Tại sao Bitcoin cần phá vỡ mức $9.700 và tiến vào vùng hỗ trợ để tiếp sức cho phe bull?

0

Nhà phân tích tin rằng Bitcoin sẽ giảm xuống $8.500 trước khi tăng lên $13.800

Giá Bitcoin (BTC) tại thời điểm viết bài đang giao dịch ở mức 8.727 USD – giảm 17% so với mức cao 10.500 USD được thiết lập vào cuối tháng 10 vừa rồi. Tuy nhiên, các nhà phân tích cho rằng phe bull sẽ sớm quay trở lại thị trường. Trong đó, trader và nhà phân tích Josh Olszewicz nhận định rằng giá BTC có thể tiến lên 11.500 USD trong một vài tuần tới dựa trên mô hình biểu đồ tăng giá mà Bitcoin đang thể hiện.

“Biểu đồ 1 ngày $BTC. Cờ cao và hẹp…”

Có thể là quá sớm để lạc quan như vậy. Nhà phân tích nổi tiếng trên Twitter Teddy gần đây cũng lưu ý về triển vọng của tài sản kỹ thuật số là cần phải lấy lại hai mức kháng cự chính trước khi tăng giá.

Phe bull Bitcoin cần quay lại 9,700 USD

Theo biểu đồ mà Teddy đăng tải, trong khi cú pump 42% sau khi Chủ tịch Tập Cận Bình tuyên bố ủng hộ blockchain chắc chắn tạo ra xu hướng tăng nhưng Bitcoin vẫn nằm giữa hai mức chính: mức kháng cự ngang 9,700 đô la mà BTC đã tương tác trong vài tháng qua và mức kháng cự chéo hình thành từ mức cao nhất năm nay là 14.000 đô la.

“Quan sát cục diện rộng hơn

Giá vẫn chưa phá vỡ.

– Ngưỡng hỗ trợ chính theo chiều ngang hỗ trợ mức kháng cự hiện tại

– Ngưỡng kháng cự chéo

Mặc dù khá lâu, nhưng vẫn tin bull sẽ phá vỡ hai ngưỡng đó

Dump lần này chỉ là retest”

Theo một số chỉ số kỹ thuật, chắc chắn Bitcoin sẽ vượt qua các ngưỡng nêu trên.

Vào sáng chủ nhật, Byzantine General chỉ ra rằng việc Bitcoin quay lại trên đường cơ sở của dải bollinger khoảng 8,700 đô la là dấu hiệu “tăng giá”, vì dường như nó xác nhận tiền điện tử đã sẵn sàng đi lên. Thực tế, lần cuối cùng phe bull cố gắng giành lại quyền kiểm soát đường cơ sở là trước khi tăng vọt từ 3,000 đô la lên 14,000 đô la.

Lịch sử lặp lại sẽ chứng kiến Bitcoin tăng cao hơn trong những tuần và tháng tới, có khả năng đóng gần mức cao nhất mọi thời đại trong thời gian chờ halving.

Không phải mọi chặng đường đều rải đầy hoa hồng

Chắc chắn, các chỉ số kỹ thuật đang bắt đầu nghiêng về phe bull, nhưng BTC gần đây đã bị một mức chính từ chối. Như trader Crypto Vulture chỉ ra, Bitcoin tăng đột biến vào chủ nhật nhưng bị DMA 200 ngày ở mức khoảng 9,200 đô la từ chối.

Trong một số trường hợp, DMA 200 ngày là dấu hiệu cho biết liệu tài sản/biểu đồ được phân tích theo xu hướng tăng vĩ mô hay xu hướng gấu vĩ mô? Với suy nghĩ này, sự từ chối ngụ ý rằng xu hướng giảm giá dài hạn có thể xảy ra.

“Bitcoin đã bị DMA 200 (khoảng 9200 đô la) từ chối.

Sẽ an toàn hơn khi chờ đợi mức đóng hàng ngày trên DMA 200 nếu bạn đang tìm kiếm vị trí long. Ngược lại, giá có thể retest DMA 200 trước khi giảm thêm”.

Ngoài ra, fractal đã đề xuất động thái sắp xảy ra tại mức thấp 7,000 USD. Theo biểu đồ do Tyler Durden đăng tải trên Twitter, fractal giá Bitcoin có thể đang hình thành. Fractal có bốn giai đoạn: hợp nhất ngang được đánh dấu bằng fakeout, tăng đột biến trên giai đoạn củng cố, phân phối, sau đó giảm mạnh xuống mức thấp mới.

Nếu toàn bộ fractal diễn ra, BTC có thể có khả năng giảm xuống mức thấp nhất là 7,100 đô la. Như vậy, giá sẽ giảm hơn 20% từ mức giá hiện tại là 8,727 đô la.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo NewsBTC/Tapchibitcoin
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments