Ripple vừa chuyển 500 triệu XRP ra khỏi ví tiền ký quỹ của công ty

0

Ripple vừa chuyển 500 triệu XRP ra khỏi ví ký quỹ của mình

Startup Fintech Ripple vừa chuyển 500 triệu token XRP ra khỏi ví tiền ký quỹ của mình hôm 3/9, theo dữ liệu từ Whale Alert – một công cụ theo dõi các giao dịch tiền điện tử.

Công ty có trụ sở tại San Francisco đã dịch chuyển số tiền trị giá khoảng 130,1 triệu USD. Động thái chuyển tiền này là một trong số nhiều giao dịch khổng lồ khác từ Ripple đã gây ra sự phẩn nộ cho cộng đồng, trong đó một nhà đầu tư đã cáo buộc Ripple đang bán phá giá XRP và làm giá token này không thể ngóc đầu lên được.

Sự phẫn nộ của cộng đồng

Vào cuối tháng 8 vừa rồi, người dùng Twitter @CryptoBitlord đã đưa ra một bản kiến nghị trên Change.org có tên là “Ngừng bán phá giá XRP”, đến nay bản kiến nghị này đã nhận được 3.063 chữ ký trong số 10.000 chữ lý mục tiêu. “Giải thích hợp lý duy nhất là Ripple đang bán phá giá nó. Và đó là số tiền không nhỏ. Hàng tỷ,” tác giả của bản kiến nghị viết.

Giá XRP đã liên tục giảm trong vài tháng qua, mặc dù các báo cáo tài chính gần đây từ Ripple đã tiết lộ sự gia tăng doanh số XRP. Trong quý II năm 2019, công ty đã bán số XRP trị giá $251,51 triệu đô la, đánh dấu quý tăng trưởng khoảng 48% so với quý trước đó.

Giá vẫn giảm mặc dù có quan hệ đối tác mới

Đề cập đến XRP, CryptoBitlord cũng lưu ý trong bản kiến nghị rằng một ngân hàng hoặc đối tác mới đã được công bố – “nhưng XRP vẫn có thể tiếp tục bị bán phá giá.” Chỉ riêng trong tháng 8, PNC – ngân hàng lớn thứ tám của Mỹ với tài sản trị giá gần 400 tỷ USD, đã trở thành ngân hàng đầu tiên của Mỹ sử dụng mạng blockchain RippleNet cho các khoản thanh toán xuyên biên giới.

Dịch vụ chuyển tiền Xendpay đã tham gia mạng lưới RippleNet của Ripple để hỗ trợ các giao dịch quốc tế. Công ty cổ phần SK C&C của Hàn Quốc cũng tiếp lộ kế hoạch ra mắt một nền tảng quyên góp dựa trên một fork blockchain Ripple.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

3/5 - (2 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments