Verge là gì? Tạo ví và Mua bán đồng tiền XVG Coin ở đâu? Có nên đầu tư Verge coin không?

0

Verge (XVG) – đồng coin đã quá nổi bật các nhà đầu tư trong thị trường tiền điện tử quốc tế và đặc biệt là Việt Nam. XVG coin đã từng được McAfee – ông chùm phần mềm diệt virus và là người có sức ảnh hưởng lớn trong cộng đồng Crypto thế giới, tuyên bố giá XVG sẽ tăng 100 lần vào cuỗi năm 2017, đầu năm 2018. Bài viết này hãy cùng Tôi Yêu Bitcoin tìm hiểu xem Verge là gì? Nó có điểm gì khác biệt? Tạo ví lưu trữ và mua bán đồng tiền XVG coin ở đâu? Sàn giao dịch nào uy tín, an toàn? Có nên đầu tư Verge coin không nhé.

Verge

Verge coin (XVG) là gì?


Verge (ký hiệu:XVG) là một nền tảng tập trung vào sự riêng tư và ẩn danh cho người dùng, các giao dịch được thực hiện trên mạng lưới Verge không thể truy xuất, đồng thời tốc độ xử lý giao dịch cũng vượt trội hơn so với các đồng tiền điện tử khác. Để làm được điều đó, Verge tích hợp công nghệ blockchain vào những dịch vụ như I2PTor để giấu toàn bộ thông tin cá nhân của người dùng như IP, địa điểm. Trong tương lai Verge dự định sẽ tích hợp công nghệ RSK giúp Verge có tính năng hợp đồng thông minh, trong khi đó vẫn đảm bảo được sự tuyệt mật cho người dùng.

Verge ra đời vào năm 2014 sau khi fork ra từ mạng lưới Dogecoin, và tên gọi ban đầu là DogeCoinDark, mãi tới tháng 2 năm 2016 mới chính thức đổi tên thành Verge (XVG).

Những tính năng nổi bật của Verge


1. Tích hợp Tor/I2P

Tor/I2P được tích hợp như giải pháp đầu tiên nhằm bảo vệ tính ẩn danh của người dùng bằng cách giấu các thông tin liên quan đến cá nhân như địa chỉ IP hay vị trí truy cập. Tor là dịch vụ làm giả IP bằng cách cho phép lưu lượng truy cập đi qua mạng xếp chồng (overlay network) để giấu địa chỉ và các thông tin từ người truy cập. Tuy nhiên chúng ta phải biết rằng tất cả các đồng tiền điện tử đều có thể sử dụng Tor mà không phải sửa đổi nhiều. IP không bao giờ được lưu trữ trong blockchain mà nó chỉ sử dụng như siêu dữ liệu ở các nốt mạng nó kết nối tới. Do đó đồng tiền chỉ có lớp bảo mật Tor sẽ không được gọi là đồng tiền ẩn danh.

2. Công nghệ RSK

Hợp đồng thông minh là một trong những tính năng được chờ đợi nhất của Verge. Sử dụng giao thức off-chain có tên là RSK, một nền tảng hợp đồng thông minh cho phép bạn chuyển vào đồng verge khóa lại trong hệ thống, phát hành ra RSK token có giá trị tương đương, điều này sẽ cho phép Verge có các tính năng hợp đồng thông minh giống Ethereum. Những Token này cho phép Verge dễ mở rộng, hiện tại RSK token có thể đạt 400 giao dịch/giây. Hiện tại RSK đang tiến hành làm việc trên lớp 2 RSK có tên là Lumino giống như lighting network của Bitcoin.

3. Hỗ trợ nhiều thuật toán đào

Hiện tại đồng tiền Verge chon phép rất nhiều loại máy đào khác nhau, hiện tại nó hỗ trợ đến 5 hàm băm như Scrypt, X17, Lyra2rev2, myr-groestl và blake2s.

4. Atomic Swaps

Đây là công nghệ và verge mong muốn phát triển trong tương lai, tính này được coi là tương lai của các sàn giao dịch. Atomic Swap cho phép trao đổi giữa các đồng tiền điện tử thuộc các mạng blockchain khác nhau mà không cần thông qua một bên trung gian.

5. Giao thức Wraith

Đây được coi là tính năng đang được chờ đợi nhất ở Verge. Hiện tại chủ đề này đang gây khá nhiều tranh cãi trong cộng đồng verge. Dự kiến ở giai đoạn 2 của dự án, Wraith sẽ cho phép người dùng đổi giữa sổ cái công khai sang bí mật với một nút bấm, tất cả hệ thống sẽ chạy trên mạng Tor mới nhất thay vì Clearnet. Ngoài ra địa chỉ ẩn danh Stealth address sẽ được tích hợp để cho phép người gửi có thể tạo bất kỳ tài khoản nào cho người nhận.

Nhóm phát triển của dự án Verge


Verge là một dự án tiền điện tử mã nguồn mở 100%, không có ICO, không có công ty cụ thể nào đứng sau, nó được xây dựng từ cộng đồng khắp nơi trên thế giới. Nhóm phát triển cốt lõi gồm 12 thành viên, trong đó Sunerok là cái tên nổi bật nhất, ông đã có 20 năm năm kinh nghiệm trong lĩnh vực an ninh mạng và 6 năm trong lĩnh vực công nghệ blockchain. Ngoài ra còn có 11 thành viên khác phát triển kinh doanh và marketing, nhóm phát triển của Verge theo thời gian ngày càng đông đảo, và họ hoàn toàn không không nhận được trả lương khi tham gia dự án, mà họ làm vì đam mê và tin tưởng vào Verge.

Verge Team

Tỷ giá của đồng tiền ảo Verge Coin hiện tại


Tại thời điểm mình viết bài này (18/01/2019), giá 1 XVG = $0,006796 USD với tổng vốn hoá thị trường là $103.108.801 USD và xếp hạng 47 trên CoinMarketCap. Đồng tiền kỹ thuật số XVG hiện đang có 15.172.086.051 XVG coin lưu hành trên thị trường, tổng cung là 16.555.000.000 XVG. Bạn có thể xem Tỷ giá Verge coin được chúng tôi cập nhật theo thời gian thực 24/7 để nắm được biến động giá của đồng tiền ảo này nhé.

Tỷ giá Verge

Tạo ví lưu trữ đồng XVG coin ở đâu an toàn nhất?


Verge hiện đã phát triển nền tảng ví lưu trữ XVG cho riêng mình có tên Verge Tor, bạn có thể tạo ví Verge coin trên máy tính (có sẵn: Windows, Mac OS, Linux) và điện thoại (Android, IOS sắp ra mắt), ví giấy (paper wallet) cũng đã được nhóm Verge tạo ra. Bạn có thể lựa chọn cho mình giải pháp ví lưu trữ XVG coin phù hợp. Để tải các phiên bản ví XVG bạn truy cập vào đây. Bài viết sau mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo ví XVG coin trên máy tính hoặc điện thoại chi tiết, nhớ theo dõi nhé.

Ngoài ra, nếu bạn thường xuyên giao dịch mua bán đồng tiền điện tử XVG coin thì có thể lưu trữ tại các ví của sàn giao dịch cho thuận tiện, nhưng tất nhiên ví sàn sẽ không an toàn bằng ví riêng, nếu bạn trữ lâu dài và không có nhu cầu trading thường xuyên thì nên sử dụng ví riêng.

Mua bán đồng XVG coin ở đâu? Sàn giao dịch nào uy tín?


Đồng tiền ảo Verge là một đồng coin lâu đời và rất phổ biến, vì thế nó được khá nhiều sàn hỗ trợ giao dịch, bạn có thể lựa chọn sàn mà bạn muốn tùy thuộc vào nhu cầu giao dịch. Tại Việt Nam cũng có vài sàn hay chợ trung gian cung cấp dịch vụ mua bán XVG coin bằng VNĐ nhưng mình không hay sử dụng ví tính an toàn và giá cả, dưới đây mình sẽ liệt kê đầy đủ các sàn quốc tế đang cho phép người dùng mua bán đồng Verge.

Binance Bittrex Bithumb UPbit
HitBTC Coindeal Cryptopia LiteBit.eu
Sistemkoin Huobi Global Gate.io Bitfinex
YoBit Crex24 TradeOgre CoinExchange
Trade Satoshi Bitbns CryptoBridge STEX
SouthXchange Graviex

 

Trong đó, sàn Binance hiển nhiên nắm giữ khối lượng giao dịch đồng XVG coin cao nhất và cũng chính là sàn mình khuyến nghị bạn nên sử dụng nếu có nhu cầu đầu tư vào Verge, đây là sàn lớn nhất thế giới và phí cũng rất rẻ. Bạn có thể xem hướng dẫn về Binance dưới đây:

Có nên đầu tư đồng tiền Verge coin không?


Phần này mình luôn đưa ra những đánh giá chủ quan của cá nhân mình, bạn có thể tham khảo và tự đưa ra quyết định có nên đầu tư Verge coin hay không, chứ không nên xem đây như là một lời khuyên đầu tư nhé.

Trong thế giới tiền điện tử, tính ẩn danh và riêng tư là vấn đề ngày càng được xem trọng, những đồng coin tập trung vào tính ẩn danh cao như Verge có tiềm năng phát triển khá lớn trong tương lai, một số đồng tiền đối thủ của Verge cũng có tính ẩn danh như Dash, Monero, Zcash,..đó đều là những đồng coin lớn, có tuổi đời. Mặc dù, “sinh sau đẻ muộn” nhưng Verge vẫn khẳng định được vị thế của mình và được cộng đồng ủng hộ rất lớn.

Đồng tiền Verge coin được các trader và holder đều yêu thích, nó thích hợp đầu tư lướt sóng lẫn hold dài hạn, XVG coin bắt đầu nổi lên từ cuối năm 2017 khi thị trường tiền điện tử chứng kiến đợt pump mạnh nhất lịch sử, giá Bitcoin đạt đỉnh 20k USD, giá XVG thời điểm đó cũng tăng trưởng vượt bậc, mặc dù thời điểm hiện tại giá đã giảm đáng kể nhưng XVG vẫn luôn giữ vị trí trong top 50 đồng coin có vốn hóa thị trường lớn nhất trên CoinMarketCap, điều này cho thấy nó vẫn là đồng coin đáng được hold và tiềm năng.

Tìm hiểu thêm thông tin về đồng coin XVG


Lời kết

Ok. Như vậy là mình đã chia sẻ xong toàn bộ những thông tin về đồng tiền kỹ thuật số Verge coin rồi, hi vọng bài viết sẽ mang lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn, để từ đó đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn nhất. Nếu bạn cảm thấy bài viết “Verge là gì? Tạo ví và Mua bán đồng tiền XVG Coin ở đâu? Có nên đầu tư Verge coin không?” bổ ích thì đừng quên Like, Shaređánh giá 5 sao để ủng hộ ToiYeuBitcoin nhé. Để lại bình luận phía dưới nếu bạn cần mình hỗ trợ bất cứ vấn đề gì. Chúc bạn thành công.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:


Từ khóa tìm kiếm tới bài viết: Verge la gi, đánh giá Verge coin, dau tu Verge coin, mua ban xvg coin, mua Verge coin, tao vi Verge coin, ví xvg coin tốt nhất, cách kiếm Verge coin, hướng dẫn đào Verge, dao Verge coin, dong Verge, đồng tiền ảo xvg coin, bán Verge, cách mua Verge coin ở đâu, sàn giao dịch Verge coin uy tín, mua xvg o dau, san xvg coin, mở ví xvg coin, dong tien ao Verge coin, tiền Verge coin, cách giao dịch Verge, ví Verge uy tín, lập ví Verge coin, dang nhap vi xvg, tạo ví chứa Verge coin, tiềm năng đồng Verge.

Để Lại Bình Luận

avatar