Biến động giá Bitcoin đã kích hoạt thanh lý 90 triệu USD trên BitMEX

0

Giá Bitcoin rơi mất $1.000 vì lệnh bán lớn trên sàn Bistamp

Vào ngày 11/11 vừa qua, Bitcoin đã làm hầu hết các trader phải ngạc nhiên khi bất ngờ tăng 4% trong vòng chưa đến 10 phút. Đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới ban đầu chỉ giao dịch ở mức 8.787 USD vào khoảng 11:15 tối (giờ Việt Nam), nhưng sau đó vào khoảng 11:21 đã tăng lên tới 9.123 USD.

Giá nhảy vọt đã góp phần thúc đẩy thanh lý short khoảng 58.04 triệu USD trong giao dịch ngày 10/11.

Thanh lý lên tới gần 60 triệu đô la Mỹ trên BitMEX | Nguồn: Skew
Thanh lý lên tới gần 60 triệu USD trên BitMEX | Nguồn: Skew

Trong phiên giao dịch sớm ngày 11/11, Bitcoin vẫn duy trì được phần lớn lợi nhuận. Tuy nhiên, sau đó, gấu đã phần nào lấy lại sức mạnh. Khi ngưỡng hỗ trợ 9,000 USD bị phá vỡ, Bitcoin giảm xuống mức thấp nhất 8,571 USD. Theo đó, biến động giảm đã kích hoạt thanh lý lệnh long 31 triệu USD .

Trader long tại ngưỡng kháng cự $9100 đã thanh lý hàng loạt | Nguồn: Skew
Trader long tại ngưỡng kháng cự $9100 đã thanh lý hàng loạt | Nguồn: Skew

Nhìn chung, các trader thiệt hại 89.06 triệu USD khi Bitcoin tăng từ 8,600 đô la đến 9,100 đô la và trở lại 8,600 đô la. Tất cả điều này xảy ra trong vòng chưa đầy 48 giờ.

Các nhà phân tích dự đoán biến động để mua dip

Theo Todd Butterfield, ông chủ của Wyckoff Stock Market Institute, nếu người chơi không giao dịch bằng đòn bẩy thì những thay đổi điên cuồng như vậy không có gì đáng lo. Thực tế, biến động lần này rất được các trader ngắn hạn chào đón. Người mua trên thị trường giao ngay có thể nhân cơ hội để thêm vị trí long.

“Tôi đang chờ đợi mức giá 8,600 đô la để thêm vị trí long, chuẩn bị cho đợt tăng giá mạnh mẽ cuối năm”.

Đồng quan điểm với Todd Butterfield, trader Wolf of All Streets cũng nhận thấy tiềm năng tăng giá. Theo anh, phe bear rất hưng phấn nhờ vào dump gần đây. Trạng thái này có thể cung cấp cho Bitcoin nhiên liệu để thực hiện short squeeze mạnh mẽ.

“Bitcoin đã hoàn thành pullback Fibonacci 61.8%. Không phải “gần như”. Bò không hài lòng khi thấy dòng hỗ trợ thất bại. Bear cảm thấy hưng phấn“.

Hầu như không ai nhắc đến breakout Bitcoin

Chúng ta hãy cùng xem xét các biểu đồ và dự đoán của các nhà phân tích có lượng người theo dõi khổng lồ trên Twitter. Trong đó, biểu đồ của CryptoRand chứa đựng nhiều điều thú vị nên xem xét.

Đó là dấu hiệu của một đợt tăng giá Bitcoin lớn. CryptoRand minh họa quá trình tiền điện tử số một phá vỡ nêm giảm lớn. Dump ngày hôm qua dường như là để retest mức kháng cự trước đây.

Hay nói cụ thể hơn, nêm giảm hình thành trong một thị trường đang tăng. Qua đó, có thể xác định khoảng thời gian chốt lời. Sau khi bán xong, tài sản thường breakout với khối lượng lớn.

Breakout khối lượng lớn từng xảy ra với Bitcoin vào ngày 26/10. Vào thời điểm đó, BTC đã phá vỡ mức kháng cự chéo của nêm. Nó cũng hình thành khối lượng cao hơn 242% so với mức trung bình hàng ngày.

Ngoài ra, breakout nêm giảm trùng khớp với mô tả của Todd Butterfield về đột biến tăng mạnh mẽ vào cuối năm. Ngoài ra, nhà phân tích CryptoRand cũng giải thích về việc pump & dump xảy ra ngày 10 và 11/11.

Nếu trader dự đoán chính xác, có vẻ như Bitcoin đang xây dựng cơ sở để chuẩn bị cho một đợt tăng giá mạnh mẽ. Đây là điều mà cả phe bull và bear đều không ngờ tới. Bull đang chờ 8,400 USD hoặc thấp hơn để từ bỏ. Mặt khác, bear đang tự mãn sẽ cung cấp năng lượng cho đợt tăng đột biến.

Có vẻ như vài tuần cuối năm sẽ rất thú vị với Bitcoin.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CCN/Tapchibitcoin
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments