Ripple vừa mở khóa 1.000.000.000 XRP, “hứa” sẽ bán ít hơn trong tháng 9

0

Thái Lan: Thêm hai công ty dịch vụ chuyển tiền tham gia RippleNet

Theo tài khoản Twitter chuyên theo dõi các động thái cá voi Whale Alert, Ripple vừa mở khóa 1 tỷ XRP từ ký quỹ, có thể sẽ chuẩn bị bán cho các sàn giao dịch tiền điện tử và các khách hàng tổ chức.

Theo kế hoạch đề ra, Startup ở San Francisco Ripple sẽ mở khóa 1 tỷ XRP vào đầu mỗi tháng và bán một phần nhỏ trong số đó qua OTC và chuyển phần còn lại vào ký quỹ.

Ripple sở hữu hơn một nửa tổng nguồn cung XRP và công ty cho biết họ bán một phần cổ phần của mình để điều hành công ty và tài trợ cho các sáng kiến dựa trên blockchain và tiền điện tử.

Công ty Ripple gần đây đã vướng phải cơn bão chỉ trích từ cộng đồng vì bán quá nhiều XRP. Một tháng trước, một nhà đầu tư XRP đã đưa ra một kiến nghị kêu gọi công ty ngừng bán XRP của mình. Bản kiến nghị này hiện đã có gần 2.500 chữ ký.

Tuần trước, Brad Garlinghouse – CEO của Ripple, đã trả lời một báo cáo từ Bloomberg phân tích xem liệu việc bán XRP của Ripple có đang giữ giá không thể tăng trong năm 2019 hay không. Ripple đã phản bác phân tích này, Garlinghouse cho biết tỷ lệ lạm phát XRP đã thấp hơn Bitcoin và Ethereum, và tuyên bố sẽ giảm số lượng XRP bán ra trong quý 3 năm nay sau khi đã bán được 251 triệu USD giá trị XRP trong quý 2.

Báo cáo của Bloomberg cho biết:

Ripple đã bán ra số lượng XRP nhiều hơn thời gian gần đây,” Eric Turner – giám đốc nghiên cứu tại Messari nói trong một email gửi Bloomberg. “Số lượng XRP đã bán trong quý trước tăng gần 50% so với quý 1 là 169,4 triệu USD.

Công ty sở hữu đồng tiền điện tử lớn thứ 3 thế giới về vốn hóa thị trường cũng đang phải đối mặt với một vụ kiện tập thể, trong đó một nhà đầu tư đã cáo buộc công ty bán XRP như một dạng chứng khoán chưa đăng ký vi phạm luật liên bang.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo DailyHodl
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

3/5 - (2 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments