S Block Wallet (SBO) là gì? Có lừa đảo, đa cấp? Có nên đầu tư vào ví S Block hay không?

36

S Block – Thị trường MLM, HYIP đang trở nên nóng hơn bao giờ hết, các dự án mọc lên như nấm và được quảng bá rầm rộ ở Việt Nam. Để tiếp tục cho chuỗi bài viết về “Ví trữ coin nhận lãi” – một dạng biến thể của MLM, mình sẽ đánh giá về ví S Block, dự án ví coin này chỉ vừa mới ra mắt trong tháng 6 những tốc độ lan truyền của nó là cực nhanh. Cùng Tôi Yêu Bitcoin tìm hiểu xem S Block là gì? Nó có phải lừa đảo, đa cấp không? Có nên tham gia đầu tư vào ví SBlock hay không nhé.

S Block

S Block Wallet là gì?


Qua tìm hiểu trên trang web chính thức và một số Team Leader quảng cáo cho dự án này thì S Block Wallet được mô tả là một ngân hàng và dịch vụ ví tiền điện tử, về cơ bàn thì ví S Block cũng tương tự các ví trữ coin khác, tức là cho phép bạn lưu trữ các đồng coin phổ biến như Bitcoin, Ethereum, Litecoin,..Tuy nhiên, người dùng sử dụng ví S Block còn có thể nhận lãi nếu đầu tư một lượng coin của mình trong ví. Nếu bạn đã từng đọc các bài viết về ví trữ coin nhận lãi của mình như Cloud Token, Plus TokenSCF Token thì SBlock cũng tương tự vậy.

Hiện tại, ví S Block đang hỗ trợ lưu trữ và đầu tư thông qua 4 đồng coin là Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Litecoin (LTC), USDT (Tether).

SBO Token là gì?


Cũng giống như các dự án ví trữ coin nhận lãi khác, Ví S Block cũng phát hành một đồng token riêng của mình mang tên SBO, theo dự án thì SBO có tổng cung là 680,000,000 token. SBO là một token ERC20 phát triển trên nền tảng của Ethereum, mình có tìm hiểu về đồng SBO này thì thấy nó đã có smart contract trên Ethercsan, tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng việc tạo ra một đồng token ERC20 là điều “cực kỳ đơn giản”, thậm chí chỉ cần “copy và paste” là có, chứ không có gì cao siêu cả.

Các gói đầu tư và lãi xuất của ví S Block


Hiện tại S Block có 4 gói đầu tư, gói thấp nhất là 10$, cao nhất là 50.000$. Cụ thể như sau:

  • Gói từ 10$ – 299$: Lợi nhuận khi tham gia từ 6% – 15% trên tháng (Trả theo ngày) và không nhận được hoa hồng hệ thống.
  • Gói từ 300$ – 999$: Lợi nhuận từ 6% – 15% thấp nhất là 18$/tháng tương đương 216$/ năm, và cao nhất 540$/năm có hoa hồng hệ thống.
  • Gói từ 1000$ – 49.999$: Lợi nhuận từ 6% – 15% thấp nhất là 60$/ tháng hay 720$/ năm và cao nhất là 1.800$/năm có hoa hồng hệ thống.
  • Gói từ 50.000$ trở lên: Lợi nhuận từ 6% – 15% thấp nhất là 3.000$/ tháng tương đương 36.000$/ năm và cao nhất 90.000$/năm có hoa hồng hệ thống.

Ví S Block cam kết nhà đầu tư có thể rút gốc bất kể thời điểm nào (kể cả ngày khi bạn vừa nạp vào ví), tuy nhiên nếu rút trước 30 ngày kể từ thời điểm đầu tư sẽ mất 1 khoản phí là 5%/tổng số tiền đầu tư, rút rút sau 30 ngày phí là 1%.

Cơ chế trả hoa hồng của S Block Wallet


Cũng tương tự như các dự án ví trữ coin nhận lãi khác, hoặc nếu bạn đã biết đến các dự án MLM, HYIP thì không lạ gì hình thức này. Ví S Block cũng có cơ chế trả thưởng hoa hồng cho những người mời được người mới tham gia đầu tư, theo kiểu đa cấp.

Khi bạn kích hoạt gói đầu tư 300$ và chia sẻ dự án cho người khác. Bạn sẽ nhận được hoa hồng phát triển hệ thống như sau:

  • Giới thiệu được 1 người: Hằng ngày bạn nhận được 100% thu nhập hằng ngày của người được bạn giới thiệu (F1).
  • Giới thiệu được 2-10 người: Hằng ngày bạn nhận được 100% thu nhập hằng ngày của người được bạn giới thiệu trực tiếp (F1) + 10% hoa hồng gián tiếp từ F2 – F10
  • Giới thiệu được 11-15 người: Hằng ngày bạn nhận được 100% thu nhập hằng ngày của người được bạn giới thiệu trực tiếp (F1) + 10% hoa hồng gián tiếp từ F2 – F10 + 5% hoa hồng gián tiếp từ F11 – F15

Ngoài ra, S Block còn có cơ chế trả thưởng theo cấp bậc, thứ hạng. Nói chung, mục đích chính là để phát triển hệ thống mạnh mẽ hơn, để có nhiều người mới đầu tư hơn, từ đó, duy trì hệ thống lâu sập hơn.

Ví S Block có lừa đảo? Có nên đầu tư không?


Ở trên là một số thông tin cơ bản về S Block, ngoài ra, còn một số thông tin khác về nhà sáng lập, đối tác, truyền thống,.vv..vv.. nhưng có lẽ mình cũng không cần đề cập đến, vì dự án loại này cái nào cũng kiểu như nhau mà thôi, và phần lớn chỉ là “bánh vẽ”, vẽ ra để tạo sự tin tưởng cho nhà đầu tư.

Về bản chất thì ví S Block là một mô hình Ponzi, chẳng có gì khác biệt với những dự án HYIP hay Coin MLM trước đây mà chúng ta thấy trong thị trường tiền điện tử, có thể đến như Bitconnect (BCC), Onecoin, Hextracoin (HXT), iFan,..tất cả đề đã sập, lừa đảo trong năm 2018. Về MLM hay HYIP thì mình đã nói ở rất nhiều bài viết trước trên ToiYeuBitcoin rồi, bạn có thể xem lại bên dưới. Nó đơn giản là “lấy tiền của người đến sau để trả cho người đến trước“, là một mô hình Ponzi lừa đảo khét tiếng, chứ chả có cái gọi là “Ngân hàng tiền điện tử” như dự án và một số leader quảng cáo.

Bạn nên đọc bài phân tích chi tiết của mình về Coin MLM để hiểu hơn về hình thức đầu tư này tại đây.

Cái mình muốn khuyên các bạn ở đây là “Hãy trang bị cho mình kiến thức trước khi đầu tư“, vì mình thấy phần lớn các bạn tìm hiểu và tham gia đầu tư vào các dự án MLM, HYIP là những người không có kiến thức, thậm chí chả hiểu biết gì về tiền điện tử, các bạn chỉ nghe giới thiệu từ bạn bè, các leader chào mồi, với những lời lẽ hấp dẫn về lợi nhuận, từ đó nảy sinh tâm lý FOMO, ham lãi cao mà nhảy vào đầu tư. Nhiều người còn chả phân biệt được đâu là dự án coin “truyền thống” đâu là “MLM” đa cấp, đây là điểm yếu của các nhà đầu tư mới bị các leader lợi dụng, cộng với lòng tham để lôi kéo họ vào các dự án MLM.

Mình nói thêm một chút về lý do vì sao giá các đồng token của ví trữ coin nhận lãi như SBO, CTO, PLUS,.. lại cứ tăng theo thời gian, thậm chí x5, x10, xxxx cao như vậy. Mình ví dụ với S Block, hiện có tổng 680 triệu SBO.

Tổng số SBO này do những người đằng sau dự án nắm giữ, và bán một phần nhỏ cho các nhà đầu tư để tham gia mua các gói đầu tư trên ví S Block, còn lại phần lớn vẫn do dự án giữ. Nếu như một đồng coin truyền thống như BTC, ETH,..nó sẽ được niêm yết trên các sàn giao dịch tiền điện tử để cho nhà đầu tư mua bán, từ đó định giá, tạo thanh khoản, thì những token như SBO không hề được niêm yết, nó chỉ giao dịch nội bộ trong cộng đồng của SBO, nhiều người quảng bá cho SBO, CTO hay PLUS nói là họ không thích niêm yết để tránh bị làm giá, nhưng đó là “xạo chó”, sự thật là “muốn cũng không được”, chả có sàn lớn, hay thậm chí sàn cỏ nào niêm yết mấy cái đồng token đa cấp này cả.

Và một khi chủ dự án nắm giữ phần lớn token như thư thế, họ muốn giá tăng lên bao nhiêu cũng được, x2, x5, x10 hay thậm chí x100 cũng được, và ngược lại, cho tăng lên được thì cũng có thể cho giảm xuống được, cái này gọi là “thao túng giá”, chưa kể những token này chưa được niêm yết trên sàn, nên chả có cái gì để định giá, vậy mà token cứ tăng tăng tăng, bạn nên đặt ra nghi vấn.

Đối với những leader (những người kiếm tiền qua hình thức tiếp thị liên kết), cái mà khi bạn đăng ký ví họ nói nhập “MÃ GIỚI THIỆU” của họ, khi bạn đăng ký theo mã này họ sẽ nhận được hoa hồng từ dự án, đó là lý do họ chỉ nói tốt về dự án mà thôi. Và với những người thế này thì họ luôn có những lý do để biện minh, che đậy đi bản chất thực sự của mô hình Ponzi, nhằm thuyết phục bạn tham gia đầu tư.

Chốt lại: Bạn nên đọc bài viết Coin MLM và HYIP ở trên của mình để hiểu hơn, tại đây mình chỉ chỉ ra một số điểm mới của các dự án như S Block, tóm lại là “Không nên đầu tư“, rủi ro lừa đảo là cực cao.

Lời kết

Trên đây là bài viết “S Block Wallet (SBO) là gì? Có lừa đảo, đa cấp? Có nên đầu tư vào ví S Block hay không?“, hi vọng nó sẽ mang đến nhiều thông tin hữu ích cho bạn, cũng như giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về dự án này, từ đó đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn nhất. Với những dự án MLM kiểu như thế này, bạn phải hết sức cẩn trọng và tìm hiểu thật kỹ, tốt nhất theo mình là không nên chơi MLM, nguy cơ bị lừa đảo mất tiền là rất cao. Nếu bạn cảm thấy bài viết này có ích, đừng quên Like, Shaređánh giá 5 sao để ủng hội ToiYeuBitcoin nhé. Chúc bạn thành công.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

3.9/5 - (42 bình chọn)
guest
36 Góp ý
cũ nhất
mới nhất bình chọn nhiều nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Phương

Vậy nên đầu tư vô gì hả ad

Jimasong

Cảm ơn ad rất nhiều! Coin truyền thống vẫn hơn

Luong

Bạn hãy đọc và kiểm chứng trước khi phán quyết, dự án này đã được rất nhiều báo lớn quốc tế đăng tải, không đồng bọn như các dự án khác bạn nhé.

Ví dụ hãng thông tấn lớn nhất thế giới là Reuters cũng đăng tải đó.

Thuong

Mẹ mấy thằng làm youtube nó làm kênh quảng cáo cho bọn Cloud token, S Block thực chất là để lấy tiền hoa hồng mà chứ vài tháng là sập đúng như bài báo viết vậy? giá của những đồng CTO, SBO là do bọn nó đưa lên chứ ai biết đâu mà nó làm gì ra lãi mà các đồng đó tăng? Mong tác giả viết thật nhiều bài báo bóc phốt bọn nó sớm kẻo nhiều người mất tiền ngu.

QuốcPro68

Chào bạn. Mình ko thấy bạn đề cập đến Wotoken, vậy wotoken thì có đầu tư được ko bạn?
Thanks

SBlock

Xàm quá xàm quá 🙂
Trong bài viết thì ghi là: check nguồn người đứng đầu, nhóm phát triển, whitepaper blah blah…. Check đi xem có không rồi nói :v
Nó kí hợp tác với WorldBlockchain – WBFex cũng là trả tiền để hợp tác nhỉ?
Tài trợ cho 1 sự kiện công nghệ Fintech Week London 2019, cho phó giám đốc đến làm Speaker để cho cả lũ chuyên gia bóc phốt nhỉ ??? :v =))….
Trước khi viết cái gì, tìm hiểu thật kỹ, đừng copy bài MLM Behind rồi về dịch :v

SBlock

:))))) hahaaaa trả lời 2 câu hỏi của tôi đi đã, sao k trả lời 2 câu hỏi đó mà cứ lảng lảng đi đâu thế???

SBlock

Thứ 1: SBlock trả lãi BẰNG SBO để hạn chế lượng cung ra thị trường. Thứ 2: SBlock chạy BOT trên Huobi, OKex, Bitmex 😉 tất cả đều show thực tế 🙂 Thứ 3: Tất cả những điều đó k nói lên gì cả?? :))) vậy mấy coin truyền thống nói lên điều gì mà bạn khuyện mọi người đầu tư coin truyền thống ?!! Mấy coin đấy nó cũng thế mà :v cũng chỉ có ngần ấy dữ liệu, còn bánh vẽ hay không hồi sau sẽ rõ. Thứ 4: Về lợi nhuận, những người đầu tư ở đây,… Đọc thêm »

SBlock

Ak, thíc lôi FXTrading với BCC vào ak, thế tôi nói luôn cho ông biết… 1. Khi nó ổn định, kiếm ra tiền thì thằng nào KÊU? 2. FxTrading nó vẫn trả hết chu kỳ cho người vào cuối cùng, và đóng chương trình MLM lại. 3. Ai mới là người cùn 🙂 Phản biện không có tý logic nào, toàn chụp mũ :v. 4. Lý thuyết ak? Ông chạy BOT bao giờ chưa mà kêu lý thuyết, BOT có dăm ba loại BOT, ông anh tôi đây, bỏ tiền ra mua con BOT, tháng tằng tằng 10-15% , có… Đọc thêm »

SBlock

Bao lâu BTC được công nhận ấy nhỉ? 🙂

Không phân tích mà phán thì chẳng phải chụp mũ ak? :v

Lê Anh

Bạn có biết gì về cái Eagle Rock Global không ạ?

Minh

Bạn lên bài tiếp về Eagle Rock Global nhé, cám ơn!

Minh

Mong bạn cân nhắc viết bài sớm, có nhiều bạn mình rơi vào trò ERG này

Minh

Ad có thông tin gì về dự án này chưa? review giúp nhé

Minh

Bạn ơi có bài về Eagle rock global chưa?

Toto

Bài viết hay quá. Mong bạn có nhiều bài viết đánh giá các dự án để mọi người tránh được các cú lừa ngoạn mục

Tâm

Cảm ơn ad nhé, ad rất có tâm

Ẩnh Danh

Chuẩn bị xóa bài viết nhá

LBT

Ad nói đúng còn gì. không sớm thì muộn nó cũng sập thôi.

HEO

Nói thật ra mình đã đầu tư vào dự án sblock 10tr. tuy không lớn nhưng cũng không nhỏ đối với mình, nhưng vì câu nói của thằng bạn thân 10 năm ” tao thật sự muốn cùng mày làm một cái gì đó để kiếm ra tiền mà khó vl”. khi nó giới thiệu về dự án đầu tư trả lãi như này là biết không tốt lành rồi, trước đó nó cũng rủ chơi theo kiểu này, mình cũng khuyên nó không nên chơi nhưng nó không nghe kết quả bị ăn một cú lừa.

quanghung

Vậy ad ơi cho mình hỏi Quant wallet cũng vậy à? Vì xem nội dung cũng na ná. SCF thì đang hấp hối rồi.

Tran Đức nguyên

Lừa đảo ma thấy ho