Công ty phát hành EOS bị SEC phạt 24 triệu USD vì chào bán ICO chưa đăng ký

0

SEC chính thức kiện Kik vì tiến hành ICO trái phép thu về 100 triệu USD

Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã đạt được thỏa thuận với Block.one – công ty đằng sau dự án tiền điện tử EOS, để phạt công ty này 24 triệu USD vì đã thực hiện một đợt chào bán ICO chưa đăng ký.

Vào ngày 30 tháng 9, SEC đã đưa ra thông cáo báo chí rằng họ đã giải quyết xong các cáo buộc đối với công ty chủ sở hữu của mạng lưới EOS và token tương ứng dưới hình thức phạt tiền dân sự. Block.one đã đồng ý đóng phạt mà không thừa nhận hay từ chối các kết luận.

Theo thông cáo báo chí, Block.one đã chào bán 900 triệu token trong ICO bắt đầu ngay trước khi SEC công bố Báo cáo điều tra của DAO và tiếp tục trong gần một năm sau khi báo cáo được xuất bản.

Block.one đã huy động được số tiền tương đương lên tới hàng tỷ USD nhưng công ty đã không đăng ký ICO như một đợt chào bán chứng khoán theo thỏa thuận với luật chứng khoán liên bang Hoa Kỳ, cũng không có đủ điều kiện để xin miễn trừ yêu cầu đăng ký, Stephanie Avakian – Đồng giám đốc Ủy ban Thực thi của SEC, nói:

“Một số nhà đầu tư tại Mỹ đã tham gia vào ICO của Block.one. Các công ty cung cấp hoặc bán chứng khoán cho các nhà đầu tư Mỹ phải tuân thủ luật chứng khoán, bất kể họ hoạt động trong ngành nghề nào hoặc nhãn họ đặt trên sản phẩm đầu tư mà họ cung cấp.”

Steven Peikin – Một đồng giám đốc khác của Ủy ban Thực thi SEC, nói thêm rằng Block.one đã cung cấp thiếu thông tin quan trọng để các nhà đầu tư ICO đưa ra quyết định:

“SEC vẫn cam kết sẽ xử lý các trường hợp cung cấp thiếu thông tin quan trọng cần thiết cho các nhà đầu tư để họ đưa ra quyết định đầu tư sáng suốt.”

Khoản tiền phạt 24 triệu USD này của SEC được cho là sẽ không tạo ra ảnh hưởng đáng kể gì cho Block.one, vì số tiền phạt chỉ chiếm một phần nhỏ trong khoản hơn 4 tỷ USD mà công ty huy động được qua ICO EOS từ năm 2017.

Ngay sau khi thông báo của SEC được phát hành, Block.one cũng đã công bố ý kiến của mình trên trang web chính thức, trong đó có đoạn:

“Chúng tôi rất vui mừng khi giải quyết các cuộc tranh luận này với SEC và cam kết sẽ tiếp tục hợp tác với các nhà quản lý và các nhà hoạch định chính sách khi thế giới vẫn đang ngày càng phát triển rõ ràng hơn xung quanh các khuôn khổ pháp lý với tài sản kỹ thuật số.”

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments