IOTA là gì? Tạo ví và Mua bán đồng tiền MIOTA Coin ở đâu? Có nên đầu tư IOTA không?

0

IOTA (MIOTA Coin) – Có thể nói là một hiện tượng trong thị trường tiền điện tử cuối năm 2017, khi giá trị tăng vọt gấp 5 lần chỉ trong vòng hai tuần. Vậy IOTA là gì? Tiềm năng và điểm khác biệt của đồng IOTA coin là gì? Tạo ví lưu trữ và mua bán tiền IOTA ở đâu, sàn giao dịch nào uy tín, tốt nhất? Có nên đầu tư vào MIOTA không? Cùng Tôi Yêu Bitcoin tìm hiểu trong bài dưới đây nhé…

IOTA là gì?

IOTA (MIOTA) là gì?


IOTA (ký hiệu: MIOTA) là một đồng tiền mã hóa được thiết kế nhằm phục vụ cho mạng lưới vạn vật kết nối thông qua internet (Internet of things – hiểu đơn giản là một mạng lưới kết nối tất cả các thiết bị điện tử với nhau, từ điều hòa, ô tô đến máy tính) dựa trên một giao thức sổ cái phân quyền.

Nếu như Bitcoin và hầu hết các đồng coin khác đều sử dụng công nghệ Blockchain để duy và ghi nhận các giao dịch thì IOTA lại sử dụng công nghệ Tangle – một Đồ thị Hình trụ trực tiếp (DAG – Directed Acyclic Graph) với mục đích làm cho IOTA được tối ưu và nhẹ nhất có thể.

Công nghệ Tangle của IOTA là gì?


Hiện nay, vấn đề mà hầu hết các nền tảng Blockchain của Bitcoin, Ethereum, Ripple,..gặp phải là:

  • Khả năng mở rộng: Chúng ta có thể thấy Bitcoin gặp vấn đề về khả năng mở rộng rất lớn khi số lượng giao dịch tăng cao.
  • Phí giao dịch cao: Tất cả Blockchain hiện tại đều cần phí giao dịch
  • Yêu cầu phần cứng và năng lượng cao
Công nghệ Tangle
Công nghệ Tangle của IOTA giúp tăng khả năng mở rộng, không mât phí giao dịch.

Lúc này công nghệ Tangle của IOTA sẽ giải quyết được hết các vấn đề trên. Tangle khắc phục được vấn đề khả năng mở rộng và chi phí giao dịch của Bitcoin phải đối mặt, bằng cách yêu cầu người gửi trong một giao dịch thực hiện một loại bằng chứng xác nhận giao dịch. Do đó, việc thực hiện và xác nhận các giao dịch được kết hợp. Điều này sẽ loại bỏ các thợ mỏ chuyên dụng và làm cho hệ thống được giải mã hóa hoàn toàn. Người có giao dịch sẽ là người có tác động đến hệ thống (trong khi những thợ đào bitcoin không phải là người tác động hệ thống, họ chỉ cho phép nó vận hành).

Điều này cho thấy kết quả là khi số lượng giao dịch trong mạng tăng lên thì tốc độ giao dịch cũng tăng theo (trái ngược với việc ngăn chặn các thuật toán mã hóa chậm hơn với số lượng người dùng tăng lên). Đồng thời loại bỏ việc phải trả phí cho thợ mỏ để xác nhận giao dịch (vì họ có thể tự làm được), do vậy không có phí giao dịch.

Đội ngũ phát triển của dự án IOTA


Dự án IOTA được thành lập bởi 4 nhân vật chủ chốt là: David Sønstebø – Đan Mạch, Serguei Popov – Nga, Sergey Ivancheglo – Nga, Dominik Schiener – Đức. Họ đều là những người tham gia vào nghành công nghiệp Blockchain từ những năm 2010 và theo giới thiệu là những người tiên phong trong công nghệ Blockchain 2.0 đầu tiên, dự án điển hình là NXT. Ngoài ra, dự án IOTA còn có đội ngũ cố vấn là nhiều giáo sư, tiến sĩ trong các lĩnh vực về tài chính, công nghệ,.. Bạn có thể xem thông tin đầy đủ về Team IOTA tại đây.

IOTA Team

Tỷ giá của đồng tiền ảo MIOTA Coin hiện tại


Tại thời điểm mình viết bài này (22/09/2018), giá 1 MIOTA = $0,610570 USD và có tổng vốn hóa thị trường là $1.697.097.247 USD, đang xếp hạng 12 trên CoinMarketCap, giá đỉnh của đồng tiền ảo IOTA là 5,23 USD vào khoảng tháng 12/2017, so với mức giá hiện tại thì IOTA coin đã giảm khoảng gần 9 lần. IOTA có tổng cung là 2.779.530.283 MIOTA. Bạn có thể xem Tỷ giá IOTA coin được chúng tôi cập nhật theo thời gian thực để theo dõi biến động giá của đồng coin tiềm năng này nhé.

Xem thêm: Bảng tỷ giá 1.500+ đồng tiền ảo theo thời gian thực 24/7

Tỷ giá IOTA Coin

Tạo ví lưu trữ đồng IOTA Coin ở đâu an toàn nhất?


Hiện tại đồng tiền điện tử IOTA đã phát triển nền tảng ví riêng là Trinity Wallet, Ví Trinity hỗ trợ cả máy tính và điện thoại, các phiên bản đầy đủ dành cho Mac OS, Windowns, IOS iPhone và Android. Bạn có thể tải về để sử dụng tại đây. Ngoài ra, GUI Light Wallet và Nostalgia Light Wallet cũng là loại ví tốt để lưu trữ IOTA, nhưng mình nghĩ bạn vẫn nên sử dụng ví Trinity là ok nhất.

Nếu bạn thường xuyên giao dịch mua bán đồng IOTA trên các sàn thì có thể lưu trữ luôn trên ví của sàn cũng được, nhưng tất nhiên sẽ không an toàn bằng lưu trữ ở ví riêng. Bạn có thể xem hướng dẫn tạo ví IOTA trên Trinity dưới đây:

Nên xem: Hướng dẫn tạo và sử dụng ví IOTA coin trên Trinity từ A – Z

Mua bán IOTA Coin ở đâu? Sàn giao dịch nào uy tín?


Bạn có thể mua bán đồng tiền IOTA ở khá nhiều sàn giao dịch quốc tế uy tín như Binance, Bitfinex, Huobi, OKEx, Upbit, HitBTC,..tại Việt Nam cũng có một số sàn hỗ trợ mua bán IOTA bằng VNĐ, tuy nhiên, giá sẽ cao hơn với với bạn mua trên các sàn quốc tế, và vấn đề an toàn không được đảm bảo. Mình khuyến nghị bạn sử dụng sàn Binance hoặc Huobi nếu có nhu cầu đầu tư IOTA, vì 2 sàn này phí rất rẻ, nạp rút tiền nhanh cũng như bảo mật tốt. Xem hướng dẫn bên dưới:

Có nên đầu tư đồng tiền MIOTA Coin không?


Mình luôn nói quan điểm cá nhân của mình ở phần đầu tư hay không này, bạn chỉ nên tham khảo chứ không nên xem đây là một lời khuyên đầu tư nhé. Hiện tại, có khá ít đồng tiền kỹ thuật số giống như đồng IOTA, công nghệ của IOTA rất mạnh mẽ và tiềm năng, đội ngũ phát triển tốt và dự án có lộ trình phát triển rõ ràng. Việc giá IOTA giảm mạnh đến vậy là hết sức bình thường, vì không riêng gì IOTA, tất cả đồng coin khác đều giảm nhiều so với thời kỳ đỉnh điểm của thị trường Crypto.

Cái mà chúng ta đánh giá một dự án để đầu tư là dựa vào ý tưởng, công nghệ, đội ngũ phát triển dự án và những vấn đề mà họ giải quyết được, IOTA là một dự án khá tiềm năng trong tương lai, bạn có thể thêm nó vào danh mục đầu tư dài hạn của mình. Tuy nhiên, rủi ro là luôn có, dù bạn đầu tư bất cứ đồng coin nào. Hãy cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định đầu tư và tham gia với số vốn phù hợp.

Tìm hiểu thêm thông tin về đồng coin IOTA


Lời kết

Ok. Trên đây là toàn bộ thông tin về đồng tiền điện tử IOTA coin mà mình muốn chia sẻ với các bạn, hi vọng nó sẽ mang đến nhiều thông tin mà bạn cần, nếu bạn là người mới tìm hiểu về IOTA coin thì nên đọc kỹ tất cả các phần nhé. Nếu bạn cảm thấy bài viết “IOTA là gì? Tạo ví và Mua bán đồng tiền MIOTA Coin ở đâu? Có nên đầu tư IOTA không?” hữu ích, đừng quên Like, Share đánh giá 5 sao để ủng hộ Blog Tôi Yêu Bitcoin nhé. Để lại bình luận nếu có câu hỏi cần mình hỗ trợ. Chúc bạn thành công.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:


Từ khóa tìm kiếm tới bài viết: IOTA coin la gi, miota la gi, miota coin, đào iota, mua ban iota, mua iota coin, tao vi iota, ví iota, cách kiếm iota, hướng dẫn đào iota, dao iota, giá iota, dong iota, dau tu iota, bán iota, cách mua iota ở đâu, sàn giao dịch iota uy tín, mua iota o dau, may dao iota, kiếm iota free, san iota, lập ví iota, dong tien ao iota, tiền iota, mở ví iota, đồng tiền iota là gì, cách giao dịch iota, mua bán iota coin ở đâu, đánh giá iota.

Để Lại Bình Luận

avatar