[HOT] Sàn MapleChange bị hack, tuyên bố không còn tiền trả, nghi vấn “Scam”

0

MapleChange – một sàn giao dịch Bitcoin nhỏ có trụ sở tại Alberta, Canada, đã ngừng hoạt động và chuyển sang ngoại tuyến. Trước khi đóng trang Twitter, nền tảng giao dịch này đã tuyên bố rằng họ “không còn tiền để trả lại cho bất cứ ai”.

Sàn MapleChange tuyên bố bị hack sạch, không còn tiền trả

Theo thông tin, sàn trao đổi đã có khoảng một giờ trước khi xóa trang Twitter, tuyên bố rằng một “lỗi” quan trọng đã cho phép “một số người” rút tất cả số tiền trên sàn. Nhiều người đã liên tưởng vấn đề này giống như với thời điểm sàn Mt. Gox. Tuy nhiên, việc xử lý trong hai trường hợp là khác nhau hoàn toàn. Trong trường hợp của Mt. Gox, đội ngũ quản trị viên đã nỗ lực sửa chữa thiệt hại, mặc dù chính họ đã gây ra thiệt hại tồi tệ hơn. Theo đó, họ đã bị cáo buộc thao túng giá Bitcoin bằng cách cố gắng thu lại tiền của khách hàng bị mất trước khi bất kỳ ai phát hiện ra.

Tài khoản Twitter của MapleChange sở hữu ít hơn 2,000 người theo dõi.

Ngược lại, Coinbase có hơn 1 triệu người theo dõi trên Twitter và một sàn giao dịch altcoin ít được biết đến hơn là C-Cex có gần 100,000 người. Tóm lại, các sàn bắt buộc phải tích cực trên Twitter, vì lượng người xem trên nền tảng là một cách để đánh giá mức độ phổ biến của một sản phẩm hoặc dịch vụ trong không gian.

Các chuyên gia, khách hàng sợ Exit Scam

Các chuyên gia, khách hàng sợ Exit Scam

Trong không gian crypto, chúng ta chủ yếu thấy mô hình Exit Scam trong cờ bạc, dark web và sàn giao dịch. Công thức để tiến hành thì cực kỳ cơ bản: thu thập sự tin tưởng của một số khách hàng, nhận được tất cả tiền của họ ở một nơi, và chạy trốn với số tiền đó. Về lời giải thích, nó không thực sự quan trọng, họ có thể đổ lỗi cho hack, hoặc mất tiền, v.v. Với các sàn giao dịch, bạn gửi tiền điện tử vào đó, và sẽ không biết được điều gì sẽ xảy ra tiếp theo. Như vậy, mọi thứ đều quá đơn giản cho các tên trộm.

Có thể nói, việc “hack” của MapleChange có tất cả các dấu hiệu của một Exit Scam.

Với một vụ hack thông thường, các sàn giao dịch không cần phải xóa các trang truyền thông xã hội hoặc biến mất hoàn toàn. Do đó, việc thông báo “lỗi” và biến mất ngay lập tức là một tín hiệu khác.

Bản thân tên miền, được đăng ký tại GoDaddy bởi một “Flavius ​​P”, là một điều đáng nghi ngờ. Hầu hết các nền tảng chuyên nghiệp đều có một độ dài nhất định, đặc biệt là những người xử lý tiền của người khác.

Thời gian của các vấn đề là một yếu tố quan trọng trong việc đoán rằng đây không phải là một hack hoặc một lỗi ở tất cả, mà là một lừa đảo phức tạp, công phu. Nếu tham khảo số liệu thống kê lưu lượng truy cập gần đây của MapleChange.com, có lẽ họ đang làm nhiều việc hơn trong tuần qua so với số liệu thống kê trong thời gian gần đây. Nếu thật sự gian lận, có lẽ họ đã tạo ra đợt tấn công sớm vào sáng Chủ Nhật khi hầu hết tất cả khách hàng đang ngủ say.

Hiện tại, cộng đồng vẫn đang tiếp tục điều tra hành vi của sàn giao dịch này.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Tradingig/CCN
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

3/5 - (2 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments