Cộng đồng XRP đe dọa “tiếp quản” nếu CEO Ripple tiếp tục bán phá giá

0

Cộng đồng XRP đe dọa "tiếp quản" nếu CEO Ripple tiếp tục bán phá giá

Sự phẫn nỗ về hậu quả từ việc bán phá giá XRP của Ripple đang khiến những người nẵm giữ token này nghĩ ra các cách ngày càng khéo léo hơn để phản đối.

Trong một tweet được đăng tải vào ngày 26/8, người dùng Twitter có tên CryptoBitlord đã châm biếm 102.000 người theo dõi về kế hoạch mới nhất của mình cho một nỗ nực vì cộng đồng, ông viết:

“Tôi đang nghĩ về việc fork XRP để chúng ta không phải đối phó với việc những người sáng lập bán phá giá. – Đây là một nỗ lực vì cộng đồng. Chia sẻ nếu bạn đồng ý.”

Đây không phải lần đầu tiên CryptoBitlord tỏ ra tức giận trước việc bán XRP của Ripple, cách đây khoảng 3 tuần, ông cũng đã thực hiện một bản kiến nghị change.org có tên là “Ngừng bán phá giá Ripple”, tính đến thời điểm viết bài, bản kiến nghị thay đổi này đã nhận được gần 2.500 chữ ký.

“Chúng tôi sẽ tổ chức một cuộc tiếp quản cộng đồng”

Đầu ngày hôm nay, Crypto Bitlord đã tweet cho Giám đốc điều hành và CTO của Ripple:

“Brad Garlinghouse, Joel Katz, các bạn sẽ có 60 ngày để ngừng bán XRP hoặc chúng tôi sẽ tiến hành tiếp quản cộng đồng. Nếu có một mạng lưới phi tập trung như bạn nói, chúng tôi sẽ có đủ sức mạnh để làm điều đó.”

Như đã đưa tin trước đây, cáo báo cáo hàng quý của Ripple đã liên tục tiết lộ số lượng token XRP mà công ty đã bán ra để tài trợ cho các công ty khác nhau có tiềm năng phát triển hệ sinh thái XRP và hỗ trợ cho các hoạt động của họ.

Gần đây nhất vào cuối tháng 7, một báo cáo cho thấy doanh số bán XRP hàng quý tăng lên khoảng 48%. Tuy nhiên, Ripple đã lưu ý vào thời điểm đó rằng họ sẽ tạm thời ngừng bán theo chương trình và đặt giới hạn cho doanh số của tổ chức. Ripple cũng cam kết giảm đáng kể số token bán ra trong tương lai.

Trong khi giá trị của XRP vẫn tiếp tục giảm xuống, động thái này của Ripple không thể xoa dịu các nhà đầu tư.

Hôm nay, Garlinghouse đã được nhắc nhở để trả lời những gì ông mô tả là FUD xung quanh dự án, quy kết nó cho các nguồn không đáng tin cậy. Ông nói thêm:

 “Bán XRP là việc làm giúp mở rộng tiện ích của XRP – xây dựng RippleNet và các mô hình kinh doanh khác. Thực tế là chúng tôi đã giải quyết doanh số bán hàng của mình theo khối lượng hàng quý và kể từ đó, tỷ lệ lạm phát nguồn cung lưu thông của XRP đã thấp hơn so với BTC và ETH.”

Khẳng định XRP không phải là chứng khoán

Ngoài việc phản hồi các cáo buộc về việc bán phá giá XRP, CEO của Ripple cũng ám chỉ – nhưng từ chối bình luận chi tiết, về những sửa đổi gần đây đối với vụ kiện tập thể đang diễn ra chống lại Ripple, trong đó một nhà đầu tư đã cáo buộc công ty bán XRP như một dạng chứng khoán chưa đăng ký vi phạm luật liên bang.

Hồ sơ mới được trích dẫn đáng chú ý là hướng dẫn do Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC) ban hành để chứng thực cho tuyên bố của mình rằng XRP được coi là chứng khoán.

Garlinghouse đã trả lời ngắn gọn rằng “Hướng dẫn của SEC không do Ủy ban ban hành và không phải là luật, quy tắc hoặc quy định,” và lưu ý rằng Vương quốc Anh và những nước khác đã đưa ra rõ ràng chống lại phân loại chứng khoán cho token.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments