Liệu sự tăng trưởng mạnh mẽ của DeFi và DAI có thể đẩy giá Ethereum “lên mặt trăng”?

0

Liệu sự tăng trưởng mạnh mẽ của DAI và DeFi có thể thúc đẩy Ethereum “go to the moon”?

Thế giới đang bị ảnh hưởng quá nhiều từ các gói cứu trợ của ngân hàng, nợ công tăng cao và tiền tệ ngày càng mất giá, chúng ta cần có một giải pháp. Mặc dù mới chỉ ra mắt không lâu, nhưng tài chính phi tập trung (DeFi) là một lựa chọn đáng để xem xét. Với DeFi, bất cứ ai cũng có thể trở thành một ngân hàng của chính mình.

Là nền tảng được lựa chọn cho sự phát triển DeFi, Ethereum (ETH) đang chứng kiến những đỉnh cao mới mà DAI stablecoin đạt được.

Tài chính tương lai dựa trên Ethereum

DAI là một đồng stablecoin dựa trên đô la Mỹ, được quản lý bởi tổ chức Maker Decentralized Autonomous. Không giống như những stablecoin truyền thông như Tether, DAI không thực sự được hỗ trợ bởi USD trong kho tiền, nhưng dựa vào tài sản thế chấp khiến nguồn cung của nó luôn biến động.

Tether có một vấn đề lớn về niềm tin của mọi người dành cho nó khi USDT có thể được đúc theo ý muốn mà không có bằng chứng nào ủng hộ trừ lời giải thích của nhà phát hành. Ngược lại, nguồn cung của DAI chỉ tăng khi tài sản thế chấp được stake trên mạng tăng lên và hầu hết chúng là Ethereum.

Khi DeFi phát triển với nguồn cung tăng lên đồng nghĩa lượng ETH bị khóa trong ký quỹ cũng cao hơn. Đó là lý do tại sao sự tăng trưởng của DAI lại là bằng chứng có sự phát triển của Ethereum.

Theo số liệu từ defipulse.com, hiện có 650 triệu USD bị khóa trong DeFi. Con số này suýt chút nữa là bằng với mức cao nhất mọi thời đạt là 685 triệu USD mà DAI đạt được vào tháng 6 năm nay.

Số liệu nói trên đã bao gồm lượng Ethereum trị giá 2,42 triệu USD, tương đương với 2,2% nguồn cung của DeFi. defipulse.com cũng báo cáo rằng số DAI được lưu trữ trong DeFi hiện ở mức 30 triệu USD, tương đương gần 1/3 so với nguồn cung của nó, hiện đã chạm đến 100 triệu USD.

Nền tảng cho vay Maker hiện là công ty dẫn đầu thị trường với gần 53% thị phần. MKR đã là một trong những tài sản tiền điện tử hoạt động tốt nhất trong tháng này với mức tăng 26% chỉ sau hơn một tuần.

Nhiều khả năng Maker sẽ còn tiếp tục có lợi nhuận khi ra mắt DAI đa tài sản (MCD) hiện đang nhận được rất nhiều sự mong đợi. MCD sẽ cho phép nhiều token được sử dụng để stake trong hệ thống, cũng như bao gồm DAI Savings Rate cung cấp các tùy chọn để tiết kiệm bằng cách hold DAI.

Khi nào giá ETH sẽ “to the moon”?

Các biểu đồ DeFi đều thể hiện sự tăng giá, nhưng Ethereum vẫn giảm. Nếu 2017 được xem là năm bùng nổ của tiền điện tử từ 2019 chính là khoảnh khắc thành công của DeFi. Đến khi nào nó đạt được những thành tựu ấn tượng hơn hơn, nhưng cũng vượt trội hơn bất cứ thứ gì mà ngân hàng có thể cung cấp, sự tăng trưởng có thể sẽ chậm và ổn định hơn là một bong bóng suy đoán lớn.

Ethereum có rất nhiều rào cản kỹ thuật phía trước khi nó chuyển sang giao thức PoS. Đối với DeFi, điều này sẽ cung cấp một cách khác để kiếm thu nhập thụ động bằng cách stake 32 ETH.

Bitcoin có thể là một kho tài sản nhưng Ethereum được định hình là tương lai của tài chính. Vì vậy các nền tảng cho vay như Maker với stablecoin DAI dự kiến ​​sẽ chứng kiến ​​sự tăng trưởng ổn định như sự phát triển của các hệ thống tiền tệ.

Các nhà đầu tư thế hệ mới sẽ không thể tin tưởng hoàn toàn vào các ngân hàng được phép theo dõi hồ sơ của họ. Vì vậy, một giải pháp phi tập trung chính xác những gì cần thiết.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo NewsBTC/Tapchibitcoin
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar