Plus Token Wallet là gì? Có lừa đảo, đa cấp? Có nên đầu tư vào ví Plus Token hay không?

0

Plus Token Wallet – một dự án ví tiền điện tử trữ coin nhận lãi xuất lên đến 18% mỗi tháng đang cực HOT tại Việt Nam, ví Plus Token được khá nhiều team đa cấp, MMO, MLM, hay HYIP tại Việt Nam quảng bá để kiếm lợi nhuận qua hình thức tiếp thị liên kết. Bài viết này Tôi Yêu Bitcoin sẽ cùng các bạn tìm hiểu xem Plus Token là gì? Nó có lừa đảo không? Có nên tham gia đầu tư vào ví trữ coin Plus Token hay không nhé.

Plus Token

Nội dung chính

Plus Token Wallet là gì?


Theo thông tin trên website chính thức của dự án Plus Token Wallet giới thiệu thì đây là một nền tảng ví tiền điện tử trên điện thoại, cho phép người dùng lưu trữ 8 đồng coin là: Pluscoin, Bitcoin, Ethereum, Bitcoin Cash, Litecoin, XRP, Doge coinDash coin. Cơ bản thì ví Token Plus tương tự như các nền tảng ví khác như Blockchain, Coinbase hay ImToken. Tuy nhiên, điểm khác biệt của Plus Token là ngoài việc lưu trữ coin thông thường thì nó còn cho phép người dùng đầu tư nhận lãi từ 6% đến 18% mỗi tháng.

Bạn hiểu đơn giản nó giống như hình thức đầu tư coin Lending trước đây. Khi tham gia đầu tư bạn sẽ nạp một trong số 8 đồng coin trên vào ví Plus Token và sử dụng tính năng “AI DOG” để kích hoạt đầu tư nhận lãi, với số tiền tối thiểu là 500 USD quy đổi ra coin bạn muốn đầu tư. Theo PlusToken thì họ sử dụng Trí tuệ nhân tạo (AI), giao dịch dựa trên sự chênh lệch giá trị các đồng coin trên các sàn giao dịch (Arbitrage Trading) để tạo ra lợi nhuận, từ đó chia sẻ lại lợi nhuận cho người đầu tư.

PlusCoin là gì?


PlusCoin (PLUS) được dự án Plus Token Wallet giới thiệu như một đồng token chính của nền tảng, người dùng có thể quy đổi PLUS coin ra các đồng coin khác trên ví Plus Token. Tuy nhiên, theo mình tìm hiểu trên website của dự án thì không có bất cứ Whitepaper nào của Pluscoin cũng như thông tin về đồng coin này, không có smart contract, mọi thông tin vẫn chỉ là con số 0.

Lợi nhuận và hoa hồng của ví PlusToken


Tùy thuộc vào số tiền bạn gửi vào ví PlusToken để kích hoạt AI DOG mà bạn sẽ nhận được mức lãi xuất từ 0.3% đến 0.6%/ngày, thời gian nhận lãi vào khoảng 12h30 theo giờ Việt Nam. Lãi bạn nhận sẽ là đồng Pluscoin, sau đó người dùng có thể quy đổi ra BTC hoặc ETH để rút. Phí rút là 0.16 PLUS và 0.8 PLUS dành cho tài khoản VIP.

Ngoài ra, người dùng có thể kiếm tiền với Plus Token thông qua hình thức tiếp thị liên kết (Affiliate), bằng cách giới thiệu người mới tham gia đầu tư vào ví Plus Token bạn sẽ nhận được hoa hồng từ hệ thống. Cụ thể như sau:

  • Nhận 100% thu nhập của F1
  • Nhận 10% từ F2 -> F10

Để nhận được hoa hồng từ PlusToken thì họ yêu cầu tài khoản của bạn phải đầu tư 500$ trở lên. Đây là hình thức tiếp thị mà hầu hết các dự án HYIP, coin MLM đều sử dụng để phát triển mô hình đầu tư, lôi kéo thêm người mới tham gia, từ đó duy trì hệ thống sống lâu hơn.

Ví Plus Token có lừa đảo? Có nên đầu tư không?


Để trả lời câu hỏi “Plus Token có lừa đảo” và “Có nên đầu tư vào ví PlusToken không” thì mình sẽ đánh giá dự án này thông qua website chính thức của nó, dưới đây là một số điểm mà bạn đọc nên đặt ra nghi vấn và cân nhắc:

  • Website (https://plustokenwallet.com/) khá sơ sài, không chuyên nghiệp
  • Không có Whitepaper
  • Không có thông tin về công ty đứng sau, chỉ có tên người sáng lập là Mr Leo, nhưng cũng không có bất cứ thông tin gì về ông này.
  • Không có thông tin các kênh mạng xã hội để hỗ trợ người dùng, chỉ có duy nhất một địa chỉ email
  • Lợi nhuận tối đa lên đến 18%/tháng, mức lãi xuất quá cao
  • Không có sản phẩm thực tế, mặc dù họ nói lợi nhuận thu về từ việc Arbitrage Trading nhưng không chứng minh được.

Nếu như bạn đã từng tham gia đầu tư vào các dự án coin lending, MLM hay HYIP thì có thể thấy ngay được Plus Token cũng tương tự như vậy, bản chất của các dự án này là hoạt động theo mô hình Ponzi, một hình thức huy động vốn bất hợp pháp, một mô hình kinh doanh lừa đảo kinh điển trong lịch sử. Những dự án Coin MLM nổi tiếng trong lịch sử như Bitconnect, Hextracoin, iFan,..cũng đã sập và lừa đảo rất nhiều tiền của nhà đầu, Plus Token chỉ khác coin MLM về hính thức “ví trữ coin” mà thôi, còn bản chất nó vẫn là một mô hình Ponzi, và sớm muộn cũng sẽ lừa đảo.

Bạn có thể đọc bài viết “Coin MLM là gì? Hãy cảnh giác trước khi quá muộn!” của mình để hiểu về về hình thức đầu tư đầy rủi ro này. Tốt nhất, không nên tham gia đầu tư vào Plus Token, kể cả trữ coin thông thường, nếu bạn muốn tìm một giải pháp lưu trữ coin thì hiện có rất nhiều nền tảng ví uy tín khác, bạn có thể vào đây để lựa chọn. Ngoài ra, cùng với Plus Token thì một dự án ví trữ coin nhận lãi khác cũng đang được quảng cáo rầm rộ là Cloud Token.

Lời kết

Trên đây là bài viết “Plus Token Wallet là gì? Có lừa đảo, đa cấp? Có nên đầu tư vào ví Plus Token hay không?“, hi vọng nó sẽ mang đến nhiều thông tin hữu ích cho bạn, cũng như giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về dự án này, từ đó đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn nhất. Với những dự án MLM kiểu như thế này, bạn phải hết sức cẩn trọng và tìm hiểu thật kỹ, tốt nhất theo mình là không nên chơi MLM, nguy cơ bị lừa đảo mất tiền là rất cao. Nếu bạn cảm thấy bài viết này có ích, đừng quên Like, Shaređánh giá 5 sao để ủng hội ToiYeuBitcoin nhé. Chúc bạn thành công.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

3.8/5 - (21 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments