Sự thật đằng sau vụ hack của sàn Cryptopia, không phải như mọi người vẫn nghĩ?

0

Cryptopia – sàn giao dịch tiền điện tử đã buộc phải đóng cửa vào tháng 5 gây nhiều tranh cãi. Mới đây, một nhà cựu sáng lập của công ty này đã tuyên bố các vụ hack là một “công việc nội bộ”.

Sàn giao dịch Cryptopia sẽ tạm ngưng hoạt động cho đến khi tài khoản được an toàn

Một người dùng Twitter có tên @notsofast đã đăng tải một bài đăng trên Steemit của ông, trong bài viết ông cho biết mình là người sáng lập ra sàn Cryptopia vào năm 2014, cùng với Adam Clark và Rob Dawson. Cryptopia đã chính thức đóng cửa vào hồi tháng 5/2019, sau khi xảy ra vụ hack vào tháng 1 gây thiệt hại nặng nề.

Bài viết tuyên bố rằng vụ hack thực chất là một sự chiếm đoạt tài sản của Intranel – công ty chủ quản của Cryptopia trong những ngày đầu thành lập. @notsofast trước đây cũng từng tweet về động cơ “đuổi theo lợi nhuận” đang hủy hoại ngành công nghiệp tiền điện tử, và bây giờ ông cho biết mình buộc phải nói ra nguyên nhân thực sự dẫn đến sự sụp đổ của Cryptopia.

Intranel rõ ràng đã mua 20% cổ phần của Cryptopia vào năm 2017. Sau đó, họ đã bắt đầu đưa ra những quyết định về tài chính sai lầm nối tiếp sai lầm, trong khi không hỏi ý kiến của người sáng lập Cryptopia và các cổ động khác:

“Họ đổ tiền vào mọi nơi có thể, chúng tôi đã trả thuế cho các mũi tiêm phòng cúm của nhân viên của họ? Chúng tôi trả thuế cho quà tặng Giáng sinh cho nhân viên của họ và công ty chúng tôi đã mua những món quà. Tất cả mọi thứ họ không thể tự mình chi trả.”

Cuối cùng Intranel đã bị loại bỏ khỏi công ty vào tháng 11 năm 2018 và @notsofast tin rằng vụ hack đã được lên kế hoạch trước đó vài tháng:

“Tôi tin rằng vụ hack đã được sắp đặt để chôn vùi mọi thứ họ đã làm và đã được lên kế hoạch trước khi chúng tôi loại bỏ họ để có thể giải thích một cách ngắn ngọn những gì họ đã mang tới công ty. Và rồi sau đó kế hoạch của họ bị gián đoạn khi chúng tôi buộc họ phải rời khỏi công ty.”


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Chepicap
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar