.
 • Tính đồng bộ: Người dùng có thể đăng nhập trên nhiều thiết bị cùng một lúc và nhận tin nhắn trên mọi thiết bị được kết nối vào tài khoản.

2. Nhược điểm của Telegram

Trong quá trình sử dụng Telegram thì mình nhận thấy ứng dụng này có một nhược điểm duy nhất mà mình thấy khá bất tiện đó là mỗi khi có bạn bè nhắn tin tới thì Telegram không hề có thông báo gì cả, vì thế bạn không thể biết lúc nào có ai đó nhắn tin cho bạn, không giống như Facebook Messenger hay Zalo mỗi khi có tin nhắn sẽ có âm báo hoặc biểu tượng hiển thị trên màn hình điện thoại. Ngoài ra, hiện Telegram chưa hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt.

Telegram Open Network (TON) Blockchain và Gram token là gì?

TON (viết tắt của: Telegram Open Network) là một nền tảng blockchain được phát triển bởi Telegram, trong khi Gram là một token tiền điện tử được tạo ra để sử dụng trong hệ sinh thái của TON. Trong năm 2018, Telegram để tổ chức đợt chào bán token (ICO) để qua đó thu về số tiền kỷ lục 1,7 tỷ USD từ các nhà đầu tư tư nhân.

Mạng lưới TON ban đầu được dự kiến ra mắt vào ngày 31/10/2019, trong khi token GRAM sẽ được phân phối cho các nhà đầu tư vào 16/10/2019. Tuy nhiên, vào ngày 12/10/2019, Telegram đã bị Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC) kiện vì bán chứng khoán bất hợp pháp và ứng dụng nhắn tin mã hóa này đã phải hoãn ngày ra mắt TON sang tận tháng 4/2020. Hiện Telegram vẫn đang trong quá trình đấu tranh pháp lý với SEC mà chưa đi đến hồi kết, dự kiến Telegram sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn trong việc ra mắt cũng như vận hành mạng lưới blockchain của mình vì vướng vào cuộc chiến pháp lý với cơ quan quản lý. Bạn đọc quan tâm tới sư kiện Telegram, TON và Token Gram có thể theo dõi tin tức mới nhất tại đây.

Hướng dẫn cách tải (download) Telegram cho điện thoại và máy tính


Như đã đề cập ở trên, ứng dụng Telegram có sẵn cho tất cả các thiết bị phổ biến hiện nay, dưới đây mình sẽ liệt kê đầy đủ các phiên bản mới nhất dành cho điện thoại, ipad và desktop để bàn, bạn chỉ cần chọn phiên bản phù hợp và click để tải Telegram về cài đặt sử dụng thôi nhé:

Ngoài ra, bạn có thể truy cập vào trang web chính thức của Telegram để tải và cập nhật các phiên bản mới nhất của ứng dụng này tại đây.

Tải Telegram

Telegram có thể sử dụng trên rất nhiều hệ điều hành khác nhau, mình sẽ chỉ hướng dẫn các bạn cài đặt và đăng ký trên một số thiết bị phổ biến nhất mà thôi, với các thiết bị còn lại bạn có thể dựa vào hướng dẫn này để tự làm nhé. Ở đây mình sẽ chỉ bạn cách cài, đăng ký tài khoản, đăng nhập và sử dụng Telegram trên điện thoại với IOS (Iphone), máy tính (PC) với Windows và phiên bản web trực tuyến.

Hướng dẫn cài đặt, đăng ký tài khoản và sử dụng Telegram trên điện thoại


1. Cách cài đặt và đăng ký tài khoản Telegram trên điện thoại

Trước tiên bạn cần download về điện thoại Iphone của bạn app Telegram Messenger đã, click vào đây để tải.

Bước 1: Sau khi tải về điện thoại thì bạn mở ứng dụng Telegram lên để bắt đầu cài đặt, bạn chọn “Start Messaging“.

Cài đặt và đăng ký tài khoản Telegram trên điện thoại. Ảnh 1
Cài đặt và đăng ký tài khoản Telegram trên điện thoại. Ảnh 1

Bước 2: Telegram sẽ tự động xác định được vị chí của bạn ở Việt Nam và lấy mã vùng +84, bạn nhập số điện thoại (bỏ số 0) của bạn vào ô bên cạnh và nhấp “Next” ở trên.

Cài đặt và đăng ký tài khoản Telegram trên điện thoại. Ảnh 2
Cài đặt và đăng ký tài khoản Telegram trên điện thoại. Ảnh 2

Bước 3: Click vào “Send the code as an SMS” để nhận mã code xác minh SĐT qua tin nhắn điện thoại.

Cài đặt và đăng ký tài khoản Telegram trên điện thoại. Ảnh 3
Cài đặt và đăng ký tài khoản Telegram trên điện thoại. Ảnh 3

Bước 4: Hệ thống của Telegram sử gửi cho bạn một mã code 5 số, bạn lấy mã này nhập vào ô dưới và chọn “Next” ở trên.

Cài đặt và đăng ký tài khoản Telegram trên điện thoại. Ảnh 4
Cài đặt và đăng ký tài khoản Telegram trên điện thoại. Ảnh 4

Bước 5: Thông báo Telegram muốn truy cập vào danh bạ điện thoại của bạn, tức là Telegram sẽ tự động quét và thêm bạn bè của bạn qua SĐT vào Telegram. Bạn chọn “OK“.

Cài đặt và đăng ký tài khoản Telegram trên điện thoại. Ảnh 5
Cài đặt và đăng ký tài khoản Telegram trên điện thoại. Ảnh 5

Bước 6: Tiếp tục chọn “Cho phép” nếu Telegram muốn gửi thông báo cho bạn.

Cài đặt và đăng ký tài khoản Telegram trên điện thoại. Ảnh 6
Cài đặt và đăng ký tài khoản Telegram trên điện thoại. Ảnh 6

Như vậy là xong, bạn vừa hoàn thành các bước cài đặt và đăng ký tài khoản Telegram trên điện thoại rồi đó.

2. Cách sử dụng Telegram trên điện thoại Iphone toàn tập

Mình sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng Telegram trên điện thoại với hệ điều hành IOS của Iphone, với Android và Windows Phone có lẽ cùng tương tự thôi nhé.

Bước 1: Đây là giao diện sau khi bạn hoàn tất các bước cài và đăng ký của Telegram, mình sẽ giới thiệu qua các phần chính của Telegram để bạn nắm được. Mình đánh số từ 1 đến 8 cho dễ, bạn cần nhớ vì bên dưới mình sẽ nhắc đến các phần bằng số.

Cách sử dụng Telegram trên điện thoại. Ảnh 1
Cách sử dụng Telegram trên điện thoại. Ảnh 1
 • Số 1: Click vào Edit để xóa các cuộc trò chuyện với bạn bè, kênh hoặc thoát khỏi các nhóm mà bạn đã tham gia trước đó. Chỉ đơn giản là bạn tích vào nhóm muốn xóa và chọn “Delete” bên dưới là xong.
Cách sử dụng Telegram trên điện thoại. Ảnh 2
Cách sử dụng Telegram trên điện thoại. Ảnh 2

Hoặc bạn cũng có thể xóa ngay trên giao diện chat chính bằng cách chạm và vuốt nhóm cần xóa sang trái => chọn “Delete“, bên cạnh là “Unmute” để bặt/tắt thông báo và “Pin” để ghim nhóm/kênh lên đầu.

Cách sử dụng Telegram trên điện thoại. Ảnh 3
Cách sử dụng Telegram trên điện thoại. Ảnh 3

Đối với nhóm (Group) sau khi nhấn Delete thì bạn cần chọn tiếp “Leave Group” để thoát (out) khỏi nhóm đó.

Cách sử dụng Telegram trên điện thoại. Ảnh 4
Cách sử dụng Telegram trên điện thoại. Ảnh 4
 • Số 2: Tại đây sẽ là nơi bạn có thể làm:
  • New Group: Tạo một nhóm mới
  • New Secret Chat: Tạo cuộc trò chuyện bí mật
  • New Channel: Tạo một kênh mới

Mình sẽ hướng dẫn bạn cách tạo nhóm và kênh trên Telegram cụ thể bên dưới sau khi giới thiệu xong nốt mất cái cơ bản.

Cách sử dụng Telegram trên điện thoại. Ảnh 5
Cách sử dụng Telegram trên điện thoại. Ảnh 5
 • Số 3: Đây là ô tìm kiếm, bạn có thể tìm kiếm bất cứ cuộc nhắn tin nào với bạn bè hoặc kênh, nhóm mà bạn muốn qua tên hay ID.
 • Số 4: Khu vực chính của Telegram, nơi chứa tất cả cuộc trò chuyện, kênh, nhóm bạn đã tham gia.
 • Số 5: Contacts, tất cả liên hệ bạn bè bạn đã thêm hoặc Telegram quét lên từ danh bạ điện thoại của bạn, bạn có thể chọn bạn và bắt đầu nhắn tin hoặc click vào dấu “+” bên trên để thêm một bạn mới thông qua SĐT.
Cách sử dụng Telegram trên điện thoại. Ảnh 6
Cách sử dụng Telegram trên điện thoại. Ảnh 6
 • Số 6: Calls, nơi lưu trữ tất cả các cuộc gọi của bạn với bạn bè, bạn có thể xóa bằng cách nhấp vào “Edit” hoặc gọi cho bạn mới bằng cách nhấp vào hình chiếc điện thoại bên trên và chọn người muốn gọi.
Cách sử dụng Telegram trên điện thoại. Ảnh 7
Cách sử dụng Telegram trên điện thoại. Ảnh 7
 • Số 7: Đây là giao diện chính của Telegram khi bạn đăng nhập, nó chính là phần số 4.
 • Số 8: Settings hay cài đặt, là phần chứa các tùy chọn cài đặt và bảo mật tài khoản Telegram của bạn.
  • Edit: Click vào đây để thay đổi thông tin như: Tên, user name (ID), SĐT, ảnh đại diện, mô tả,.. (chi tiết bên dưới)
  • Saved Messages: Các tin nhắn mà bạn đã lưu trữ
  • Recent Calls: Các cuộc gọi gần đây
  • Stickers: Thêm các nhãn dán sinh động để sử dụng khi nhắn tin
  • Notifications and Sounds: Tùy chỉnh thông báo và âm thanh (chi tiết bên dưới)
  • Privacy and Security: Bảo mật và riêng tư (chi tiết bên dưới)
  • Date and Storage: Dữ liệu và lưu trữ (ảnh, video, file,..)
  • Appearance: Thay đổi kích cỡ text tin nhắn, màu nền tin nhắn và hình nền khung chat của Telegram.
  • Language: Thay đổi ngôn ngữ, hiện chưa có tiếng Việt
  • Ask a Question: Hỗ trợ của Telegram, nhưng sẽ là bot
  • Telegram FAQ: Nơi lưu trữ các câu hỏi thường gặp khi sử dụng Telegram, rất nhiều thông tin bổ ích ở đây.
Cách sử dụng Telegram trên điện thoại. Ảnh 8
Cách sử dụng Telegram trên điện thoại. Ảnh 8

Khi bạn click vào “Edit” có thể thay đổi tên, thêm avatar, SĐT (Change Number) và ID (Username, ví dụ link Telegram cá nhân của mình: https://t.me/vantanhy) hoặc thoát khỏi Telegram (Log out).

Cách sử dụng Telegram trên điện thoại. Ảnh 9
Cách sử dụng Telegram trên điện thoại. Ảnh 9

Khi bạn chọn “Notitications and Sounds” sẽ có một số tính năng sau:

 • MESSAGE NOTIFICATIONS: Tin nhắn bạn bè
 • GROUP NOTIFICATIONS: Tin nhắn từ nhóm
 • CHANNEL NOTIFICATIONS: Tin nhắn từ kênh
  • Show Nofitications: Ẩn hoặc hiện thông báo khi có tin nhắn
  • Message Preview: Xem trước tin nhắn
  • Sound: Chọn kiểu âm thanh thông báo khi có tin nhắn
  • Exceptions: Ngoại lệ, tức là bạn không muốn có thông báo từ những nhóm nào thì thêm vào đây
Cách sử dụng Telegram trên điện thoại. Ảnh 10
Cách sử dụng Telegram trên điện thoại. Ảnh 10

Khi bạn click vào “Privace and Security” sẽ có một số tính năng sau:

 • PRIVACY: (Riêng tư)
  • Blocked Users: Chặn những người mà bạn không muốn nhắn tin ở đây
  • Last Seen: Cái này là tính năng dấu thời gian, ví dụ bạn đang online, đã out cách đây 5,10,..phút, giống như trên Facebook, bạn có thể tùy chỉnh để người khác nhìn thấy nó.
   • Everybody: Tất cả mọi người
   • My Contacts: Chỉ bạn bè
   • Nobody: Không ai cả
   • Các tùy chọn này tương tự với bên dưới
  • Voice Calls: Ai có thể gọi cho bạn
  • Groups & Channel: Ai có thể thêm bạn vào nhóm và kênh (Nếu bạn không muốn bị thêm vô tội vạ vào các nhóm, kênh linh tinh thì phần này bạn chọn “My Contacts”)
 • SECURITY: Bảo mật
  • Passcode & Face ID: Thêm mã Pin hoặc sử dụng Face ID khi mở ứng dụng Telegram
  • Two-Step Verification: Xác minh 2 bước (2FA), bạn có thể thêm một mã code để khi tài khoản Telegram của bạn đăng nhập từ một thiết bị khác (ví dụ: máy tính, web) thì Telegram sẽ yêu cầu mã code này mới có thể đăng nhập được.
  • Active Sessions: Thống kê thời gian những lần đăng nhập và thiết bị gần đây
 • DELETE MY ACCOUT:
  • If Away For: Đây là tùy chọn xóa tài khoản cùng với tin nhắn, danh bạ của bạn nếu bạn không đăng nhập trong một khoảng thời gian nhất định, có các tùy chọn từ 1 đến 12 tháng.
Cách sử dụng Telegram trên điện thoại. Ảnh 11
Cách sử dụng Telegram trên điện thoại. Ảnh 11

A. Cách tạo một nhóm (Group) mới trên Telegram

Bạn có thể tạo một nhóm (group) mới cho riêng mình trên Telegram và thêm các thành viên là bạn bè hoặc bất cứ ai có tài khoản Telegram vào để cùng thảo luận, chat nhóm. Đây là tính năng rất hữu ích mà Telegram cung cấp, mỗi một nhóm bạn được phép thêm lên tới 200.000 thành viên (ID), nếu bạn là một người quản lý cộng đồng thì group là thứ không thể thiếu, đặc biệt trong lĩnh vực tiền điện tử có lẽ bạn thường xuyên bắt gặp những nhóm về thị trường này. Dưới đây mình sẽ hướng dẫn cách tạo nhóm trên Telegram:

Bước 1: Đầu tiên bạn nhấp vào số 2 và chọn “New Group” => tích chọn một số bạn bè mà bạn muốn thêm vào nhóm => chọn “Next“.

Cách tạo nhóm trên Telegram. Ảnh 1
Cách tạo nhóm trên Telegram. Ảnh 1

Bước 2: Nhập tên cho nhóm của bạn => click vào “Set Group Photo” để thêm avatar cho nhóm => chọn “Create” để bắt đầu tạo.

Cách tạo nhóm trên Telegram. Ảnh 2
Cách tạo nhóm trên Telegram. Ảnh 2

Bước 3: Ok, vậy là xong, khá đơn giản phải không nào, cách sử dụng nhắn tin thì chắc không có gì khó, nó tương tự như bạn nhắn tin trên Facebook hay Zalo thôi, mình nói qua cho các bạn mới có thể chưa biết:

 • Số 1: Click vào để gửi ảnh, file video, âm thanh,..
 • Số 2: Nhập tin nhắn
 • Số 3: Chọn để gửi Sticker
 • Số 4: Chọn để gửi ghi âm
Cách tạo nhóm trên Telegram. Ảnh 3
Cách tạo nhóm trên Telegram. Ảnh 3

Bạn click vào hình Avatar nhóm bên phải để cài đặt thông tin cho nhóm, tại đây sẽ có một số tùy chọn sau:

 • Notifications: Bật/tắt thông báo
 • Shared Media: Các file đã chia sẻ trong nhóm
 • Add Members: Thêm thành viên vào nhóm
 • Leave Group: Xóa bỏ nhóm
 • Click vào “Edit” bên trên để sửa thông tin nhóm:
  • Sửa tên nhóm + Avatar và mô tả (Desription)
  • Group Type: Loại nhóm, bạn nên để “Public” (công khai) và đặt ID cho nhóm, ví dụ: t.me/toiyeubitcoindotcom, còn “Private” (riêng tư) là khi nhóm bạn không muốn công khai và Telegram sẽ cung cấp một đường dẫn ngẫu nhiên cho bạn, chỉ những người có đường dẫn này mới truy cập được vào nhóm, còn công khai thì chỉ cần biết tên nhóm hoặc ID là có thể tìm được.
  • Administrators: Bạn có thể thêm các admin (quản trị viên) cho nhóm, admin sẽ có quyền thêm, xóa, chặn các thành viên thông thường.
Cách tạo nhóm trên Telegram. Ảnh 4
Cách tạo nhóm trên Telegram. Ảnh 4

B. Cách tạo một kênh (Channel) mới trên Telegram

Kênh (Channel) khác với nhóm ở chỗ nó chỉ là một kênh đăng tải thông tin, chỉ có Admin mới có thể đăng ảnh, tin nhắn, video, link web,..và các thành viên tham gia kênh chỉ có thể xem chứ không ai được phép tham gia nhắn tin, bình luận trong kênh. Ví dụ, đây là kênh của Tôi Yêu Bitcoin (https://t.me/toiyeubitcoin). Dưới đây mình sẽ hướng dẫn cách tạo kênh mới trên Telegram cho bạn:

Bước 1: Chọn số 2 và chọn “New Channel” => nhấp vào “Create Channel“.

Cách tạo kênh trên Telegram. Ảnh 1
Cách tạo kênh trên Telegram. Ảnh 1

Bước 2: Nhập tên cho kênh của bạn => click “Set Channel Photo” để thêm avatar => nhập mô tả cho kênh (Description) => chọn “Next“.

Cách tạo kênh trên Telegram. Ảnh 2
Cách tạo kênh trên Telegram. Ảnh 2

Bước 3: Chọn lại kênh công khai hoặc riêng tư như mình đã nói ở trên, ở đây mình chọn “Public” => nhập ID cho kênh (viết liền không dấu), khi nào bên dưới hiển thị chữ màu xanh “…is available” có nghĩa ID hợp lệ => chọn “Next“.

Cách tạo kênh trên Telegram. Ảnh 3
Cách tạo kênh trên Telegram. Ảnh 3

Bước 4: Chọn một số bạn bè để thêm vào kênh của bạn xong đó nhấn “Next“.

Cách tạo kênh trên Telegram. Ảnh 4
Cách tạo kênh trên Telegram. Ảnh 4

Bước 5: Như vậy là bạn đã tạo được một kênh Telegram mới rồi đó, các tính năng nhắn tin trong kênh cũng tương tự như nhóm thôi, có thêm cái “chuông” là để bật/tắt thông báo cho member khi bạn post nội dung gì đó lên kênh.

Cách tạo kênh trên Telegram. Ảnh 5
Cách tạo kênh trên Telegram. Ảnh 5

Tương tự, bạn click vào hình Avatar của kênh để chỉnh sửa thông tin và một số tùy chọn cài đặt như sau:

 • Tôi Yêu Bitcoin 1: Đây là tên kênh của mình, bên cạnh là avatar, click vào “Edit” để sửa
 • Share link: Đây là link kênh của bạn, bạn có thể chia sẻ nó lên website, facebook,..để bạn bè và người khác tham gia.
 • Administrators: Thêm admin để quản lý kênh cùng bạn
 • Subscribers: Số lượng thành viên đang theo dõi kênh
 • Removed Users: Loại bỏ thành viên mà bạn muốn
 • Shared Media: Những file ảnh, video,..đã chia sẻ trong kênh
 • Delete Channel: Xóa kênh của bạn
Cách tạo kênh trên Telegram. Ảnh 6
Cách tạo kênh trên Telegram. Ảnh 6

Hướng dẫn đăng ký tài khoản và đăng nhập Telegram trên web online


Web online cũng là phiên bản Telegram được rất nhiều người sử dụng cùng với app trên điện thoại, nó khá tiện lợi. Mình sẽ hướng dẫn bạn cách đăng ký tài khoản, đăng nhập vào Telegram trên web trực tuyến, còn cách sử dụng thì nó không khác gì với trên điện thoại cả, bạn dựa vào hướng dẫn sử dụng Telegram trên điện thoại để áp dụng cho web nhé, vì nếu mình hướng dẫn chi tiết thì bài viết sẽ rất dài và điều đó là không cần thiết.

Bước 1: Đầu tiên bạn truy cập vào https://web.telegram.org/ để sử dụng Telegram trên web online => nhập SĐT của bạn vào và chọn “Next“.

Đăng nhập Telegram trên web. Ảnh 1
Đăng nhập Telegram trên web. Ảnh 1

Bước 2: Click “Ok” để nhận mã code kích hoạt qua SMS.

Đăng nhập Telegram trên web. Ảnh 2
Đăng nhập Telegram trên web. Ảnh 2

Bước 3: Telegram sẽ gửi cho bạn một mã code 5 số qua SMS, bạn lấy mã nhập vào và chọn “Next“.

 • Lưu ý: Nếu bạn đã cài Telegram trên điện thoại rồi thì nó sẽ gửi mã vào app Telegram của bạn chứ không gửi qua SMS nữa.
Đăng nhập Telegram trên web. Ảnh 3
Đăng nhập Telegram trên web. Ảnh 3

Vậy là xong, dưới đây là giao diện của Telegram trên web online, bạn click vào dấu “≡” ở góc trên bên trái sẽ có các tùy chọn tạo nhóm, contacts, cài đặt,..tương tự như trên điện thoại. Cách sử dụng Telegram trên web online mình nghĩ bạn có thể tự làm được.

Đăng nhập Telegram trên web. Ảnh 4
Đăng nhập Telegram trên web. Ảnh 4

Hướng dẫn cài đặt, đăng ký tài khoản và đăng nhập vào Telegram trên máy tính


Mình sẽ hướng dẫn bạn cách cài và đăng ký, đăng nhập vào Telegram trên máy tính với hệ điều hành Windows, còn với Mac OS (Macbook) và Linux thì bạn cũng làm cách tương tự nhé, có thể nó sẽ khác một chút vì khác hệ điều hành nhưng mình nghĩ bạn có thể tự làm được.

Bước 1: Đầu tiên bạn truy cập vào đây để tải phần mềm Telegram về máy tính của bạn, click vào “Get Telegram For Windows“.

Cài và đăng ký Telegram trên máy tính. Ảnh 1
Cài và đăng ký Telegram trên máy tính. Ảnh 1

Bước 2: Chọn thư mục trên máy tính để lưu file cài đặt Telegram và chọn “Save” để bắt đầu download về máy.

Cài và đăng ký Telegram trên máy tính. Ảnh 2
Cài và đăng ký Telegram trên máy tính. Ảnh 2

Bước 3: Sau khi tải Telegram về máy tính thành công, bạn click đúp chuột vào file cài đặt và chọn “Run” để bắt đầu cài.

Cài và đăng ký Telegram trên máy tính. Ảnh 3
Cài và đăng ký Telegram trên máy tính. Ảnh 3

Bước 4: Để mặt định tiếng Anh (English) và chọn “Ok“.

Cài và đăng ký Telegram trên máy tính. Ảnh 4
Cài và đăng ký Telegram trên máy tính. Ảnh 4

Bước 5: Chọn thư mục cài đặt Telegram (để mặc định cho dễ) và chọn “Next“.

Cài và đăng ký Telegram trên máy tính. Ảnh 5
Cài và đăng ký Telegram trên máy tính. Ảnh 5

Bước 6: Tiếp tục chọn “Next“.

Cài và đăng ký Telegram trên máy tính. Ảnh 6
Cài và đăng ký Telegram trên máy tính. Ảnh 6

Bước 7: Tích vào “Create a desktop shortcut” để tạo một icon hình Telegram trên màn hình máy tính và chọn “Next“.

Cài và đăng ký Telegram trên máy tính. Ảnh 7
Cài và đăng ký Telegram trên máy tính. Ảnh 7

Bước 8: Tiếp tục chọn “Install“.

Cài và đăng ký Telegram trên máy tính. Ảnh 8
Cài và đăng ký Telegram trên máy tính. Ảnh 8

Bước 9: Chọn “Finish” để hoàn tất các bước cài đặt Telegram trên máy tính.

Cài và đăng ký Telegram trên máy tính. Ảnh 9
Cài và đăng ký Telegram trên máy tính. Ảnh 9

Bước 10: Sau khi cài thành công bạn sẽ thấy một icon Telegram trên máy tính, bạn click đúp vào nó để bắt đầu đăng nhập vào Telegram => chọn “START MESSAGING“.

Đăng nhập vào Telegram trên máy tính. Ảnh 1
Đăng nhập vào Telegram trên máy tính. Ảnh 1

Bước 11: Nhập SĐT của bạn vào và chọn “NEXT“.

Đăng nhập vào Telegram trên máy tính. Ảnh 2
Đăng nhập vào Telegram trên máy tính. Ảnh 2

Bước 12: Telegram sẽ gửi cho bạn mã code qua SMS hoặc app Telegram trên điện thoại, web nếu bạn đã cài, bạn lấy mã nhập vào và chọn “NEXT“.

Đăng nhập vào Telegram trên máy tính. Ảnh 3
Đăng nhập vào Telegram trên máy tính. Ảnh 3

Bước 13: Vậy là xong, bạn có thể thấy giao diện của Telegram trên máy tính sau khi đăng nhập như dưới đây, nó có vẻ giống giao diện của Skype. Tương tự như trên web online, bạn click vào dấu “” trên góc trái màn hình để thấy các tùy chọn cài đặt, tạo nhóm, kênh,.. Cách sử dụng Telegram trên máy tính thì bạn tự tìm hiểu dựa vào hướng dẫn của mình ở trên điện thoại bên trên nhé.

Đăng nhập vào Telegram trên máy tính. Ảnh 4
Đăng nhập vào Telegram trên máy tính. Ảnh 4

Qua tất cả hướng dẫn trên, bạn có thể thấy để sử dụng Telegram chỉ cần một SĐT duy nhất là đã có thể đăng nhập vào Telegram trên mọi thiết bị rất dễ dàng.

Lời kết

Như vậy là mình đã chia sẻ với các bạn xong về khái niệm Telegram là gì? và hướng dẫn bạn cách tải Telegram, cài đặt, đăng ký tài khoản, đăng nhập vào Telegram trên điện thoại và máy tính cũng như cách sử dụng Telegram cực kỳ chi tiết rồi. Mình hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn tự mình làm quen và sử dụng được ứng dụng nhắn tin Telegram một cách dễ dàng hơn. Nếu bạn cảm thấy bài viết “Telegram là gì? Hướng dẫn cách tải, cài đặt, đăng ký tài khoản, đăng nhập và sử dụng Telegram trên điện thoại, máy tính chi tiết từ A – Z mới nhất” bổ ích thì đừng quên Like, Share và đánh giá 5 sao để ủng hộ ToiYeuBitcoin nhé. Chúc các bạn thành công.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

4.6/5 - (123 bình chọn)
guest
18 Góp ý
cũ nhất
mới nhất bình chọn nhiều nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Thảođalat

Tôi cũng tải telegram nhưng không rút tiền từ telegeam được .mong được sự giúp đỡ

than van

Mình do ko hiểu có lẻ bấm gì sai sao giờ vào lại telegram ko dc ad ,, please try again later. , sdt 0865956155 ,, mong bạn cho câu trả loi giúp do

Vượng

Cho e hỏi e bị mất số điện thoại đăng ký telegram mà sim đấy lại không làm lại được.vậy cho e hỏi có cách nào để đăng nhập vào tài khoản telegram mà không cần tới sim không ạ

bảo hân

Sao e k đăng nhập dc ạ , cũng toàn please again later sdt 0334669440 mong ad giúp e xem thế nào dc k ạ

Le phu sỹ

Ad cho em hỏi em dăng ký 2 tài khoản khác nhau bằng 2 số đt cho telegram ! Em bảo mật đăng nhập 1 tài khoản khi bấm lấy mã otp thì có gửi về mà ko lấy đc!còn 1 cái khác thì nhận đc! Rm pai làm sao ad

Tuoi

Mk bị thoát khỏi 1 group mà bh họ gửi lại cho mk cái link nhóm thì nó ghi là k tồn tại là s ah. Trong khi nhóm đấy vẫn hoạt động bthg

Đặng Thị Thu Sương

Cho mình hỏi đã tải về 1 máy rồi giờ tải về máy khác sao báo lỗi không cho đăng nhập số điện thoại đó nữa ạ

Đạt

Mình thấy mấy group có thông báo tự động khi có thành viên gia nhập. Cài như thế nào vậy ạ

Nguyên

Có cách nào đăng nhập telegram, trong khi người dùng bị mất quyền truy cập k ạ?

Trước bạn em có cho em 1 sim, e lấy sdt đó đ.kí đã lâu.. Nhưng h.qa lúc em khôi phục cài đặt gốc đt mình, và tất cả các sdt trong ứng dụng telegram. em k còn truy cập dc thì llamf sao ạ

khoa

người liên hệ có thể nhìn thấy group của nhau không bạn

Trúc ly

Em đã lig out telegram nhiều lần nên đã quá giới hạn đăng nhập. Bây giờ e đăng nhập vào không đc nữa em phải lm sao ạ. Chỉ giup e với ak

Bảo Bảo

Mình sử dụng Telegram trên web, tuy nhiên khi mở từ liên kết thì không có phần lựa chọn “OPENIN WEB” mà chỉ hiện thị phần “SEND MESSAGE”. Mọi người chỉ giúp mình với

Cương

Cho mình hỏi nhóm telegram vô tình bị xoá thì làm thế nào để khôi phục lại ạ

vương hùng

chào bạn.tôi đang gặp phải vấn đề về join nhóm trên telegram.
quản trị viên không join tôi vào nhóm được.
và tôi cũng không thể tìm thấy nhóm đó.
tôi đã vào phần setings->Privacy and security->Groups & Channel->Everybody.
nhưng vẫn ko join được vào nhóm.
rất mong được hỗ trợ.
trân thành cảm ơn.