HYIP là gì? HYIP có lừa đảo Scam? Năm 2020 có nên đầu tư vào các site HYIP hay không?

0

HYIP – một lĩnh vực đầu tư online chưa bao giờ hết HOT, lĩnh vực kiếm tiền siêu lợi nhuận vẫn được nhiều người tung hô là “tiềm năng”, nhưng cũng có không ít người gọi đầu tư HYIP là mô hình Ponzi, là lừa đảo (scam), đa cấp biến tướng, là đầu tư mạo hiểm với rủi ro cao. Những site HYIP vẫn ra đời thường xuyên với mức lãi xuất “Khủng” để mời gọi các nhà đầu tư, những các trang HYIP này lầy tiền ở đâu ra để trả lãi cho nhà đầu tư??? Bài viết này Tôi Yêu Bitcoin sẽ cùng các bạn tìm hiểu về HYIP là gì? HYIP có lừa đảo Scam không? Năm 2020 có nên đầu tư vào các trang HYIP không? Có những trang HYIP nào uy tín?..

HYIP

HYIP là gì?


HYIP (viết tắt của High Yield Investment Program) hay vẫn thường được gọi là đầu tư siêu lợi nhuận và rủi ro cao hoặc đầu tư mạo hiểm, HYIP có thể được xem như một dạng đầu tư ủy thác. Đầu tư HYIP thông thường sẽ mang lại lợi nhuận cực lớn, nhiều site HYIP cho lãi 40% – 50%/ngày, thậm chí có những trang lãi xuất lên đến 120%/ngày, tùy vào mỗi trang sẽ trả lãi khác nhau. Đây cũng là lý do khiến nhiều người ham đầu tư HYIP khi nhìn thấy những con số lãi cao như vậy. HYIP cho phép bạn đầu tư tiền và kiếm lời theo từng tháng, từng ngày hay từng giờ theo quy định từng site. Cách chơi HYIP khá đơn giản, bạn chỉ cần nạp tiền vào các trang HYIP rồi chờ đến ngày rút tiền về và được hưởng lãi suất theo % quy định của trang đó.

HYIP có lừa đảo scam không?


Không chỉ đầu tư HYIP mà với bất cứ hình thức đầu tư kiếm tiền online nào khi tham gia người chơi cũng có cùng câu hỏi “liệu có lừa đảo không?“, “có dễ bị scam không?“, bởi trên môi trường internet thì việc đầu tư hoàn toàn không có giấy tờ pháp lý hay cam kết gì hết, hoàn toàn dựa vào niềm tin, sự uy tín và các yếu tố đánh giá của bản thân người chơi. Việc HYIP có lừa đảo, scam cũng khiến nhiều người lo ngại khi mới tìm hiểu.

Trước khi đầu tư HYIP bạn nên dành thời gian lướt qua các diễn đàn, cộng đồng chuyên về MMO (Make money online), hay các trang HYIP monitors để nghiên cứu, tìm hiểu về HYIP. Như đã đề cập ở đầu bài, câu hỏi đầu tiên mà bạn nên tự đặt ra là “các site HYIP lấy tiền ở đâu ra để trả lãi cho nhà đầu tư cao đến vậy?“, phần lớn các site HYIP sẽ trả lời rằng họ lấy tiền của bạn để đi đầu tư, kinh doanh, chơi chứng khoán, forex,..nhưng thực tế thì không phải vậy, họ lấy tiền của người đến sau để trả cho người đầu tư trước (đúng bản chất của Ponzi), và khi quay lại 1 vòng, số lượng người đầu tư giảm dần thì nó sẽ ôm số tiền kiếm được “cao chạy xa bay”.

Trong thực tế vẫn có nhiều trang web HYIP uy tín tồn tại được khá lâu, nhưng rồi theo quy luật nó cũng sẽ biến mất (scam), một ví dụ điển hình chính là Bitkingdom, hay trong thị trường tiền điện tử thì có Ethtrade, Bitconnect, Hextracoin,.. Từ khi mô hình HYIP ra đời, chưa có một trang nào tồn tại được mãi cả, có chăng là được 6 tháng đến 1 năm. Vì thế, bạn nên tìm hiểu thật kỹ và biết chọn thời điểm tham gia đầu tư hợp lý vào hình thức đầu tư mạo hiểm này.

Một số đặc điểm nhận dạng các site HYIP


Đặc điểm đầu tiên bạn mà có thể nhận dạng được một site HYIP là họ không bao giờ chấp nhận nạp tiền bằng Paypal, vì HYIP thực chất là một tài khoản ảo, nếu họ dùng Paypal thì tài khoản của họ có thể bị limit hoặc không thể rút tiền về được. HYIP chỉ chấp nhận thanh toán qua các hình thức như Payeer, Perfect Money (PM) hay tiền điện tử như Bitcoin, Ethereum,..trong đó phổ biến nhất vẫn là PM, nhưng dạng thanh toàn này vừa ẩn danh và là thanh toán một chiều, không có khả năng thu hồi được, nên một khi gưi đi là sẽ vào tài khoản của các site HYIP luôn, không đòi được, khác với Paypal là có khả năng đòi được. Một vài đặc điểm nhận dạng khác như:

 • Lãi xuất cao và hứa hẹn đảm bảo lợi nhuận cho người chơi tại bất cứ thời điểm nào.
 • Các site HYIP thường yêu cầu lượng tiền đầu tư tối thiểu (min deposit) thường khoảng $10.
 • Thông tin về chủ sở hữu trang HYIP thường sẽ bị ẩn, họ giấu kín thông tin với nhà đầu tư.
 • Hoặc họ sẽ thuê người đại diện, đến lúc nào chuẩn bị Scam là họ sẽ thay đổi tất cả thông tin và ẩn đi hết. Và bạn sẽ hoàn toàn mù thông tin về họ.
 • HYIP thường vẽ ra các dự án tiềm năng này nọ nhằm tăng độ uy tín và tin tưởng của người dùng.

Các gói đầu tư HYIP có 2 loại phổ biến


Dài hạn (Long-term): Loại này lãi suất thường thấp, chỉ khoảng 1-4%/ngày, chu kỳ thường là hơn ba tháng (thường là 3 tháng). Đại loại như: Sau 3 tháng bạn sẽ thu hồi lại vốn và sau đó là tiền lời của bạn trong khoản thời gian 2 năm.

Ngắn hạn (Short-term): Loại này thường đưa ra các mức siêu lãi suất luôn: 30-100%, các site kiểu này thường hoạt động theo hình thức kim tự tháp – Pyramid Scheme (mô hình Ponzi) lấy tiền của người sau trả người trước, ai tham gia sớm thì rủi ro càng thấp. Đặc điểm của site dạng này là thời gian sống chỉ tính bằng ngày.

Cách nhận biết các Site HYIP lừa đảo Scam


Để nhận biết được các site HYIP lừa đảo bạn có thể kiểm tra một số thông tin như:

 • Giao diện đơn giản và sơ sài.
 • Sử dụng host free, domain free.
 • Tỷ lệ lãi rất cao với thời gian trả lãi thấp.
 • Thường có các chiêu dụ bằng Bonus hay PR plan.
 • Domain name không có đăng ký license.
 • Đối với các site HYIP kêu gọi đầu tư lớn, nó sẽ sống được lâu, tầm 1 năm – 3 năm. Nhưng sớm muộn cũng chết. Vậy nên thời gian thành lập website cũng là một vấn đề cần xem xét.

Để check các thông tin bạn có thể truy cập vào: www.domaintools.com

Sau đó nhập địa chỉ site HYIP vào và Lookup xem, nếu có nhiều site khác được tạo chung từ cùng một IP với trang đó thì khả năng Scam là rất cao.

Tất nhiên tất cả các site HYIP đều là lừa đảo, nhưng bạn nên cảnh giác và xem xét thật kỹ trước khi đầu tư. Với lại HYIP ngày càng muôn màu muôn vẻ rất khó nhận biết rằng nó có Scam hay không, nhưng quan trọng nhất khi chơi HYIP là bạn đừng quá tham lam.

Vậy có nên đầu tư vào các site HYIP không?


Bản thân mình đã từng tham gia chơi các site HYIP từ những năm 2016, nhưng sau một thời gian đầu tư mình nhận thấy mức độ rủi ro của HYIP rất cao, hầu hết các site đều scam vì thế mình vẫn khuyên các bạn không nên đầu tư HYIP nếu không có kinh nghiệm và thực sự hiểu về HYIP. Nếu bạn mong muốn tìm một kênh đầu tư mạo hiểm nhưng tiềm năng mang lại lợi nhuận cao, không có lừa đảo, không đa cấp, ponzi thì hãy tham gia thị trường tiền điện tử, một số đồng coin phổ biến như Bitcoin, Ethereum, Ripple, Litecoin,..và rất nhiều Altcoin khác.

Thị trường tiền điện tử hay còn được gọi là tiền ảo, tiền mã hóa, tiền kỹ thuật số, cryptocurrency, coin,.. mình chắc chắn bạn đã từng nghe đến tiền điện tử rồi, đặc biệt là Bitcoin, nếu bạn từng tìm hiểu về các hình thức đầu tư online. Mình cũng tham gia thị trường này từ đầu năm 2017, thời điểm bắt đầu phát triển mạnh nhất của tiền điện tử, mặc dù thời điểm hiện tại nó không còn HOT như cuối năm 2017, do giá Bitcoin và toàn bộ thị trường suy giảm đáng kể, nhưng đây vẫn là một “mỏ vàng” chưa được khai thác hết, nó vẫn còn tiềm năng để kiếm được nhiều tiền, tất nhiên, đã là đầu tư mạo hiểm thì rủi ro là có, và bạn nên tìm hiểu thật kỹ, chấp nhận rủi ro khi tham gia đầu tư.

Bạn có thể xem bài viết “Bitcoin là gì? Năm 2020 có nên đầu tư vào Bitcoin không?” để có một cái nhìn tổng quan nhất về thị trường này và đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn nhất.

Lời kết

Như vậy là mình đã chia sẻ với các bạn xong chủ đề HYIP là gì và những vấn đề xung quanh việc đầu tư HYIP rồi, hi vọng sẽ giúp các bạn mới tìm hiểu có thêm kiến thức hữu ích về lĩnh vực đầu tư mạo hiểm này, từ đó bạn sẽ có quyết định sáng suốt nhất về việc có nên tham gia chơi HYIP hay không. Nếu bạn cảm thấy bài viết “HYIP là gì? HYIP có lừa đảo Scam? Năm 2020 có nên đầu tư vào các site HYIP hay không?” này bổ ích thì đừng quên Like, Shaređánh giá 5 sao để ủng hộ ToiYeuBitcoin nhé. Chúc bạn thành công.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:


Từ khóa tìm kiếm tới bài viết: hyip là gì, hyip monitor, hyip viet nam, hyip zone, hyip uy tin, hyip bitcoin, hyip forum, hyip scam, hyip uy tin 2020, hyip lua dao, đầu tư hyip, đầu tư hyip uy tín, đầu tư hyip là gì, các trang hyip uy tín nhất 2020, top hyip, các trang hyip uy tín nhất, kinh nghiệm đầu tư hyip, diễn đàn hyip, kinh nghiệm chơi hyip, đầu tư làm giàu siêu lợi nhuận, site đầu tư an toàn, site dau tu uy tin, nhung trang hyip uy tin, dau tu bitcoin uy tin, hyipcenter4me, đầu tư online 2020.

4.4/5 - (14 bình chọn)
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments