Sàn Cryptopia bị hack thiệt hại “nghiêm trọng”, cảnh sát vào cuộc điều tra

2

Cryptopia – một sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại New Zealand, mới đây đã xác nhận bị hack và dẫn tới thiệt hại “nghiêm trọng”, hiện sàn này đang tạm ngưng các hoạt động để phối hợp với cảnh sát điều tra.

Sàn Cryptopia bị hack

Cryptopia đã đăng tải thông báo trên lên trang Twitter của mình trong buổi chiều hôm nay (15/01), cho biết vào ngày 14/01, sàn đã phải hứng chịu một lỗ hổng an ninh dẫn đến thiệt hại nghiêm trọng.

Cryptopia bị hacker tấn công

Hiện tại, Cryptopia vẫn chưa tiết lộ số tiền, loại tiền điện tử và token bị ảnh hưởng, cũng như các phương án bồi thường cho người dùng.

Website của sàn, gồm cả trang blog và support, hiện đều offline, với dòng thông báo treo lên là: “Cryptopia hiện đang ở trong chế độ bảo trì không leo kế hoạch. Chúng tôi sẽ sớm trở lại.

Thông báo bảo trì trên website Cryptopia
Thông báo bảo trì trên website Cryptopia

Trong khi đó, trang Twitter Whale Alert hồi hôm 13/01 cho biết đã có 19.931 ETH trị giá 2,44 triệu USD và khoảng 48 triệu token Centrality (CENNZ) trị giá 1,18 triệu đô được chuyển từ Cryptopia đến một ví chưa rõ danh tính. Vẫn chưa thể xác định liệu số tiền này được chuyển bởi sàn hay được chính hacker bòn rút.

Cryptopia cho biết thêm là đã nhanh chóng tìm đến các cơ quan chức năng có thẩm quyền, bao gồm cả cảnh sát và lực lượng phòng chống tội phạm công nghệ cao New Zealand, và khẳng định “họ đang phối hợp và chủ động điều tra trọng án này và cung cấp tư vấn cho sàn”.

Thông báo của sàn kết luận:

“Cho đến khi quá trình điều tra kết thúc, sàn giao dịch Cryptopia sẽ tiếp tục ở trong chế độ bảo trì, đình chỉ mọi giao dịch. Chúng tôi cam kết sẽ giải quyết tình hình sớm nhất cho thể và sẽ cập nhật đến người dùng mọi tiến triển mới nhất.”


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/Coindesk
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

2/5 - (4 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

2 Góp ý
cũ nhất
mới nhất bình chọn nhiều nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Join

bọn admin sàn này là bọn trộm cắp tiền của khách hàng. Tôi đã bị nó trộm đi 40 ETH mà k có chút manh mối nào để lại.

Văn Tân

Số tiền lớn vậy không nên trữ tất trên sàn, giờ chỉ có chờ thông tin từ sàn thôi, bác thử gửi hỗ trợ chưa?