CEO Binance: “Libra của Facebook sẽ được chấp nhận rộng rãi, bất chấp nhiều ý kiến tiêu cực”

0

CEO Binance: Sớm muộn gì cũng sẽ có đợt bull run

Changpeng Zhao (CZ) – CEO của sàn giao dịch Binance, gần đây đã tiết lộ về kế hoạch mở rộng thị trường tại châu Âu của công ty, cho biết sàn giao dịch chuẩn bị mở văn phòng ở London. Ông cũng đưa ra quan điểm sâu sắc của mình về dự án Libra của Facebook và liệu Binance có trở thành một thành viên trong Hiệp hội Libra.

Brexit sẽ thúc đẩy việc chấp nhận tiền điện tử ở châu Âu

Changpeng cho biết Binance hiện đang tìm cách để mở một văn phòng ở London sau thông báo của Cơ quan quản lý tài chính của Anh (FCA), quy định hướng dẫn về tiền điện tử và làm rõ các loại token thuộc thẩm quyền của FCA. CZ nói:

“Tôi hi vọng chúng tôi có thể sớm mở một văn phòng ở London. Có thêm các quy định rõ ràng lúc này là tốt. Tôi nghĩ rằng quy định của Anh là rất trung lập và tích cực, họ hơi khắt khe một chút về phần phát sinh, tôi hi vọng họ sẽ linh hoạt hơn trong thời gian tới.”

Vương quốc Anh hiện đang chịu áp lực từ hành động rút khỏi Liên minh châu Âu (EU). Gần đây, Michael Gove, một thành viên của Nghị viện Anh, nói rằng Anh đang chuẩn bị cho một Brexit không có thỏa thuận từ khi EU từ chối xem xét lại đề nghị rút lui của Anh. Nhiều người lo ngại động thái Brexit không có thỏa thuận có thể làm sụp đổ nền kinh tế của Anh. Tuy nhiên, Changpeng tin rằng nó sẽ thúc đẩy việc chấp nhận tiền điện tử. Ông tiếp tục:

“Tôi không nghĩ rằng điều đó sẽ ảnh hướng nhiều đến mọi thứ nơi đây. Vương quốc Anh có một nền kinh tế cổ xưa và rất mạnh. Và nếu Brexit có xảy ra, khả năng nó sẽ khiến mọi người chấp nhận tiền điện tử nhiều hơn, điều này là tốt cho chúng ta.”

Binance hiện vẫn đang cung cấp dịch vụ cho các khách hàng ở Anh thông qua các văn phòng ở Malta và Jersey. Changpeng ám chỉ rằng một văn phòng ở London sẽ giúp họ theo đuổi các mục tiêu mở rộng hoạt động ở châu Âu.

“Tôi nghĩ rằng có một yếu tố về tâm lý, một yếu tố gần về tâm lý ở những người đứng đầu. Nó vẫn còn một chút vấn đề,” CZ khẳng định.

Liệu Binance có tham gia Hiệp hội Libra?

Vào tháng 6, Giám đốc chiến lược của Binance, Gin Chao, đã tiết lộ rằng Binance đang đàm phán với Facebook về việc trở thành một phần của dự án Libra. Ông cho biết, Binance đang kỳ vọng được trở thành một node trên mạng lưới Libra.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, CZ tuyên bố rằng khi Libra ra mắt, nó có thể sẽ được niêm yết trên Binance vì điều này sẽ thu hút được sự chấp nhận lớn từ cộng đồng tiền điện tử, mặc dù hiện tại các cơ quan quản lý và chính phủ đang tấn công mạnh vào kế hoạch ra mắt Libra.

Ông cũng bày tỏ rõ quan điểm rằng Binance chưa tham gia vào tổ chức phi lợi nhuận của nền tảng Libra, trọng tâm chính của ông ngay bây giờ là niêm yết các tài sản kỹ thuật số được chấp nhận rộng rãi.

CZ cho hay:

“Là một sàn giao dịch, chúng tôi nên giữ trung lập. Vì vậy, chúng tôi sẽ không bình luận thực sự về dự án, rằng chúng tôi thích hay không thích dự án. Chúng tôi chỉ hỗ trợ thanh khoản. Rất có thể Libra sẽ nhận được một số lượng lớn người dùng, bất kể mọi người ghét nó đến mức nào.”

Mặc dù hiện tại không có kế hoạch nào đang được triển khai, CZ ngụ ý rằng trong tương lai, Binance và Facebook có thể sẽ hợp tác để bắt tay vào dự án Libra. CZ kết luận:

“Chúng tôi không chống lại việc hợp tác với họ theo những cách sâu sắc hơn để thúc đẩy sự hợp tác. Theo tôi được biết, không có kế hoạch hay thỏa thuận cụ thể nào để làm bất cứ điều gì cả. Nhưng chúng tôi không chống lại nó.”

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo ZyCrypto
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments