Tin đồn: Sàn Binance bị hack, hàng loạt thông tin KYC của người dùng bị đánh cắp

0

Nghi vấn: Binance bị hack, thông tin KYC người dùng bị đánh cắp?

Vào ngày 7/8 hôm nay, cộng đồng tiền điện tử đã xôn xao bàn luận về thông tin sàn giao dịch số 1 thế giới Binance bị hack, rất nhiều thông tin KYC của người dùng từ nền tảng này bị đánh cắp.

Thông tin xuất phát từ một cộng đồng trên Telegram mang tên “FIND YOUR BINANCE KYC” (Tìm thông tin KYC Binance của bạn) nơi đăng hàng loạt hình ảnh chân dung của rất nhiều người dùng. Điều đáng chú ý là cách chụp những hình ảnh này theo đúng quy tắc xác minh danh tính của Binance, nền tảng mua bán hiện đang có khối lượng giao dịch lớn nhất thế giới.

Tìm thông tin KYC Binance của bạn

Ngay sau thông tin trên được phát tán, đại diện Binance, CEO Changpeng Zhao đã ngay lập tức trấn an người dùng:

“Cẩn thận với FUD lộ thông tin KYC, chúng tôi đang kiểm chứng và sẽ cập nhật trong thời gian sớm nhất”

Trả lời nghi vấn về việc lộ thông tin người dùng trên, đại diện của Binance làm rõ:

“Chúng tôi đã so sánh dữ liệu được cho là bị lộ và dữ liệu của hệ thống, không có sự trùng khớp. Ở thời điểm hiện tại, không có một bằng chứng nào chứng minh được rằng những hình ảnh KYC đó được lấy từ Binance bởi chúng không có dấu in watermark bởi hệ thống Binance. Đội ngũ an ninh của chúng tôi đang nỗ lực hết sức trong việc tìm ra nguồn phát tán của những hình ảnh này, bởi chưa ai rõ được chúng được lấy từ đâu”.

Bảo vệ tính riêng tư và an toàn cho người dùng cũng như hệ thống sàn giao dịch, bao gồm cả số quỹ đang được lưu trữ, là ưu tiên tối thượng của chúng tôi. Chúng tôi sử dụng rất nhiều biện pháp để đảm bảo an toàn cho thông tin người dùng, và chúng tôi vẫn sẽ tiếp tục duy trì mức độ minh bạch cao nhất đối với cộng đồng. Chúng tôi sẽ cập nhật cho bạn mọi diễn biến trong suốt quá trình điều tra. Chúng tôi rất biết ơn vì sự tin tưởng và hỗ trợ không ngừng của các bạn.”

Tại thời điểm thực hiện bài viết, giá của BNB, token nền tảng của hệ sinh thái Binance, vẫn chưa chứng kiến mức giảm nào lớn.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

3/5 - (2 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments