Giá XRP “sập” 40% sau khi bị bán tháo, sàn Beaxy buộc phải ngừng hoạt động

0

Giá XRP "sập" 40% sau khi bị bán tháo, sàn Beaxy buộc phải ngừng hoạt động

Sàn giao dịch tiền điện tử mới ra mắt Beaxy đã phải tạm ngừng các hoạt động giao dịch sau khi một số người dùng cố tình bán tháo để dìm giá Ripple (XRP).

XRP/BTC giảm 40%

Theo một bài đăng trên blog và một thông báo gửi đến người dùng trên Twitter, bắt đầu từ ngày 12/8, Beaxy đã chứng kiến khối lượng giao dịch XRP tăng đột biến, với việc bán tháo rất lớn làm cho cặp XRP/BTC giảm xuống hơn 40% so với các sàn giao dịch khác.

“Như một kết quả và biện pháp phòng ngừa, chúng tôi đang tạm thời dừng mọi hoạt động giao dịch và rút tiền trên sàn giao dịch để điều tra,” bài viết trên blog cho biết.

Khối lượng giao dịch 3 ngày XRP / BTC trên Beaxy. Nguồn: Beaxy
Khối lượng giao dịch 3 ngày của XRP / BTC trên Beaxy. Nguồn: Beaxy

Beaxy mới ra mắt vào tháng 6 năm nay nhưng đã phải trải qua những khó khăn nhất định khi bị hacker tấn công hồi tháng 5 mặc dù cuộc tấn công này không để lại bất cứ thiệt hại nào về tài sản và dữ liệu khách hàng.

KYC sẽ giúp Beaxy theo dõi những kẻ đáng ngờ

CEO của Beaxy tuyên bố rằng những người dùng gây ra sự cố này với XRP có thể xác định được nhờ vào dữ liệu KYC của sàn giao dịch. Tuy nhiên, họ không đề cập cụ thể liệu rằng những người liên quan có phải đối mặt với hậu quả pháp lý hay không.

Chúng tôi tự tin rằng chúng tôi có thể lấy lại được các khoản tiền bị thất lạc,” theo một tweet của sàn giao dịch, và cho biết thêm rằng các giao dịch đáng ngờ sẽ bị đảo ngược.

Ripple – Công ty đứng sau XRP, cho đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có bình luận công khai nào về sự kiện này.

Sự cố của sàn Beaxy xảy ra chỉ một tuần sau khi đối thủ sàn giao dịch nặng ký, Binance, phải đối mặt với cơn ác mộng vì tin đồn cho rằng họ đang mất quyền kiểm soát dữ liệu KYC của mình.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

2.3/5 - (3 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments