Những lý do khiến giá XRP chưa thể tăng mà fan của đồng coin này nên biết?

0

Lý do khiến XRP không thể tăng giá?

XRP – token gốc của công ty chuyển tiền quốc tế Ripple, từ lâu đã có hiệu suất hoạt động không tốt trên thị trường tiền điện tử. Theo một bài phân tích của sàn giao dịch OKEx, điều này là do một số nguyên nhân mà nhiều fan của XRP có thể không biết.

Đầu tiên, XRP chủ yếu được sử dụng như một nguồn thanh khoản để thực hiện các chuyển tiền quốc tế. Theo OKEx, vấn đề này làm cho XRP ít được sử dụng vì nó không được dùng như một phương tiện trao đổi như Bitcoin. Trích đoạn trong bài phân tích nói:

“Mặc dù đã có hơn 100 tổ chức tài chính đã sử dụng Ripple từ RippleNet và RPCA để chuyển tiền xuyên biên giới, tuy nhiên, phần lớn trong số họ không sử dụng XRP làm phương tiện. Điều đó có nghĩa là việc áp dụng quy mô tổ chức của XRP vẫn còn tương đối thấp và điều đó đã không thể tạo ra bất kỳ hỗ trợ nào cho XRP trong việc có các hành động giá tích cực.”

Một lý do khác mà OKEx đưa ra trong bài phân tích là sự cạnh tranh trong việc sử dụng XRP đang tăng lên. Ripple chắc chắn là một nền tảng thanh toán chuyển tiền hàng đầu với hơn 100 tổ chức tài chính.

Tuy nhiên, XRP dường như không phải là người đi đầu trong thị trường, bởi vì có sự cạnh tranh gay gắt trong ngành khi các công ty khác vẫn tiếp tục tham vào hoạt động thanh toán xuyên biến giới.

Chẳng hạn, ngân hàng đầu tư khổng lồ JP Morgan đã ra mắt JPM coin và gần đây nhất là Libra của Facebook cùng với các công ty tuyền thống như SWIFT và FedNow của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ là những đối thủ cạnh tranh mạnh mẽ có thể khiến Ripple mất chỗ đứng.

Bài phân tích cũng so sánh XRP với Bitcoin, OKEx chỉ ra rằng nguồn cung đang lưu hành khổng lồ của XRP lên đến 100 tỷ token là một lý do chính khiến giá của đồng coin này không thể tăng do nguồn cung quá dồi dào. Không giống như Bitcoin, XRP không được khai thác, tất cả 100 tỷ token đã được phát hành cùng lúc và Ripple kiểm soát phần lớn số XRP này.

Mặt khác, Bitcoin có tổng nguồn cung tối đa là 21 triệu BTC và được các thợ mỏ phát hành một số lượng nhỏ tại một thời điểm nhất định, điều này khiến giá BTC có đủ thời gian để tăng lên dần dần.

Với sự kết hợp của các yếu tố này, cho thấy XRP đang ở trong trình trạng hạn hẹp mặc dù nó rất tốt cho thanh toán và có thể XRP sẽ không thể thấy bất kỳ động thái tăng giá đáng kể nào cho đến khi nhận được sự quan tâm của các tổ chức đầu tư lớn. Vì vậy, hi vọng XRP đạt được mức giá cao như những gì mà các holder và fan hâm mộ mong đợi có thể không bao giờ thành hiện thực cho đến khi các tổ chức tham gia.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo ZyCrypto
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

5/5 - (2 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments