Nhà báo BBC bị hack $30.000 USD giá trị ETH vì lưu trữ private key trên Gmail

0

Nhà báo BBC bị hack $30.000 USD giá trị ETH vì lưu trữ private key trên Gmail

Monty Munford – một nhà báo công nghệ của trang thông tấn BBC, vừa mới kể lại câu chuyện của ông về việc đánh mất 25.000 GBP (khoảng $30.000) giá trị Ethereum (ETH) do lưu trữ private key không đúng cách.

Munford đã tiết lộ trong một bài viết trên BBC về cách ông đã tham gia vào không gian tiền điện tử năm 2017, ông đã lựa chọn mua Ethereum và sau đó lưu trữ chúng trên ví MyEtherWallet (MEW).

Ông ấy nói rằng ông đã “đưa ra một quyết định định mệnh” để lưu trữ private key (khóa riêng tư) trong một bản nháp trên Gmail của ông, lý do vì ông muốn giúp việc sao chép và dán (copy/paste) dễ dàng hơn khi ông muốn truy cập vào ví của mình.

Vài tháng sau đó, khi giá ETH tăng vọt vào cuối năm 2017, Munford đã quyết định kiểm tra lại số ETH của mình trong ví, tuy nhiên, thật bất ngờ và đáng sợ khi ông phát hiện tất cả số ETH của mình đã bị rút sang một ví khác.

Tôi thấy kinh sợ khi tất cả Ethereum của tôi – trị giá khoảng 25.000 bảng Anh – đã bị rút mất, cái ví trống rỗng,” ông viết.

“Nó đã được chuyển đến một địa chỉ ví khác và tôi hoàn toàn không thể làm được gì. Tôi không biết phải phàn nàn với ai.”

Munford đã cố gắng liên hệ với Binance sau khi có thông tin rằng số ETH bị mất đã được chuyển đến sàn giao dịch này, nhưng ông cũng không thể nhận được bất kỳ chi tiết cụ thể về một cá nhân nào.

Binance đã điều tra và phát hiện ra rằng các token bị đánh cắp đã được liên kết tới một địa chỉ IP chung ở Hà Lan, mặc dù không thể tìm thấy danh tính cá nhân.

Trong khi các cuộc điều tra tiếp tục, số tiền của Munford vẫn bị đánh cắp và dường như không bao giờ có thể lấy lại được.

Sự cố đáng tiếc này cho thấy tầm quan trọng của việc bảo mật các khóa riêng tư khi các nhà đầu tư cất giữ tiền điện tử của họ.

Hacker có thể sử dụng các thủ thuật để truy cập vào email của Munford hoặc sử dụng phần mềm độc hại (ví dụ: keylogger) để xâm nhập vào máy tính cá nhân của ông ta, theo dõi các hành động trên bàn phím khi ông ta sao chép/dán các private key. Dù bằng cách nào, Munford cho biết ông ấy đang kể lại câu chuyện của mình để những người khác biết rằng họ cần cẩn thận hơn trong việc bảo vệ private key.


Qua đây mình cũng muốn bạn đọc của Toiyeubitcoin cẩn thận hơn trong việc lưu trữ private key hoặc các cụ từ khóa sao lưu cẩn thận hơn, bản thân mình cũng từng bị hack ví MEW một lần mặc dù không biết rõ hacker dùng cách gì. Nếu bạn đang sử dụng ví MEW thì nên kết hợp với MEWconnect để trữ tiền an toàn hơn. Xem hướng dẫn dưới đây:

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinRivet
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments