Hồ sơ khối lượng giao dịch Bitcoin cho thấy giá vượt $20.000 là hoàn toàn hợp lý

0
- Advertisement -

Khi nào Bitcoin mới về được đỉnh cũ 20.000 USD?

Vào tháng 6 năm nay, giá Bitcoin (BTC) đã có bước nhảy vọt lên mức cao hàng năm. Chỉ trong vài tuần, đồng tiền điện tử hàng đầu thế giới đã tăng hơn 50%, làm dấy lên hi vọng rằng thị trường sẽ quay trở lại mức đỉnh cao nhất mọi thời đại trong nhiều tháng.

Tuy nhiên, đúng như bản chất không thể đoán trước của tiền điện tử, điều này đã không xảy ra. Sau khi gần chạm mốc 14.000 đô la – một mức lịch sử khá quan trọng vì chính là mức Fibonacci giảm chính của bong bóng 20.000 đô la, BTC đã giảm mạnh khi khối lượng tăng vọt. Trong vòng một ngày, giá giảm khoảng 20%. Và kể từ đó, đau thương tiếp nối đau thương.

Tuy nhiên, đỉnh đạt được vào tháng 6 có thể là một dấu hiệu cho thấy xu hướng tăng giá dài hạn đang diễn ra.

Bitcoin chuẩn bị bùng nổ

Tháng 6 này, thị trường tiền điện tử đã lập kỷ lục khối lượng mới. Mặc dù một số tranh cãi về thực tế hồ sơ khối lượng phần lớn được thiết lập trên các sàn giao dịch được coi là không thể tin tưởng thì ít nhất hợp đồng tương lai Bitcoin (CME và BitMEX) đã có được những ngày giao dịch hoành tráng, nhớ vào đợt tăng giá lớn nhất trong hơn một năm. Chỉ riêng BitMEX đã xử lý các giao dịch đòn bẩy trị giá 16 tỷ đô la trong một ngày.

- Advertisement -
Fairspin

Khi giá Bitcoin giảm bất thình lình sau khi khối lượng tăng đột biến, các nhà phân tích nghĩ rằng phe bull đã hết thời. Mặc dù vậy, nhà quản lý tài sản kỹ thuật số Charles Edwards cho rằng xu hướng củng cố sau khi đạt kỷ lục khối lượng thực sự là tín hiệu tích cực.

Trong một chủ đề được bàn tán sôi nỗi trên Twitter vào thứ hai, nhà phân tích lưu ý rằng trong các thị trường tăng giá trước đó, mức cao mọi thời đại mới của khối lượng luôn được theo sau bởi củng cố giá.

“Bitcoin đang chứng kiến mức khối lượng lớn

Đoán xem là gì?

Có một chút gì đó khác lạ.

Thu hẹp khối lượng thị trường giao ngay được bù đắp nhiều hơn.

Hợp đồng tương lai đã nuốt chửng thị trường giao ngay. Khối lượng BTC 90 ngày gần đây tăng hơn 40% so với mức đỉnh năm 2017/2018.

Điều này mang lại ý nghĩa quan trọng”.

Điều thú vị là những gì xảy ra sau giai đoạn củng cố. Trong các trường hợp mà Edwards chỉ ra, Bitcoin đã không giảm mạnh. Thay vào đó là các lần tăng giá ‘khủng’, với sự tăng trưởng về khối lượng dẫn đến thị trường bull phát triển theo cấp số nhân trong dài hạn. Từ đó, các lệnh liên quan đến Bitcoin có cường độ cao hơn so với trước khi tăng đột biến.

Đây là một trong ít nhất ba tình huống mà Edwards đã chọn. Vì vậy, nếu lịch sử lặp lại, Bitcoin có thể sắp bùng nổ trở lại.

Không chỉ khối lượng báo hiệu xu hướng tăng dài hạn mà trader nổi tiếng FilbFilb từng bình luận rằng các đường MA 50 tuần và 100 tuần sẽ tạo ra golden cross vào cuối tháng 11 hoặc đầu tháng 12. Theo anh, nó có ý nghĩa hơn nhiều đối với thị trường Bitcoin so với bất kỳ mô hình giao cắt nào khác. Như biểu đồ của Filb dưới đây mô tả, trong lần cuối cùng MA 50 tuần và 100 tuần ‘hội ngộ’, Bitcoin đã tăng trong nhiều tháng liền, đưa giá lên mức cao mới từ tháng này qua tháng khác.

“Chắc chắn rằng death cross DMA 50/200 Bitcoin đang khiến mọi người siêu giảm giá, nhưng WMA 50/100 giao cắt vào cuối tháng 11/đầu tháng 12 sẽ mang lại lượng tăng đáng kể”.

Đồng tình với quan điểm này, công ty nghiên cứu thị trường tiền điện tử Delphi Digital khẳng định hồ sơ khối lượng Bitcoin cho thấy đáy trung hạn có khả năng xảy ra. Cụ thể hơn, thị trường hình thành các dấu hiệu suy yếu khối lượng (vốn hóa), tích lũy short ở phạm vi đáy, sau đó gia tăng tích lũy vào giai đoạn tăng trưởng tiềm năng mới.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Bài viết này không phải là lời khuyên đầu tư. Bạn đọc nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Toiyeubitcoin không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo NewsBTC/Tapchibitcoin
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar