Thị trường tiền điện tử vẫn giảm ít nhất 80% so với mức cao nhất lịch sử, cần tăng bao nhiêu để phục hồi?

0

Phân tích kỹ thuật 15/05: Bitcoin “hụt hơi” trong khi Ethereum, XRP cùng thị trường altcoin “cất cánh”

Bitcoin (BTC) có vẻ như đang chuẩn bị sẵn sàng cho một đợt tăng trưởng lớn nữa, nhưng phần còn lại của thị trường tiền điện tử vẫn còn rất nhiều việc phải làm để có thể trở lại mức giá cao nhất mọi thời đại trước đó.

Một danh sách các đồng coin được chia sẻ trên Twitter gần đây đã thống kê các loại tiền điện tử phổ biến nhất ngày trước và hiện tại, và cho thấy toàn bộ thị trường tiền điện tử cần phục hồi bao nhiêu % để trở về các mức giá đó.

Thị trường tiền điện tử vẫn giảm ít nhất 80% so với mức cao nhất mọi thời đại (ATH) năm 2017

Trong năm 2017, tiền điện tử và Bitcoin đã đi từ một công nghệ “vô danh” cho đến khi trở thành chủ đề chính của mọi cuộc thảo luận trong ngành.

Sức hấp dẫn của những câu chuyện “từ nghèo trở nên giàu có” và giá tài sản tăng vọt đã thu hút một lượng lớn các nhà đầu tư bán lẻ mà không có kinh nghiệm đầu tư trước đó, và kết quả cuối cùng là họ bị mắc kẹt với việc phải giữ những “chiếc túi nặng trĩu”, vì những người thuộc giai đoạn đầu tiên của thị trường đã bán hết tài sản khi chúng đạt mức cao nhất mọi thời đại.

Nhiều trong số mười loại tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường đã từng không được ưa chuộng trong khoảng thời gian trước đây, và giảm khoảng 94% đến 100% so với mức giá cao nhất mọi thời đại của chúng. Ngay cả mười đồng tiền hàng đầu hiện tại, bao gồm các tài sản tiền điện tử thực tế với tiện ích thực tế, đã giảm từ 82% đến 92%, chỉ với một altcoin hiếm hoi vượt trội hơn Bitcoin, hiện vẫn giảm 54% so với mức cao nhất mọi thời đại trước đó là 20.000 USD.

 

Theo danh sách, Binance Coin (BNB) đứng đầu toàn bộ thị trường về hiệu suất, chỉ giảm 48% so với ATH của nó. Bitcoin đứng ngay sau nó, ở mức 54%. Tại một thời điểm, Bitcoin thậm chí đã tăng lên cao hơn lúc trước khi nó giảm, nhưng việc không thể đạt mức 14.000 đô la đã khiến đồng tiền điện tử hàng đầu quay trở lại xu hướng giảm, và nó vẫn đang chật vật để quay trở lại đợt tăng giá mà nó dường như sẽ khởi động vào đầu năm nay.

Tuy nhiên, các altcoin vẫn chưa thể tăng giá như Bitcoin, với phần lớn altcoin vẫn giảm 80% hoặc cao hơn so với ATH của chúng.

Ethereum (ETH) – tiền điện tử đứng thứ hai theo vốn hóa thị trường, đạt ATH ở hơn 1.400 USD vẫn giảm 87%, trong khi đồng tiền đứng thứ ba – XRP – vẫn giảm 92%. Bitcoin Cash (BCH) – fork của Bitcoin xuất hiện ở đỉnh cao của bong bóng tiền điện tử, cũng giảm 92%.

Litecoin (LTC) – đã trải qua đợt halving trong năm nay, cũng chứng kiến mức tăng mạnh hơn nhiều trước khi sự kiện này diễn ra, nhưng đợt sell-off halving sau đó đã khiến giá tài sản giảm tới 82% so với ATH của nó.

EOS, được ra mắt thị trường sau sự bùng nổ của bong bóng, vẫn giảm 84%. Cả Stellar (XLM) và Tron (TRX) cũng ghi nhận các mức giảm lần lượt là 91% và 92% so với ATH của chúng.

Các altcoin trước đây hình thành nên mười loại tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường đã quay trở lại đỉnh bong bóng, chúng đã phải vật lộn nhiều hơn để trở lại các mức cũ trước đây. Các tài sản này, chẳng hạn như IOTA (MIOTA), Dash (DASH) và NEO, đều giảm từ 94 đến 96%. Verge (XVG) và Nem (XEM) giảm 98% và 99% và thậm chí là một scam như BitConnect đã dẫn đến tổn thất toàn bộ.

Ví dụ như Verge giảm 99% so với ATH, tức là đồng coin này cần phải tăng hơn 6450% để vượt qua mức giá cao nhất đó, điều này cho thấy nhiều nhà đầu tư vẫn đang phải nắm giữ “những chiếc túi nặng trĩu”, và có thể bị mắc kẹt ở tình trạng thua lỗ mãi mãi.

Ví dụ trên cũng cho thấy rằng mặc dù đầu tư vào 10 đồng tiền điện tử hàng đầu thường là lựa chọn khôn ngoan nhất và ít rủi ro nhất, điều đó không có nghĩa là một tài sản sẽ không hoàn toàn giảm giá và giảm 99% so với mức giá cao nhất của nó.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo NewsBTC/Tapchibitcoin
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments