NEM là gì? Tạo ví và Mua bán đồng tiền XEM Coin ở đâu? Có nên đầu tư NEMcoin không?

0

NEM (XEM) – một đồng coin khá lâu đời và luôn nằm trong Top những đồng tiền điện tử nắm giữ lượng vốn hóa thị trường lớn nhất thế giới. Bài viết này Blog Tôi Yêu Bitcoin sẽ cùng các bạn tìm hiểu về đồng NEM coin, bạn sẽ biết NEM là gì? Nó có điểm gì khác biệt? Tạo ví lưu trữ và Mua bán đồng tiền XEM coin ở đâu? Sàn giao dịch nào an toàn, uy tín? Có nên đầu tư vào NEMcoin không? Bắt đầu nào…

NEM XEM

Nội dung chính

NEM Coin (XEM) là gì?


NEM (ký hiệu: XEM), viết tắc của từ New Economy Movement tức Phong trào kinh tế mới – là một giải pháp dành cho các doanh nghiệp để thúc đẩy nền kinh tế Blockchain đang chững lại. Ý tưởng ban đầu của NEM là trở thành một fork (phân tách) từ blockchain của NXT, nhưng sau đó cộng đồng NEM đã quyết định sử dụng một bộ mã nguồn hoàn toàn mới với phiên bản alpha, chính thức phát hành vào 25/06/2014 và phiên bản ổn định ra mắt đầu tiền vào ngày 31/05/2015.

Một số tính năng đặc biệt của NEM


1. Hệ thống tài sản thông minh

Hệ thống tài sản thông minh (Smart Asser System) chính là sức mạnh của Blockchain NEM, hệ thống này dự định là một giải pháp blockchain hoàn toàn mở và có thể tùy chỉnh trong bất cứ trường hợp sử dụng nào được xây dựng trên các yêu cầu API đơn giản và mạnh mẽ. Blockchain được bảo mật và các giao dịch được xử lý bởi một mạng lưới toàn cầu của các node chạy phần mềm NEM, và mạng lưới này được sử dụng như một máy chủ Gateway API.

Điều này có nghĩa là các nhà phát triển muốn xây dựng các ứng dụng hỗ trợ bởi blockchain không cần chạy bất kỳ phần mềm NEM đặc biệt vì tất cả các chức năng của NEM đều khả dụng bằng cách truy cập yêu cầu API.

2. Proof-of-Importance (PoI)

NEM sử dụng một thuật toàn có tên Proof-of-Importance (Bằng chứng tầm quan trọng) để đạt được sự đồng thuận thông qua một quá trình khuyến khích sự tham gia tích cực trong mạng lưới. Điều này tạo nên một mạng lưới nhanh nhẹn và có tính phân tán của các node hoạt động tốt. Mỗi một node sẽ có điểm số quan trọng được xác định thông qua mức độ thường xuyên thu hoạch XEM – mã token của NEM (tương tự như việc đào trong thuật toán PoW hoặc dựa theo cổ phần của PoS).

3. Các ưu điểm khác của blockchain NEM

NEM sử dụng một phiên bản tùy chỉnh của thuật toán Eigentrust++, thực hiện một “hệ thống danh tiếng” cho các node trên mạng lưới. Về cơ bản, mỗi node sẽ theo dõi các thông tin mà nó nhận được từ các node khác (block mới, giao dịch,…) và sau đó nó sẽ xác minh thông tin này.

Nếu các thông tin được chứng minh là hợp lệ, danh tiếng của các node cung cấp cũng sẽ tăng lên và ngược lại nếu đó là những thông tin xấu thì danh tiếng của các node này cũng giảm theo. Danh tiếng của tất cả các node sẽ được truyền qua mạng lưới và cập nhật liên tục. Điều này cho phép tự động cân bằng và loại bỏ các node xấu ra khỏi mạng lưới, giữ cho mạng lưới hoạt động trơn tru và nhanh nhất có thể.

Tính năng bổ sung:

  • Xây dựng bộ lọc spam giúp ngăn chặn các giao dịch rác lan tràn trên mạng lưới và làm tắc nghẽn quá trình xử lý
  • Một hệ thống đồng bộ hóa thời gian P2P cho phép mạng lưới duy trì nhãn thời gian mà không cần dựa vào bất kỳ máy chủ bên ngoài nào để kiểm tra thời gian.
  • Các thông điệp được mã hóa trên blockchain mà không cần xâm nhập vào lĩnh vực giao dịch để thực hiện dữ liệu như các đồng coin khác
  • Các địa chỉ đa chữ ký cho phép các nhà phát triển xác định địa chỉ chia sẻ và kiểm soát nhiều tài sản đa đảng (của nhiều bên)

Tỷ giá của đồng tiền ảo NEM Coin hiện tại


Tại thời điểm mình viết bài này (11/10/2018), giá 1 XEM = $0,095886 USD với tổng vốn hoá thị trường là $862.975.594 USD và xếp hạng 17 trên CoinMarketCap. Đồng tiền kỹ thuật số NEM hiện đang có 8.999.999.999 XEM coin lưu hành trên thị trường, tổng cung chưa rõ. Bạn có thể xem Tỷ giá NEM coin được chúng tôi cập nhật theo thời gian thực 24/7 để nắm được biến động giá của đồng tiền này nhé.

Xem thêm: Bảng tỷ giá 1.500+ đồng coin theo thời gian thực 24/7

Tỷ giá NEM coin

Tạo ví lưu trữ đồng XEM coin ở đâu an toàn nhất?


Bạn có thể tạo ví NEM coin để lưu trữ đồng XEM trên các nền tảng ví (Wallet) do chính đội ngũ phát triển của dự án NEM tạo ra có tên NEM Wallet. Hiện tại, NEM Wallet có sẵn các phiên bản dành cho máy tính (MAC OS, Windowns, Linux) và ví trên điện thoại (IOS cho Iphone và Android). Tất cả phiên bản ví NEM Wallet đều là mã nguồn mở hoàn toàn công khai, bạn có thể tải về và bắt đầu cài đặt tại đây.

Bạn cũng có thể sử dụng ví lạnh Trezor để lưu trữ đồng tiền ảo NEM của bạn một cách an toàn hơn, Trezor là dạng ví lạnh hỗ trợ lưu trữ ngoại tuyến gần 700 đồng coin khác nhau rất uy tín, nhưng tất nhiên, nó cũng sẽ có những nhược điểm. Bạn nên sư dụng ví NEM Wallet do chính dự án NEM khuyến cáo sử dụng thì tốt hơn. Bài viết sau mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo ví XEM coin trên NEM Wallet, vì thế hãy theo dõi Blog Tôi Yêu Bitcoin để cập nhật nhé.

Đã có bài: Hướng dẫn Tạo và Sử dụng ví NEM coin trên điện thoại từ A – Z

Ngoài ra, nếu bạn thường xuyên mua bán XEM coin thì có thể trữ luôn trên ví của các sàn giao dịch quốc tế, việc này giúp bạn không tốn phí mỗi khi chuyển đi chuyển lại, nhưng ví sàn sẽ không an toàn bằng ví riêng ở trên đâu nhé.

Mua bán NEM coin ở đâu? Sàn giao dịch nào uy tín?


Đồng tiền điện tử NEM coin hiện tại có khá nhiều sàn giao dịch hỗ trợ mua bán, nếu bạn đang có nhu cầu đầu tư NEM coin thì có thể lựa chọn một trong các sàn sau đây để mua bán NEM Coin như: Binance, B2BX, Huobi ProBittrex, Upbit, ExratesKryptono, HitBTC, Poloniex, OKEx,.. và một số sàn uy tín khác. Trong đó, đương nhiên sàn Binance vẫn là sự lựa chọn số 1 cho bạn rồi, mình cũng khuyến nghị bạn sử dụng sàn Binance để mua bán đồng NEM bởi phí giao dịch rể và mức độ uy tín cao. Xem hướng dẫn về Binance toàn tập dưới đây:

Có nên đầu tư đồng tiền NEM Coin không?


Đây luôn là phần khá nhạy cảm, việc đầu tư NEM hay không tốt nhất vẫn là do bạn quyết định, mình chỉ đưa ra đánh giá cá nhân về đồng coin, bạn có thể tham khảo, không nên xem đây là lời khuyên đầu tư. Với mình NEM coin là một đồng tiền khá tiềm năng, giá ít biến động và không hay bị “làm giá”, mặc dù so với giá đỉnh điểm thì hiện tại NEM đã giảm khoảng gần 20 lần. Nhưng theo mình thì đây cũng là lúc đầu tư tốt, vì giá cũng khá là đáy rồi, chỉ còn chờ vào thị trường hồi phục nữa là NEM sẽ khởi sắc hơn.

Nhìn về mặt kỹ thuật thì ý tưởng của NEM là khác biệt, đội ngũ sáng lập sở hữu nhiều thành viên tài năng, lộ trình phát triển của dự án cũng rất rõ ràng và từng đạt được nhiều thành tựu, một điều khá quan trọng nữa là cộng đồng NEM rất đông đảo. Tuy nhiên, nhận định của mình ở đây là về hướng đầu tư lâu dài, dựa vào các yếu tốt được gọi là tiềm năng của dự án, còn nếu bạn muốn đầu tư “lướt sóng” thì sẽ nhiều rủi ro hơn nếu không có kinh nghiệm.

Tìm hiểu thêm thông tin về đồng coin XEM


Lời kết

Ok. Như vậy là mình đã chia sẻ xong toàn bộ những thông tin về đồng tiền kỹ thuật số NEM coin rồi, hi vọng bài viết sẽ mang lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn, để từ đó đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn nhất. Nếu bạn cảm thấy bài viết “NEM là gì? Tạo ví và Mua bán đồng tiền XEM Coin ở đâu? Có nên đầu tư NEMcoin không?” bổ ích thì đừng quên Like, Shaređánh giá 5 sao để ủng hộ Toi Yeu Bitcoin nhé. Để lại bình luận phía dưới nếu bạn cần mình hỗ trợ bất cứ vấn đề gì. Chúc bạn thành công.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:


Từ khóa tìm kiếm tới bài viết: NEM coin la gi, đánh giá nem coin, dau tu nemcoin, mua ban xem coin, mua nem coin, tao vi nem coin, ví nem coin tốt nhất, cách kiếm xem coin, hướng dẫn đào xem coin, dao nem coin, giá nemcoin, dong nemcoin, đồng tiền ảo nem coin, bán xem coin, cách mua nem coin ở đâu, sàn giao dịch nem uy tín, mua nem coin o dau, san nem coin, mở ví xem coin, dong tien ao nem, tiền nem coin, cách giao dịch nem coin, ví xem coin uy tín, lập ví nem, dang nhap vi nem coin, tạo ví chứa xem coin, tiềm năng đồng nem.

5/5 - (2 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments