CEO Ripple: “Thương vụ bạc tỷ với MoneyGram có tác động mạnh mẽ hơn cả Libra”

2

Doanh số bán XRP của Ripple trong quý vừa rồi tăng 31%

Brad Garlinghouse – giám đốc điều hành của Ripple, cho biết công ty đang có nhiều thương vụ đầu tư cũng như sáp nhập lớn sau khi bắt tay với MoneyGram hồi tháng 6.

Như Yahoo! Finance cho biết ngày 9/8, thỏa thuận giữa Ripple và MoneyGram, hiện là công ty thanh toán lớn thứ hai thế giới, giúp Ripple mua lại 10% cổ phần của MoneyGram. Bên cạnh đó còn là quyền gia tăng đầu tư lên ngưỡng 20 triệu USD trong 2 năm.

MoneyGram sẽ bắt đầu sử dụng xRapid

MoneyGram đã bắt đầu sử dụng sản phẩm xRapid của Ripple từ ngày 3/8, một phần trong thỏa thuận trị giá 30 triệu, theo công bố từ CEO của MoneyGram là Alex Holmes trong buổi báo cáo doanh thu quý 2 của công ty đầu tháng này.

xRapid, với nền tảng token XRP để hỗ trợ thanh toán chuyển đổi giữa các đơn vị tiền tệ, không được sử dụng nhiều bởi các khách hàng khác của Ripple, như Santander, Standard Chartered và American Express.

Trong phỏng vấn với Yahoo! Finance, ông Garlinghouse phủ nhận ý kiến cho rằng công ty chi một khoản lớn cho cổ phiếu MoneyGram để đảm bảo công ty này sẽ ứng dụng công nghệ của họ:

“Chúng tôi đang có ngày càng nhiều khách hàng và chúng tôi thấy được giá trị của mình. Nếu chúng tôi muốn gia tăng con số người dùng, chúng tôi có thể có những giải pháp khác nhưng nhiều người lại coi mục đích gia tăng khách hàng lại là lí do cho thỏa thuận này. Tôi không cho rằng đây là lí do của thỏa thuận trên.”

Ông Garlinghouse tiết lộ rằng Ripple đã trả chi phí lớn cho thỏa thuận khi công ty Thomas H.Lee Partners không muốn bán với đúng giá thị trường: cổ phiếu MoneyGram đã giảm 80% trong 12 tháng trước việc kí kết hợp tác này, nhưng đã tăng vọt 168% sau cột mốc này.

“Đây là thương vụ bạc tỷ”

Ông Garlinghouse gọi thương vụ với MoneyGram là một trong những ứng dụng đầu tiên của tiền điện tử trên phạm vi lớn:

“Đây là thương vụ bạc tỷ. Theo quan điểm của tôi, sau một năm, dự án này sẽ có tác động mạnh mẽ đến cộng đồng tiền điện tử hơn cả whitepaper của Libra.”

Với lưu lượng xRapid tăng 170% giữa quý 1 và quý 2 của năm 2019, kể cả trước khi hợp tác với MoneyGram, CEO này cho rằng xRapid thừa khả năng cán mốc trên 1 tỉ USD lưu lượng trước năm 2020.

Hiện tại, Ripple được cho là đang kí kết với hai tổ chức tài chính trên một tuần, với hơn 200 hợp đồng chờ kí cùng khách hàng trên toàn thế giới. Garlinghouse kì vọng sẽ có 100 mới được kí kết năm nay, trong đó 20% là có sự tham gia của XRP và xRapid.

Theo tin trước đó, doanh số XRP tăng 48% trong quý 2 năm 2019, với 251,51 triệu USD giá trị token được bán ra.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/Cointelegraph
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

4.5/5 - (2 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

2 Góp ý
cũ nhất
mới nhất bình chọn nhiều nhất
Inline Feedbacks
View all comments
jesmart

Các anh em đang kỳ vọng vào ripple mong ripple đạt mốc 100$

Văn Tân

$100 nghe có vẻ hơi xa… 🙂