Giá Bitcoin rớt xuống dưới $8.800 khi hash rate đánh dấu mức sụt giảm lớn nhất trong năm

0

Bitcoin có khả năng giảm xuống 7k5

Hôm nay, thị trường tiền điện tử đã đi xuống và để mất gần như tất cả lợi nhuận kiếm được vào cuối tháng 10. Phần lớn các tài sản kỹ thuật số đang báo lỗ từ 0,81% đến 7,13%. Bitcoin (BTC) giảm 5,04% và Ethereum (ETH) giảm 2,58%. Trong khi đó, XRP đã thất bại trong việc đẩy giá khi hội nghị hàng đầu Swell của Ripple diễn ra, ghi nhận mức giảm 5,72%.

Tổng quan thị trường. Theo Coin360
Tổng quan thị trường. Theo Coin360

Không chỉ sụt giảm về giá, hash rate của Bitcoin cũng đang rớt. Công ty nghiên cứu và phân tích tiền điện tử CoinMetrics lưu ý rằng, trong vài ngày qua, hash rate đã xu hướng giảm, mất 7,1%. Tuy nhiên, bất chấp động thái giảm mới nhất, giá BTC vẫn tăng 126% từ đầu năm đến nay.

Hash rate Bitcoin đang giảm dần

Hash rate hay sức mạnh tính toán mạng Bitcoin hiện đang trong xu hướng giảm, điều này bắt nguồn từ việc doanh thu thấp hơn của các công ty khai thác. Kể từ đầu năm, hashrate bitcoin đã dần tăng lên. Sự gia tăng này là do doanh thu khai thác tăng, bao gồm cả phần thưởng block và phí giao dịch. Với việc giảm hash rate làm giảm độ khó khai thác – thước đo mức độ khó để kiếm phần thưởng khai thác từ Bitcoin, vốn được điều chỉnh sau mỗi block 2016 (khoảng hai tuần một lần).

Hash rate của mạng lưới BTC đã giảm từ 100.950.299 TH/s vào ngày 25 tháng 10 xuống 91.590.278 TH/s vào ngày 7 tháng 11, theo dữ liệu từ Bitinfocharts. Tuy nhiên, điều này không gây ngạc nhiên lớn. Xem xét sự sụt giảm cuối tháng 10 thì rõ ràng là doanh thu khai thác đã suy yếu đáng kể.

Ngoài ra, một nguyên nhân trực tiếp khác khiến hash rate giảm là điều kiện thời tiết không thuận lợi ở Tứ Xuyên, Trung Quốc – nơi tập trung nhiều xưởng khai thác Bitcoin. Theo báo cáo của CoinDesk, hash rate giảm gần đây là do mùa mưa ở Trung Quốc chấm dứt khiến việc sản xuất điện thấp, điều này làm cho các hoạt động khai thác bị đình trệ.

Tiến về phía trước

Trung Quốc từ lâu đã được xem là một trong những người chơi chủ chốt trong ngành công nghiệp tiền điện tử với ít nhất 70% Bitcoin được tạo ra ở nơi đây. Tuy nhiên, đất nước tỷ dân đã không chào đón tiền điện tử như vậy. Các nhà quản lý Trung Quốc đã ban hành lệnh cấm giao dịch tiền điện tử và ICO vào cuối năm 2017. Chưa dừng lại ở đó, Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa (NDRC) đã công bố một danh sách các ngành công nghiệp sẽ bị cấm vì có hại cho môi trường, trong đó có khai thác Bitcoin.

Nhưng mới đây, NDRC đã cập nhật danh sách này, và rõ ràng là Trung Quốc đã loại bỏ khai thác Bitcoi ra khỏi danh sách trong tương lai gần. Hướng đi mới này của Trung Quốc đánh dấu một lợi ích lớn cho các hoạt động dựa trên Bitcoin trong nước.

Giá và các biểu đồ của Bitcoin trông khá ảm đạm. Tại thời điểm viết bài, BTC đang giao dịch ở mức 8.785 USD, giảm 5,04% trong ngày khi phe bear dường như đang chiếm lĩnh thị trường. Đợt bán tháo này có thể kéo dài đến 8.600 USD – nơi áp lực bán có thể tiếp tục đẩy BTC xuống 8.400 USD. Theo một nhà phân tích, các chỉ số đang ở gần vùng quá mua trên các biểu đồ 4 giờ, 6 giờ và 12 giờ, trong khi biểu đồ một ngày và biểu đồ 2 giờ đang biểu hiện kịch bản mua quá mức.

Trong những giờ (hoặc ngày) tới, chúng ta hãy cùng xem phe bull có thể đảo ngược tình thế để nắm quyền kiểm soát thị trường không hay phe bear sẽ tiếp tục đẩy giá xuống thấp hơn.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo ZyCrypto
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments