Telegram trả lời các nhà đầu tư về việc bị SEC kiện, sẽ có một phiên tòa vào ngày 24 tháng 10

0

Telegram trả lời các nhà đầu tư về việc bị SEC kiện, sẽ có một phiên tòa vào ngày 24 tháng 10

Nhóm phát triển của Telegram Open Network (TON) đã có câu trả lời cho các nhà đầu tư của mình sau khi bị SEC Mỹ cáo buộc về việc chào bán token trị giá 1,7 tỷ USD là bất hợp pháp.

Nội dung chính

Không có phản hồi rõ ràng từ SEC trong 18 tháng

Theo một bức thư TON gửi cho các nhà đầu tư mà CoinTelegraph có được, công ty cho biết họ đã cố gắng thu nhập những phản hồi từ Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC) trong 18 tháng qua về blockchain TON và họ không chấp nhận động thái gần đây của cơ quan này. Trích từ bức thư:

“Chúng tôi đã rất ngạc nhiên và thất vọng vì SEC đã quyết định khởi kiện trong trường hợp này và chúng tôi không đồng tình với vị trí pháp lý của SEC.”

Phiên tòa dự kiến vào ngày 24 tháng 10

Trong thư, Telegram cho hay họ vẫn đang tiếp tục tìm cách tốt nhất để giải quyết vấn đề này vì lợi ích của các bên liên quan, nhưng cũng bao gồm cả việc cân nhắc có nên trì hoãn ngày ra mắt TON hay không.

Sau khi xem việc chào bán token lần đầu (ICO) của Telegram là bất hợp pháp, SEC cũng đã đệ trình một lệnh cấm tạm thời và thiết lập một phiên tòa tại New York vào ngày 24 tháng 10.

Sau tin tức này, một phóng viên công nghệ của tờ New York Times, ông Nathaniel Popper, đã tweet vào ngày 12 tháng 10 để chỉ ra các nhà đầu tư cao cấp đã tham gia vào đợt ICO 1,7 tỷ USD của Telegram, bao gồm Benchmark, Sequoia và Lightspeed. Ông viết:

“Động thái của SEC nhằm đóng cửa dự án tiền điện tử của Telegram đã đặt ra câu hỏi về các công ty đầu tư mạo hiểm mang lại cho dự án 1,7 tỷ USD và tự nhủ rằng dự án này sẽ chiến thắng các nhà quản lý. Trong đó bao gồm Benchmark, Sequoia và Lightspeed.”

Hôm qua, một kênh Telegram riêng dành cho các nhà đầu tư TON đã xóa tất cả lịch sự bài đăng trước đó và tuyên bố “tạm nghỉ” trong bối cảnh mức độ không rõ ràng về quy định đang gia tăng.

SEC bị chỉ trích về sự không rõ ràng đối với tiền điện tử

SEC đã nhận được khá nhiều lời chỉ trích vì sự thiếu rõ ràng đối với tiền điện tử và ICO. Vào cuối tháng 9, một nhóm các nhà lập pháp Mỹ đã gửi thư cho Chủ tịch Quốc hội Jay Clayton để kêu gọi quốc hội ban hành các hướng dẫn rõ ràng về tiền điện tử. Trước đây, Đại diện Warren Davidson cũng từng tổ chức một hội nghị bàn tròn về tiền điện tử, nơi những người tham gia bày tỏ mối lo ngại về khung pháp lý hiện tại đối với ICO và tiền điện tử.

Đầu năm nay, John Berlau – một thành viên cấp cao của Viện doanh nghiệp cạnh tranh, đã chỉ trích SEC về cách tiếp cận của cơ quan này trong việc điều chỉnh tiền điện tử, ông lập luận rằng quy định nặng nề của SEC đã giết chết sự đổi mới. Ông cũng cho rằng sự giám sát của SEC có thể đe dọa chức năng của công nghệ blockchain nếu cơ quan này coi tiền điện tử là chứng khoán. Đầu tháng 4 năm nay, các nhà lập pháp Hoa Kỳ đã giới thiệu lại Đạo luật Phân loại Token nhằm loại trừ tiền điện tử khỏi luật chứng khoán.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments