Quarters – Dự án đầu tiên được SEC “gật đầu” cho mở bán token ICO

0

SEC đang tìm kiếm một chuyên gia về luật và tiền điện tử

Pocketful of Quarters – một start-up về game được phát triển trên blockchain của Ethereum, vừa được Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC) chấp thuận cho việc mở bán token (ICO).

Trong một lá thư được công bố ngày 25/7, Bộ phận Tài chính của SEC cho biết Pocketful of Quarters (PoQ) có thể bán token Quarters (chuẩn token ERC-20) mà không cần chứng minh không phải là chứng khoán.

Jonathan Ingram – cố vấn pháp lý chính của FinHub thuộc SEC – cho biết:

Token Quarters không phải là chứng khoán. PoQ cung cấp và bán Quarters mà không cần đăng ký theo Mục 5 của Đạo luật Chứng khoán và không cần đăng ký là chứng khoán theo Mục 12 (g) của Đạo luật Sàn giao dịch.”

Tuy nhiên, bức thư đi kèm với một số điều kiện nhất định, chẳng hạn như token Quarters sẽ chỉ được sử dụng cho mục đích chơi trò chơi của PoQ.

Và chỉ những nhà phát triển hoặc những người có ảnh hưởng trong công ty với các tài khoản được phê duyệt mới có quyền giao dịch, cùng một số hạn chế khác.

Đây là lần thứ hai SEC chấp thuận cho một công ty chuẩn bị mở bán token, nhưng là lần đầu tiên cho ICO trên Ethereum. Bức thư đầu tiên của SEC là dành cho dịch vụ thuê máy bay TurnKey Jet vào tháng 4 năm nay – chấp thuận token TKJ của công ty này không phải là chứng khoán.

Như chúng tôi đã đưa tin, SEC là “hung thần” với các dự án tiền điện tử và blockchain, vì liên tục “lăm le” xếp loại token là chứng khoán.

Đồng Altcoin hàng đầu là Ethereum sau bao phen “lận đận”, may mắn đã thoát được “kiếp nạn” bị phân loại là chứng khoán. Tuy nhiên, đồng Ripple thì không may mắn đến như vậy. XRP hiện vẫn đang “bồi hồi bên bờ vực thẳm”, chưa biết sẽ bị SEC quy định như thế nào.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Tiendientu.org
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar