10 tỷ USD đổ vào thị trường sau đợt bull run cuối tuần, Bitcoin vẫn đang trong xu hướng tăng giá?

0
- Advertisement -

Cá voi vừa dịch chuyển 83 triệu USD giá trị BTC, liệu thị trường sắp có biến động?

Trong vài tháng qua, nhiều nhà phân tích đã tự đặt câu hỏi liệu rằng Bitcoin (BTC) có đang thực sự ở trong một thị trường tăng giá hay không. Chỉ hai tuần trước, giá đồng tiền điện tử hàng đầu đã giảm hơn 40% so với mức cao nhất năm nay là 14.000 USD – động thái mà nhiều người xem là tín hiệu cho thấy BTC đã quay trở lại thị trường giảm giá.

Tuy nhiên, một chỉ báo kỹ thuật quan trọng cho thấy rằng thị trường tiền điện tử vẫn đang trong giai đoạn tăng giá. Vấn đề là, một lần giảm giá BTC khác, thậm chí xuống còn 8,000 đô la, có thể khiến chỉ báo đó giảm giá lần đầu tiên kể từ tháng 3 năm 2018.

Giá Bitcoin vẫn trong thị trường tăng trưởng dài hạn

Nếu bạn đã từng theo dõi giao dịch tiền điện tử, rất có thể bạn đã thấy các thuật ngữ của golden cross và death/ bear cross liên tục được đề cập trên Twitter và TradingView. Đối với một số tài liệu tham khảo, golden cross và death cross trong phân tích kỹ thuật đề cập đến thời điểm các đường trung bình động (MA) giao nhau để báo hiệu một xu hướng; golden cross nhìn thấy các MA ngắn hạn vượt qua các MA dài hạn, và death cross thì ngược lại.

- Advertisement -
Fairspin

Theo một phân tích gần đây của Byzantine General – một trader nổi tiếng trên Twitter, một bear cross của đường EMA 50 ngày và EMA 200 ngày đã bị đảo ngược. Điều này ngụ ý rằng Bitcoin vẫn nằm trong xu hướng tăng dài hạn, vì golden cross và death cross của hai đường MA này từ lâu đã là dấu hiệu của xu hướng vĩ mô.

Đây không phải là chỉ số duy nhất ngụ ý như vậy. FilbFilb, một trader nổi tiếng khác nhận thấy rằng vào cuối tháng 11 hoặc đầu tháng 12, các đường MA 50 tuần và 100 tuần sẽ hình thành một golden cross, mà ông tuyên bố là rất quan trọng đối với thị trường Bitcoin.

Trader Crypto Thies đã quan sát thấy rằng khi Bitcoin chạm đáy ở mức 7,300 USD, nó đã bật lên một cách dứt khoát khỏi mức thoái lui Fib 0,618 của động thái di chuyển từ 3.000 đô la lên 14.000 USD, tương quan với mức trung bình khối lượng hai tuần. Ông nói thêm rằng sự hợp nhất của mùa hè 2019 được đánh dấu bằng việc Bitcoin biến các mức kháng cự lớn thành hỗ trợ, ngụ ý rằng sự đảo chiều tăng giá và mở rộng theo sau có thể xảy ra trong những tuần tới.

Phe bull quay trở lại?

Sau đợt giảm giá vào thứ Sáu, Bitcoin đã dành phần lớn thời gian cuối tuần dao động quanh mức $8,800. Tâm lý giảm bắt đầu len lỏi trong khi các nhà phân tích lưu ý về khả năng giảm thêm xuống còn $8,600 hoặc thấp hơn. Trong phiên giao dịch muộn vào Chủ nhật, mọi thứ đã tăng giá khi BTC nỗ lực trở lại trên $9.000.

Cây nến một giờ đã chạm $ 9.150 trên đường MA 200 giờ trước khi giảm về khu vực $ 8,800. Động thái 3% đã giữ Bitcoin trong phạm vi bị giới hạn của nó một lần nữa khi các nhà phân tích chú ý đến sự hình thành tam giác mới.

Có thể có thêm một vài ngày hợp nhất trước khi đỉnh của tam giác này có khả năng gây ra một động thái lớn hơn.

Trader và nhà phân tích ‘The Cryptomist’ đã mô tả một nêm giảm nhưng sẽ giảm trong dài hạn với dự đoán là thấp đến $ 7k.

“Cảnh báo đã đề cập đến các nêm giảm trước đó. Hiện tại chúng ta đang thử nghiệm khả năng chống chịu của nêm… Sau khi đà tăng này kết thúc, tôi vẫn mong đợi 7.1k”.

Tuy nhiên, những người lạc quan trong ngành vẫn tăng giá và thậm chí với các cuộc tấn công gấu ngắn hạn, BTC thiết lập đỉnh để đạt mức tăng cao hơn trong tương lai. Đồng sáng lập Morgan Creek Digital Anthony Pompliano đã nhanh chóng chỉ ra lợi nhuận của Bitcoin trong năm nay:

“Bitcoin YTD: 145%

S&P 500 YTD: 23%

Bitcoin đã mang lại mức lợi nhuận gấp 6 lần so với cổ phiếu cho các nhà đầu tư trong năm nay”.

Altcoin vẫn đang di chuyển

Altcoin đang dần tăng cường với nhiều lợi ích hơn ngày hôm nay. Kể từ cuối ngày thứ Sáu, gần 10 tỷ đô la đã được rót vào thị trường tiền điện tử khi tổng vốn hóa đạt $ 241 tỷ.

Ethereum đang dần tiến đến kháng cự 200 đô la. Vốn hóa thị trường ETH đã trở lại hơn 20 tỷ đô la và có vẻ như các nhà phân tích vẫn tăng giá.

Tuy nhiên, XRP của Ripple đang bị bỏ lại phía sau và vẫn ổn định quanh mốc $ 0,27. Hội nghị Swell tuần trước thậm chí không thể làm được gì cho giá XRP mà thực tế giá đã giảm gần 10%.

Bitcoin Cash đang có một hoạt động tốt tại thời điểm viết bài khi đưa giá lên $ 288 trong khi Litecoin đang tăng lên mức $ 62. Binance Coin đã trở lại hơn $ 20 một lần nữa và BSV đã đạt $ 132.

Tâm lý nói chung là tăng nhưng bức tranh lớn hơn vẫn cho thấy sự hợp nhất từ ​​một xu hướng giảm bắt đầu vào tháng Bảy. Câu hỏi bây giờ là; sẽ có một cuộc biểu tình Santa lớn cho tài sản mã hóa.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo NewsBTC/Tapchibitcoin
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar