Wo Token Wallet (WOR) là gì? Có lừa đảo, đa cấp? Có nên đầu tư vào ví WoToken hay không?

16

Wo Token (WOR) – một dự án ví trữ coin nhận lãi mà gần đây mình nhận được khá nhiều câu hỏi của bạn đọc inbox trên Fanpage Tôi Yêu Bitcoin, mặc dù về bản thì ví WoToken cũng tương tự như các ví khác mà mình đã có bài viết trước đó như Cloud Token, S Block, Plus Token,..nhưng có thể nhiều người chưa biết. Vậy nên để tiếp tục chuỗi bài viết về “ví trữ coin nhận lãi”, mình sẽ cùng các bạn tìm hiểu xem WoToken là gì? Nó có phải lừa đảo, đa cấp không? Có nên tham gia đầu tư vào ví Wo Token để nhận lãi hay không nhé.

WoToken

Wo Token Wallet là gì?


Theo thông tin giới thiệu của dự án và một số leader quảng bá thì Wo Token được mô tả là ví tiền điện tử thông minh hỗ trợ lưu trữ các tài sản kỹ thuật số như Bitcoin, Ethereum,.. WoToken còn là một ứng dụng DAPP trên nền tảng công nghệ blockchain, vừa có thể quản lý coin và liên kết với thẻ ngân hàng tạo ra kết nối liền mạch giữa tài sản số và thế giới thực.

Tóm lại, ví WoToken có thể được xem là một ví tiền điện tử tương tự như ví Blockchain, Imtoken hay Trust Wallet,.. mặc dù nếu đem ra so sánh thì nó vẫn hơi “khập khiễng” về nền tảng, công nghệ và nhiều thứ khác. Tuy nhiên, ví Wo Token không chỉ có thể trữ coin, mà người dùng có thể mua các gói đầu tư để nhận lãi hàng ngày với lợi nhuận tối đa lên đến 20%/tháng, mức lãi không thể hấp dẫn hơn với các nhà đầu tư. Về cơ bản thì Wo Token không khác gì các dự án ví trữ coin sinh lời như Cloud Token, SCF Token, Plus Token hay mới đây nhất là S Block.

WOR Token là gì?


Mặc dù hiên tại dự án không cung cấp nhiều thông tin về đồng WOR token, nhưng theo mình được biết thì WOR là một token ERC20 dựa trên blockchain của Ethereum. Người dùng khi mua gói đầu tư của Wo Token sẽ bắt buộc phải sử dụng các đồng coin như BTC, ETH,..để mua WOR token rồi sử dụng WOR để đầu tư, sau đó nhận lãi cũng bằng WOR. Theo đó, đồng WOR có thể quy đổi ra BTC, ETH,..và các coin mà ví WoToken đang hỗ trợ bất cứ lúc nào.

Các gói đầu tư và lãi xuất của ví WoToken


Hiện tại dự án WoToken chỉ có hai gói đầu tư duy nhất như sau:

 • Gói đầu tư 1: Tối thiểu từ $1000 trở lên lãi ngày 0.25% – 0.5% => Lãi tháng 6 – 15%
 • Gói đầu tư 2: Tối thiểu từ $5000 trở lên lãi ngày 0.3% – 0.65% => Lãi tháng 10 – 20%

Các gói đầu tư và lãi xuất của ví Wo Token

Tất cả tiền lãi Wo Token sẽ trả nhà đầu tư bằng đồng WOR, sau đó người dùng có thể trao đổi WOR ra BTC, ETH và rút tiền về. Theo một số nguồn thông tin thì ví Wo Token cho phép nhà đầu tư rút gốc bất cứ lúc nào, với chính sách như sau:

 • Rút gốc trước 45 ngày trừ 5% phí/tổng số tiền đầu tư
 • Rút gốc sau 45 ngày 1% phí/tổng số tiền đầu tư

Ví dụ: Bạn đầu tư 100 triệu VND, nếu tham gia chưa đủ 45 ngày mà bạn muốn rút gốc thì sẽ bị mất 5%, tức là bạn chỉ rút được 95 triệu VND.

WoToken Wallet sử dụng công nghệ AI – Sử dụng mua bán chênh lệch giữa các sàn giao dịch để kiếm lợi nhuận, từ đó có tiền để trả lãi cho nhà đầu tư. Đây là hình thức mà tất cả các ví trữ coin nhận lãi hiện sử dụng, cũng là lời giải thích duy nhất cho câu hỏi “Lấy tiền ở đâu để trả lãi cho nhà đầu tư?“.

Cơ chế trả hoa hồng của ví WoToken Wallet


 • Khi bạn có 1F1 bạn sẽ nhận được 50% lãi hàng ngày của F1 đó
 • Khi bạn có 2F1 bạn sẽ nhận được 80% lãi hàng ngày của F1 đó và 50% F2
 • Khi bạn có 3F1 bạn sẽ nhận được 100% lãi hàng ngày của F1 đó và 50% của F2 và 30% của F3
 • Khi bạn có 4–10F1 bạn sẽ nhận được 100% lãi hàng ngày của F1 đó và 50% của F2, 30% của F3,10% của F4-F10
 • Nếu bạn kích hoạt gói cá nhân 5000$ và bạn bảo trợ được 11 -15F1 bạn sẽ được thêm 5% của F11-F15

Hưởng doanh số:

 • Nếu doanh số từ F1 đến F10 đạt tổng doanh số là 250.000$ bạn sẽ thưởng thêm 5% tiền lãi hàng ngày của F1 đến Fn.
 • Khi bạn có 3 nhóm dưới bạn đạt được tổng doanh số là 250.000$ /nhóm bạn sẽ được nhận thêm 10% tổng lãi hàng ngày của F1 đến Fn.
 • Khi bạn có 9 nhóm từ F1-F2 dưới bạn đạt được tổng doanh số là 250.000$ /nhóm bạn sẽ nhận được thêm 15% tổng lãi hàng ngày của F1 đến Fn.
 • Khi bạn có 27 nhóm từ F1 đến F2 dưới bạn được tổng doanh số là 250.000/nhóm bạn sẽ nhận được thêm 20% tổng lãi hàng ngày của F1 đến Fn.
 • Nếu bạn tham gia gói cá nhân 5000$ bảo trợ được 15F1 , bạn sẽ nhận 5% của F1 đến F15.
 • Khi bạn là siêu VIP bạn sẽ được công ty chia doanh số toàn cầu là 5%.

Ví Wo Token có lừa đảo? Có nên đầu tư không?


Với những người đã từng tham gia thị trường tiền điện tử khá lâu như mình thì chỉ cần xem qua cũng có thể biết được ngay WoToken là một mô hình kinh tự tháp (Ponzi) – một kế hoạch kinh doanh đa cấp lừa đảo khét tiếng. Nếu bạn từng biết đến tiền điện tử từ cuối năm 2017 thì không thể không biết đến những cái tên như Bitconnect, Hextracoin, iFan, Onecoin,.. tất cả đều đã sập (scam) khiến nhiều nhà đầu tư “ôm nợ”, chúng hoạt động theo mô hình MLM, tương tự các dự án HYIP (đầu tư siêu lợi nhuận). Ví trữ coin nhận lãi dạng như WoToken chỉ khác về hình thái là ví tiền điện tử mà thôi, còn cơ chế hoạt động là tương tự.

Một dự án ví trữ coin sinh lời nổi tiếng bậc nhất trong cộng đồng là Plus Token hiện đang ở trạng thái “chết lâm sàng“, các nhà đầu tư hiện không thể rút tiền ra khỏi ví và chủ dự án này cũng đã bỏ chốn cùng với số tiền của người dùng lên đến 3 tỷ USD (xem chi tiết tại đây). Mình đã từng cảnh báo bạn đọc rất nhiều trong các bài viết về Cloud Token, SCF Token, S Block và cả Plus Token, nhưng mình biết vẫn còn rất nhiều người mới bị “dính bẫy”. Mình cũng nhận khá nhiều công kích từ những leader của các dự án này, những người bất chấp rủi ro cao (mặc dù họ biết) để mời gọi những người không hề có kiến thức tham gia đầu tư, để rồi họ phải ôm hận, mất tiền, chỉ vì “tiền hoa hồng”. Các leader này nói mình chỉ trích các dạng ví trữ coin sinh lời này không có cơ sở, mặc dù vấn đề ponzi đã quá rõ ràng 🙂 Vậy thì bài này mình sẽ phân tích sâu hơn để các bạn thấy nó rủi ro như thế nào.

Đánh giá dự án ví Wo Token, tại sao không nên đầu tư?


1. Đánh giá website của WoToken

Đầu tiên với bất cứ dự án nào dù là tiền điện tử hay ví tiền điện tử thì bạn cũng nên xem trang web chính thức của nó. Wo Token có tên trang web chính thức là wotoken.pro. Đây là một trang web theo mình thấy là rất sức đơn giản, thiếu chuyên nghiệp và một số điểm bạn cần đặt nghi vấn:

 • Web đơn giản, tên miền không có chứng chỉ bảo mật SSL, mặc dù chứng chỉ này có thể làm miễn phí, đã thế web còn liên tục bị lỗi vỡ hết giao diện.
 • Cực kỳ ít thông tin, mình chưa thấy dự án nào lại thiếu thông tin như WoToken, chỉ đơn giản là vài dòng giới thiệu, link tải app,…hết.
 • Không có whitepaper hay còn gọi là sách trắng, có phần thông tin về sách trắng, nhưng khi click vào thì không có gì cả, tất cả whitepaper mà bạn thấy ở các blog, những người quảng bá cho Wo Token chỉ là “tự làm”, họ tự viết ra.
 • Phần “Ecological Links”, có nghĩa là các đối tác trong hệ sinh thái, mình thấy có rất nhiều cái tên nổi bật như ImToken, BTC.com, CCN, My Token,..thậm chí cả Ethereum, nhưng tất cả chỉ có link tới trang chủ, chứ không hề có link thông tin về sự hợp tác với WoToken.
 • Không có smart contract (hợp đồng thông minh), WOR là một token ERC20 nhưng lại chưa hề có smart contract, bạn có thể tìm trên etherscan.
 • Không có các kênh mạng xã hội, bất cứ dự án nào cũng cần phải có các kênh thông tin mạng xã hội để hỗ trợ người dùng, cập nhật tin tức như Facebook, Telegram, Twitter,..nhưng WoToken không có kênh nào cả.
 • Không có thông tin công ty hay đội ngũ phát triển đứng sau dự án

Tiếp tục mình sẽ phân tích sâu hơn và các điểm nổi bật của ví WoToken đang được khá nhiều leader, blog quảng bá cho dự án:

2. Đối tác của sàn giao dịch Neraex

Có thông tin cho rằng công nghệ của WoToken được sàn giao dịch của Nhật Bản có tên Neraex mua lại, mình check thông tin thì đúng là phía sàn Neraex có tuyên bố về vấn đề này. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng Neraex là một cái “sàn cỏ” mà thôi, khối lượng giao dịch (volume) của nó cực nhỏ, theo thống kê của CoinMarketCap (CMC) thì volume của Neraex hiện đang là hơn 5 triệu USD, tuy nhiên, đây là số liệu mà Neraex báo cáo với CMC mà thôi, chứ volume thực tế thì nhỏ hơn nhiều, thậm chí rất nhiều.

Neraex

Bạn có thể kiểm tra bảng xếp hạng 100 sàn khối lượng giao dịch đã điều chỉnh (thực tế) của CoinMarketcap tại đây. Sàn cuối cùng nhỏ nhất có volume khoảng 2 triệu USD, và trong danh sách này không hề có Neraex. Ngoài ra, khi mình truy cập sàn này thì gần như không có ai giao dịch vậy, BTC là coin có volume lớn nhất trên Neraex, nhưng các lệnh gần như không chạy, chưa kể volume họ có thể fake bằng cách sử dụng bot trading. Điều này cho thấy Neraex là sàn rất lởm, và việc họ liên kết với nhau mình thấy chả có gì đặc biệt, hoặc phía ví WoToken có thể trả cho Neraex một khoản tiền kha khá để họ đăng vài dòng thông báo có liên quan đến WoToken.

3. Nhóm phát triển 1Worldblockchain hàng đầu

Ví WoToken được giới thiệu là dự án của 1Worldblockchain – một công ty cung cấp các giải pháp dịch vụ tài chính, mặc dù trang web chính thức của WoToken và 1World block chain không hề có liên kết với nhau. Nhưng về điểm này cũng chả có gì để nói, theo mình tìm hiểu về 1Worldblockchain thì thấy team này không có điểm gì nổi bật, họ không được bất cứ kênh thông tin chính thống nào trên thế giới đề cập. Có một số trang quảng bá họ là team phát triển blockchain đứng top 10 thế giới, và mình tìm thì cũng chẳng có nguồn nào xác nhận việc này, đúng là ảo tưởng :).

Ngoài ra, còn một vài thông tin về đối tác, công nghệ khác, nhưng với mình như vậy là quá đủ để mọi người có cái nhìn tổng quan về dự án ví WoToken rồi. Nó chỉ là một mô hình Ponzi, “lấy tiền của người đến sau để tra cho người đến trước“, chứ không hề có cái gọi là “ngân hàng tiền điện tử”, tiềm năng này nọ như họ và một số leader quảng bá.

Mình biết phần lớn các bạn không có kiến thức để tự mình kiểm chứng các thông tin này, và phần lớn các bạn tham gia đầu tư chỉ vì “được mời“, “được giới thiệu“, rồi “ham lãi cao“, những leader chào mời bạn cuối cùng cũng chỉ vì “tiền hoa hồng” họ nhận được từ dự án khi bạn đầu tư mà thôi, đó là lý do vì sao gần như không bao giờ họ nói đến rủi ro, họ chỉ “vẽ ra một tương lai x10, x100 lần tài sản” cho bạn mà thôi. Mình chỉ muốn khuyên bạn “Hãy trang bị cho mình kiến thức, ít nhất là cơ bản, về thị trường này trước khi quyết định đầu tư vào bất cứ dự án nào“.

Về vấn đề giá của các token ví trữ coin nhận lãi luôn tăng tăng tăng và xxxx thì bạn có thể xem thêm tại đây, kéo xuống một chút mình có nói rõ về lý do rồi.

Bạn cũng có thể đọc thêm bài viết về Coin MLM để hiểu hơn về cách thức hoạt động của các dự án Ponzi, đa cấp, và một số hình thức đầu tư khác bạn nên tránh xa tại đây. Đừng để những lời mời gọi “hấp dẫn” với lãi xuất “trên trời” làm mờ mắt để rồi phải ôm hận.

Lời kết

Trên đây là bài viết “WoToken Wallet (WOR) là gì? Có lừa đảo, đa cấp? Có nên đầu tư vào ví Wo Token hay không?“, hi vọng nó sẽ mang đến nhiều thông tin hữu ích cho bạn, cũng như giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về dự án này, từ đó đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn nhất. Với những dự án MLM kiểu như thế này, bạn phải hết sức cẩn trọng và tìm hiểu thật kỹ, tốt nhất theo mình là không nên chơi MLM, nguy cơ bị lừa đảo mất tiền là rất cao. Nếu bạn cảm thấy bài viết này có ích, đừng quên Like, Shaređánh giá 5 sao để ủng hội ToiYeuBitcoin nhé. Chúc bạn thành công.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

16
Để Lại Bình Luận

avatar
5 Số lượng chủ đề bình luận
11 Số lượng phản hồi cho các chủ đề bình luận
0 Người theo dõi
 
Bình luận được phản hồi nhiều nhất
Chủ đề bình luận sôi nổi nhất
10 Các tác giả bình luận
ThuýVăn TânViên chiTùngkimkhanh Những người bình luận gần đây
mới nhất cũ nhất bình chọn nhiều nhất
hung
Khách
hung

Cảm ơn bạn nhiều những thông tin bạn chia sẻ vô cùng bổ ích với những người muốn bước vào thị trường này nhưng chưa có kiến thức, mình cũng có những người bạn đang quan tâm đến một dự án dạng như wotoken tham khảo mình, nhưng do kiến thức còn hạn chế nên mình chưa giúp được họ hiểu nhân đây mình cũng muốn nhờ bạn phân tích giùm để mình có thể giúp họ hiểu đó là dự án Quant Wallet.

Văn Trí
Khách
Văn Trí

Quá đúng ad ơi, leader họ biết là dự án sớm muộn gì cũng sập ( vì trước đó họ cũng làm nhiều dự án tương tự) nhưng vì lợi nhuận khủng nên họ kêu gọi nhiều người mới vào tham gia đầu tư còn bản thân họ chưa chắc gì đã bỏ tiền vào đầu tư chủ yếu hô hào để ăn ref là chính. , khi dự án này sập thì họ lại chuyển sang phát triển dự án mới, nhiều khi vì đồng tiền mà bất chấp tất cả.

Minh tuan
Khách
Minh tuan

Chán quá tôi cũng đầu tư vô đây. Nhưng nhận xét ae như này thì buồn quá

Tèo
Khách
Tèo

Nghe nói wotoken ra sàn Woex,xin giấy phép MBS của SEC Mỹ, không biết có cách nào kiểm chứng thông tin này được không ad ơi

hòa ngọc
Khách
hòa ngọc

Mẹ lừa đảo hết đó.mô hình như vậy là biết rồi anh em lam ăn lương thiện lên chánh xa mô hình đầu tư kiểu vây. Không có ngày chết không có đất chôn.

Tùng
Khách
Tùng

Scam chưa mọi người, em đầu tư 25 triệu mà chẳng rút được,lâu ko để ý thế nào?

Viên chi
Khách
Viên chi

Mình cũng vào 50t hix chả rút được bây giờ làm sao nhỉ.

Thuý
Khách
Thuý

Mình mới được một a bạn tư vấn đầu tư s3 c nhưng ko thấy địa chỉ rõ ràng ko dám chơi, mọi người ai bit trang này cho mình xin ý kín có nên chơi ko ạ?