Hacker ăn cắp 30.000 EOS thông qua lỗ hổng dApp đánh bạc EOSPlay

0

Sàn giao dịch bị hack Cryptopia nộp đơn xin bảo hộ phá sản

Một hacker đã đánh cắp hơn 30.000 EOS (khoảng 110.000 USD) bằng việc khai thác lỗ hổng của dApps đánh bạc EOSPlay của dự án blockchain này.

Nội dung chính

Dịch vụ DeFi lớn nhất mà EOS REX đã sử dụng

Một lỗ hổng trong EOSPlay đã giúp kẻ tấn công đánh cắp 30.000 EOS thông qua việc sử dụng EOS REX – một dịch vụ tài chính phi tập trung (DeFi) cho phép người dùng vay tiền để đổi lấy CPU trên blockchain EOS, theo báo cáo của CryptoSlate vào ngày 14 tháng 9.

Theo báo cáo, hacker đã sử dụng REX để đảm bảo các block được lấp đầy với các giao dịch của họ, điều này giúp tỷ lệ thắng khi cá cược trên EOSPlay luôn là 100%. Như đã giải thích trước đây, EOS REX là nền tảng DiFi lớn nhất bởi ký quỹ thoải mái, có tới 331 triệu USD trong EOS được đặt trên nền tảng tại thời điểm viết bài, theo trang web DeFi.Review.

Hacker đã chi khoảng 300 EOS (1.200 USD) để thiết lập cuộc tấn công, trong đó liên quan đến một số giao dịch tiếp sau cho thấy tỷ lệ chiến thắng liên tục trên ứng dụng phi tập trung của EOS.

CTO Block.One: Mạng EOS không bị ảnh hưởng

Daniel Larimer – CTO của công ty phát triển EOS Block.One, đã lên tiếng về vụ việc rằng mạng lưới EOS không bị ảnh hưởng từ cuộc tấn công, nó chỉ khiến mạng EOS gặp tình trạng quá tải dẫn đến hết băng thông miễn phí có sẵn để sử dụng. Ông nói:

“EOS vẫn đang hoạt động một cách chính xác. Điều này không khác gì khi những kẻ tấn công xả các giao dịch spam phí cao vào mạng lưới Ethereum hoặc Bitcoin. Mạng đã không bị đóng băng với các chủ sở hữu token, chỉ không có băng thông miễn phí để sử dụng.”

FUD thất bại khi EOS tăng hơn 8%

Trong đó, một số người dùng cho biết vụ hack đã khiến blockchain của EOS bị đóng băng và không thể sử dụng được với cả DApps và ví EOS. Một người dùng khác đã lên tiếng vì các vấn đề với CPU, cho thấy mạng đang bị tấn công. Tuy nhiên, một người dùng trên Reddit tuyên bố rằng blockchain EOS vẫn hoạt động bình thường sau khi các cáo buộc tấn công bắt đầu lan truyền một giờ trước.

Mặc dù FUD là quá rõ ràng, nhưng giá EOS lại chứng kiến sự tăng trưởng đáng chú ý trong ngày. Sau khi sideway ở khoảng 3,7 USD trong một thời gian, altcoin này đã tăng 8,3% trong khung thời gian 24 giờ qua để đạt trên 4 USD tại thời điểm viết bài, theo dữ liệu từ CoinMarketCap. EOS cũng là đồng tiền điện tử đang có mức tăng lớn nhất trong số 20 coin hàng đầu về vốn hóa thị trường.

Biểu đồ giá 24 giờ của EOS | Nguồn: Coin360
Biểu đồ giá 24 giờ của EOS | Nguồn: Coin360

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments