Bitcoin có thể bắt đầu một đợt tăng giá kéo dài và chạm $50.000 vào giữa năm 2020

0

Giá Bitcoin im ắng trong hai tháng tới là lúc các Altcoin vùng lên

Theo một trader tiền điện tử phổ biến trên Twitter với hơn 30k người theo dõi – Rampage, dựa trên xu hướng vĩ vô của Bitcoin, giá đồng coin số 1 thế giới có thể sẵn sàng cho một đợt tăng giá kéo dài và đạt tới 50.000 USD vào giữa năm 2020.

“Góc nhìn vĩ mô của $BTC.

Bitcoin dường như đang chuẩn bị cho một đợt tăng giá kéo dài trong nhiều quý và có thể lên tới 50K vào tháng 7 năm 2020.”

Trong suốt hai tuần qua, mặc dù giá Bitcoin đã đột phá lên tới 10.600 USD, nhiều nhà phân tích kỹ thuật thường hướng đến một triển vọng giảm giá ngắn hạn.

Tuy nhiên, với sự kiện halving của Bitcoin sẽ diễn ra vào tháng 5 năm 2020, hầu hết các nhà phân tích vẫn bullish theo xu hướng trung và dài hạn của đồng tiền điện tử thống trị này.

Đáy Bitcoin khả năng sẽ sớm xuất hiện

Các trader và nhà phân tích kỹ thuật luôn ủng hộ xu hướng giảm giá ngắn hạn đối với bitcoin, như “Dave the Wave”, đã nói rằng giá bitcoin đang tiến gần đến mức hỗ trợ thấp hơn hoặc “buy zone” của nó.

Ông nói rằng nếu một đợt pullback xảy ra trong thị trường tiền điện tử sau khi bitcoin giảm từ khoảng 9.200 đô la xuống còn 8.800 đô la trong những ngày tới, nó có khả năng là lần giảm cuối cùng của BTC.

“Một số đánh giá từ biểu đồ …

1] Kênh giá giảm trong trung hạn còn nguyên vẹn
2] Đáp ứng giá trị trung bình dài hạn của đường cong chu kỳ [đường chấm màu xanh lá cây]
3] đáp ứng đường cong tăng trưởng khu vực / log dài hạn

Fibs

1] Một mức thoái lui 50% ‘lý tưởng’ vẫn có thể xảy ra
2] Time-wise đang dần hoàn thành”

Khi xu hướng ngắn hạn của Bitcoin bắt đầu có dấu hiệu chạm đáy, xu hướng vĩ mô của tài sản dự kiến sẽ trở nên lạc quan hơn, đặc biệt là xem xét các yếu tố cơ bản mạnh mẽ bao gồm hashrate đang gia tăng và cơ sở hạ tầng hỗ trợ lớp tài sản này đang được tăng cường.

Liệu sự kiện halving sắp tới sẽ có hiệu ứng giống như các năm trước?

Vào năm 2012 và 2016, khi sự kiện halving Bitcoin xảy ra, một cơ chế giảm phần thưởng BTC của những người khai thác xuống một nửa, giá Bitcoin đã tiếp tục đạt mức cao mới một năm rưỡi sau đó.

Giá Bitcoin tăng hơn 10 lần sau sự kiện halving năm 2016, nhưng nó đã xảy ra trong một khoảng thời gian dài, với việc BTC đạt được mức cao nhất vào tháng 12 năm 2017.

Do đó, việc giảm một nửa phần thưởng có thể không ảnh hưởng ngay lập tức đến giá Bitcoin ngay khi nó xảy ra vào tháng 5 và nó có thể thấy một kịch bản giống năm 2016, trong đó phải mất một năm hoặc lâu hơn để thấy tác động thực sự của halving.

Tuy nhiên, như James Todaro, nhà đồng sáng lập của Blocktower Capital, cho biết phần lớn các nhà đầu tư không nhận thức được halving và lý thuyết cho rằng halving đã được định giá có thể vẫn quá sớm.

Grayscale Investments, một công ty đầu tư tiền điện tử có tài sản trị giá hơn 2 tỷ đô la, cũng báo cáo rằng họ đã rất ngạc nhiên khi thấy nhiều nhà đầu tư không lường trước được sự kiện này.

Báo cáo cho biết:

“Trên thực tế, dựa trên các cuộc trò chuyện với những người tham gia thị trường, chúng tôi đã rất ngạc nhiên khi biết rằng nhiều người trong số họ thậm chí không biết về sự kiện này. Hơn nữa, theo Unchained Capital, có ít hơn 32% số bitcoin đang lưu hành vẫn ở cùng một địa chỉ ví kể từ tháng 7 năm 2016.”

Nếu halving không được định giá vào thị trường, khi thị trường tiến gần đến tháng 5 năm 2020, nó có thể bắt đầu thấy đà tăng ảnh hưởng đến các loại tiền điện tử lớn.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CryptoSlate/Tapchibitcoin
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments