SEC kiện Telegram vì bán token GRM bất hợp pháp trị giá 1,7 tỷ USD

0

SEC kiện Telegram vì bán token GRM bất hợp pháp trị giá 1,7 tỷ USD

Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC) vừa tuyên bố rằng Telegram và token Gram (GRM) sắp ra mắt là một đợt chào bán token kỹ thuật số chưa đăng ký.

Trong một bản thông cáo báo chí ngày 11 tháng 10, SEC đã đề trình đơn kiện yêu cầu một hành động khẩn cấp và lệnh cấm đối với Telegram và Telegram Open Network (TON) lên tòa án quận Manhattan, Thành phố New York.

Các cáo buộc

Bản khiếu nại đầy đủ cáo buộc rằng Telegram và TON đã không đăng ký khi thực hiện đợt chào bán token GRM – mà SEC coi là chứng khoán. Vì Đạo luật Chứng khoán năm 1933 đã yêu cầu tất cả các chứng khoán phải được đăng ký với SEC, do đó cơ quan này xem việc bán token GRM là bất hợp pháp.

Theo Stephanie Avakian – Đồng giám đốc Bộ phận Thực thi của SEC:

“Hành động khẩn cấp của chúng tôi hôm nay nhằm ngăn chặn Telegram xâm nhập thị trường Mỹ bằng các token kỹ thuật số mà chúng tôi cáo buộc là đã được bán bất hợp pháp.”

Các hành động khác của SEC

Đầu ngày hôm nay (11/10), Cointelegraph đã thông tin rằng SEC cùng với các cơ quan quản lý khác của Mỹ bao gồm Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai và Mạng lưới thực thi tội phạm tài chính, đã đưa ra cảnh báo cho những người nắm giữ tài sản kỹ thuật số chống lại các hành vi vi phạm Đạo luật Bảo mật Ngân hàng, đặc biệt là sử dụng tiền điện tử trong hoạt động rửa tiền và tài trợ khủng bố.

Hai tuần trước, Toiyeubitcoin cũng từng đưa tin về một phiên điều trần của SEC trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện, sau đó vẫn còn nhiều câu hỏi về việc ai sẽ là người đi đầu trong việc xác định tình trạng của tiền điện tử, cơ quan quản lý hay các nhà lập pháp. Vào thời điểm đó, Ủy viên SEC, ông Robert J. Jackson Jr. đã nói với Cointelegraph:

“Đây sẽ là một động thái lập pháp hay một động thái của SEC? […] Hiện tại tôi không biết.”

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments