Triều Tiên đã ăn cắp 2 tỷ USD từ các sàn giao dịch để tài trợ cho vũ khí hủy diệt hàng loạt

0

Triều Tiên ăn cắp 2 tỷ USD từ các sàn giao dịch để chế tạo vũ khí hủy diệt hàng loạt

Triều Tiên đã kiếm được khoảng 2 tỷ USD bằng cách hack các ngân hàng và sàn giao dịch tiền điện tử để tài trợ cho vũ khí hủy diệt hàng loạt của mình. Theo báo cáo của Liên Hợp Quốc.

LHQ: Hack tiền điện tử để tài trợ vũ khí hủy diệt hàng loạt

Theo Reuters đăng tải ngày 5/8, Ủy ban trừng phạt Triều Tiên của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc (LHQ) cho hay tin tặc đã trở thành một phần tài trợ chính cho chính phủ nước này phát triển triển vũ khí hạt nhân.

Những người tham gia tấn công mạng của Triều Tiên, với nhiều người hoạt động dưới sự chỉ đạo của Tổng cục Trinh sát, tìm nguồn thu cho các chương trình vũ khí hủy diệt hàng loạt, với tổng số tiền ước tính đến nay lên tới 2 tỷ USD“, Reuters dẫn lời báo cáo cho biết.

Như Toiyeubitcoin đã đưa tin trước đây, Triều Tiên thường xuyên là nghi phạm chính trong các cuộc điều tra về các cuộc tấn công vào sàn giao dịch tiền điện tử ở châu Á.

Đặc biệt, thực thể được gọi là Tập đoàn Lazarus đã trở nên khét tiếng với các hoạt động nguy hiểm, ảnh hưởng đến các quốc gia trên toàn thế giới.

Hàn Quốc có vẻ như là quốc gia mục tiêu chính được các tin tặc Triều Tiên nhắm đến. Sự kiện gần đây nhất liên quan đến một vụ lừa đảo qua email, trong đó hacker đã giả mạo là nền tảng giao dịch lớn Upbit.

Cùng lúc đó, FBI nhắc lại quan điểm của Mỹ rằng Triều Tiên đã cố tình ăn cắp tiền để chống lại các tác động từ các lệnh trừng phạt quốc tế, mà theo báo cáo cho biết là có khả năng vẫn sẽ tiếp diễn do các cuộc đàm phán không có tiến triển tốt. Báo có cho biết thêm:

“Chúng tôi kê gọi tất cả các quốc gia phải có trách nhiệm hành động để chống lại khả năng của Triều Tiên trong việc thực hiện các hoạt động mạng độc hại, tạo ra nguồn thu để hỗ trợ cho vũ khí hủy diệt hàng loạt bất hợp pháp và chương trình tên lửa đạn đạo khác của nước này.”

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments