Bitcoin lên trang nhất tờ báo hàng triệu người đọc một ngày của Trung Quốc

0
- Advertisement -

Tòa án Trung Quốc: “Sở hữu và trao đổi Bitcoin là KHÔNG bất hợp pháp”

Sáng này, ngày 11 tháng 11, Bitcoin đã trở thành tâm điểm trên một tờ báo nhà nước Trung Quốc giữa bối cảnh ngành công nghiệp blockchain đang trên đà phát triển mạnh mẽ ở Bắc Kinh.

Bitcoin “được lên” trang nhất

Tin tức xôn xao cộng đồng tiền điện tử trên Twitter rằng ấn bản vào thứ Hai của tờ Xinhua đã đề cập tiêu đề “Bitcoin: Ứng dụng thành công đầu tiên của công nghệ blockchain.”

Ông Matthew Graham, CEO của Sino Global Capital, đã đăng một bài viết về vấn đề này và thu hút rất nhiều sự chú ý.

- Advertisement -
Fairspin

Tuy nhiên, bài báo trên không chỉ đơn thuần là lời khen ngợi…

“Đầu tiên, phải nói rằng Bitcoin không phải là tiền mặt. Không giống như tiền giấy được ban hành bởi nhà nước và tín dụng có chính quyền quản lí, đồng tiền này được sản xuất và vận hành thông qua mạng Internet.”

Bài viết có nhiều quan điểm khác nhau về Bitcoin nhằm ngăn chặn việc mọi người “lao vào” các tài sản kĩ thuật số mà chưa hiểu hết về lĩnh vực này. Tuy nhiên, việc Bitcoin “góp mặt” trên trang nhất của một tờ báo quốc gia ít nhiều cũng đã giúp lan truyền thông tin về công nghệ này đến hàng triệu người.

Tin tức sau đó cũng đề cập chi tiết đến cách thức hoạt động của blockchain, lướt qua một vài thông tin về tiền điện tử, cơ chế đồng thuận, việc khai thác coin và những đợt halving. Theo đó, một số đặc điểm nổi bật của công nghệ này được nhấn mạnh:

“Ẩn danh, tức là danh tính của người dùng sẽ không bị tiết lộ với bất kì ai. Mọi người có thể tự do chuyển tiền qua Bitcoin mà không cần phải xác minh nhiều thông tin nhận dạng khác nhau giống như khi chuyển khoản ngân hàng.”

Dù vậy, bài viết cũng đã có những nhận định khách quan về những yếu điểm của BTC như “thị trường của thế giới ngầm” hay độ biến động quá lớn.

“Giá Bitcoin chịu sự biến động lớn. Bitcoin chỉ là một chuỗi dữ liệu. Nếu đồng tiền này không được liên kết với tiền mặt và hàng hóa thật thì sẽ rất khó để đảm bảo sự ổn định giá cả cho tài sản này.”

Dù có những lời cảnh báo rõ ràng về Bitcoin nhưng Trung Quốc dường như vẫn muốn “dấn thân” vào cuộc chơi này. Mới tuần trước, hoạt động khai thác Bitcoin đã không còn nằm trong danh sách các ngành công nghiệp mà Ủy ban Phát triển và Cải cách Quốc gia của Trung Quốc dự kiến sẽ đàn áp.

Động thái này được xem là để tăng giá trị cho ngành công nghiệp cũng như công khai chứng thực tầm quan trọng của công nghệ blockchain trong phát biểu của Chủ tịch Tập Cận Bình vài tuần trước.

Động thái với blockchain của Bắc Kinh đang ngày càng tích cực và việc từ khoá “Bitcoin” xuất hiện trên trang nhất không phải là không có lí do.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Bitcoinist/Coin68
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar