Công ty luật ở New York kiện Tether và Bitfinex thao túng thị trường tiền điện tử

0

Chính quyền New York kiến nghị Bitfinex nên bị buộc phải công khai thương vụ “tay trong” với Tether

Một công ty luật có trụ sở tại New York đã đệ đơn kiện Tether và Bitfinex với cáo buộc thao túng thị trường tiền điện tử.

“Bong bóng lớn nhất trong lịch sử”

Roche Freedman đã đề trình một vụ kiện tập thể với cáo buộc rằng Tether – công ty phát hành stablecoin USDT, và sàn giao dịch tiền điện tử Bitfinex cấu kết với nhau để lừa đảo các nhà đầu tư, thao túng thị trường và che giấu các khoản tiền bất hợp pháp, theo Kyle Roche – đối tác sáng lập của công ty luật Roche Freedman, đã tweet vào ngày 7 tháng 10.

Trong dòng tweet của mình, Roche cáo buộc Tether và Bitfinex đã tạo ra “bong bóng lớn nhất trong lịch sử.”

Được nộp vào ngày 6 tháng 10, đơn kiện nói rằng Bitfinex và Tether chủ yếu thực hiện một “kế hoạch tinh vi” liên quan đến “một phần gian lận, một phần bơm thổi và một phần rửa tiền.”

Tuyên bố tài sản được bảo trợ là giả dối

Trong đơn khiếu nại, Roche Freedman lập luận rằng tuyên bố của Tether về việc số lượng USDT của mình được bảo trợ bằng số đô la Mỹ tương đương là một lời nói dối. Thay vào đó, công ty cho rằng Tether đã phát hành số lượng USDT chưa được bảo trợ để thao túng thị trường. Tài liệu cho biết:

“Bởi vì thị trường tin vào lời nói dối rằng 1 USDT bằng 1 đô la Mỹ, nên Bitfinex và Tether có quyền lực để thao túng thị trường ở quy mô lớn chưa từng có nhằm kiếm lợi nhuận từ các chu kỳ bùng nổ mà họ tạo ra.”

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments