Chỉ báo kỹ thuật cho thấy giá Bitcoin có thể sớm kiểm tra lại và chạm đáy ở mức $7.300

0

Giá Bitcoin có thể giảm về $7.500 trước khi phóng lên $16.000

Giá Bitcoin (BTC) đã bắt đầu cho thấy sự ổn định sau khi phe bear gây áp lực bán lớn khiến giá giảm mạnh xuống dưới mức 9.000 USD vào ngày hôm qua, và dường như phe bull đang thiết lập mức 8.800 USD như hỗ trợ để tạo đà cho đợt tăng giá trong ngắn hạn.

Điều quan trọng cần lưu ý là mặc dù BTC tìm thấy một số hỗ trợ xung quanh mức giá hiện tại, nhưng một chỉ báo kỹ thuật có thể chỉ ra khả năng đồng tiền này sẽ sớm đánh mất tất cả lợi nhuận đạt được gần đây và giảm xuống mức 7,300 USD – nơi BTC được giao dịch trước khi bắn lên mặt trăng vào cuối tháng trước.

Nội dung chính

Bitcoin ổn định sau đợt giảm giá gần đây

Tại thời điểm viết bài, Bitcoin đang giao dịch giảm nhẹ ngay dưới 8800 USD theo TradingView, đánh dấu sự sụt giảm mạnh từ mức cao trong nhiều ngày gần 9,500 USD đã được thiết lập vào đầu tuần này ngay trước khi giảm xuống dưới 9,000 USD.

Phong trào mới nhất này đã xuất hiện sau một thời gian hợp nhất kéo dài trong khoảng 9,000 – 9,500 đô la, dường như là một phạm vi giao dịch mạnh mẽ mà nhiều nhà phân tích tin rằng sẽ giữ vững trong ngắn hạn.

Mặc dù BTC đã mất hỗ trợ ở mức 9,000 USD, nhưng nó đã dao động quanh mốc 8,800 USD trong nhiều ngày qua, điều này có thể báo hiệu rằng đây sẽ là mức hỗ trợ ngắn hạn quan trọng tiếp theo, thúc đẩy hành động giá BTC trong những ngày tới.

Chỉ số báo động nguy hiểm

Một chỉ báo kỹ thuật quan trọng có hồ sơ theo dõi về độ chính xác khi dự đoán xu hướng BTC ngắn hạn có thể gây ra rắc rối cho hành động giá BTC trong thời gian tới, vì nó có thể báo hiệu rằng nó sẽ test lại mức $ 7.300.

Chỉ báo này – được gọi là Chỉ số phân kỳ hội tụ GTI Vera – cho thấy Bitcoin hiện đang có nguy cơ chuyển xu hướng tăng được thiết lập gần đây của nó sang một xu hướng giảm, có nghĩa là các khoản lỗ tiếp theo sẽ xuất hiện.

Chỉ báo này đã được thảo luận trong một báo cáo gần đây của Bloomberg, trong đó tác giả lưu ý rằng nếu sự thay đổi xu hướng này xảy ra, thì King of Cryptos có thể kiểm tra lại mức thấp đã thấy trước khi phát sinh đợt tăng đột biến sau những bình luận tích cực của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vào tháng Mười.

Hơn nữa, báo cáo cũng lưu ý rằng Chỉ báo GTI Vera cho thấy khoảng cách thu hẹp giữa các đường tín hiệu và đường vera, điều này báo hiệu sự thay đổi xu hướng có thể xảy ra.

Bitcoin chạm đáy ở mức $7,300?

Mặc dù một số nhà phân tích của Bloomberg tin rằng một động thái kiểm tra lại 7,300 đô la có thể xảy ra, sẽ đóng vai trò là đáy cuối cùng cho xu hướng gấu mà Bitcoin đã thấy trong vài tháng qua. Theo một công ty nghiên cứu thị trường hàng đầu, $7.300 có thể sẽ là mức giá thấp nhất trong thời điểm hiện tại. Trong lần lặp mới nhất của Delphi Digital trong loạt báo cáo nổi tiếng về BTC Outlook, nó đã tiết lộ một số bằng chứng cho thấy đáy nằm ở mức giá đã nói ở trên.

Một trong những bằng chứng của họ là lịch sử khối lượng của Bitcoin – lượng tiền điện tử được giao dịch, đã hình thành các dấu hiệu rõ ràng rằng đáy đã xuất hiện. Cụ thể hơn, thị trường cho thấy các dấu hiệu của khối lượng yếu (vốn hóa), tích lũy short khi chạm đáy phạm vi, sau đó một sự gia tăng của sự tích lũy vào một giai đoạn tăng trưởng tiềm năng mới.

Họ nói thêm rằng họ đang thấy thị trường tiền điện tử cực kỳ tương quan với tài sản rủi ro, như S&P 500. Với tài sản rủi ro thiết lập mức cao mới mọi thời đại vào thứ Sáu sau báo cáo việc làm mạnh mẽ và thỏa thuận thương mại tiềm năng, có thể nói rằng BTC sẽ tăng mạnh cao hơn song song với các tài sản rủi ro.

Cách Bitcoin phản ứng trong ngắn hạn có thể sẽ cung cấp cái nhìn sâu sắc về nơi mà thị trường đang hướng tới.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo NewsBTC/Tapchibitcoin
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments