Cộng đồng XRP kêu gọi Ripple ngừng bán và đốt một nửa XRP để tăng giá

1

Ripple cam kết báo cáo chính xác hơn về tình hình và khối lượng giao dịch XRP

Bấy lâu nay, rất nhiều người trong không gian tiền điện tử đã phàn nàn về một số đồng coin lớn bị “kẹt” ở mức giá thấp không thể tăng trưởng trong thời gian dài, và hai trong số đó là TRXXRP.

Một trong những yếu tố góp phần gây ra tình trạng này là số lượng coin có sẵn quá lớn. Ripple – công ty phát hành đồng XRP, đã khóa khoảng 55% trong tổng số 100 tỷ XRP mà họ tạo ra, tương đương khoảng 55 tỷ XRP trong ký quỹ.

Lực lượng cung và cầu thị trường đang hoạt động rất tích cực trong thị trường tiền điện tử giống như bất kỳ lĩnh vực kinh tế nào khác, điều này có nghĩa là giá XRP bị đàn áp do số lượng token có sẵn để giao dịch.

Mới đây, một fan của XRP trên Twitter với hơn 100.000 người theo dõi có tên Crypto Bitlord, đã đưa ra một giải pháp nhằm thúc đẩy giá XRP. Ông kêu gọi mọi người cùng lên tiếng để yêu cầu Ripple ngừng bán XRP và “đốt” một nửa số XRP bị khóa trong ký quỹ.

“Như bạn đã biết, Ripple vẫn tiếp tục bán phá giá hàng tỷ và hàng tỷ XRP trên thị trường, khiến giá giảm!!!

Tôi quyết định thực hiện một thay đổi để ngăn chặn Ripple bán phá giá chúng.”

Bản kiến nghị được đề xuất bởi Bitlord hiện đã được gần 800 người ký khi mục tiêu cần đạt được là 1.000 chữ ký.

Hệ thống ký quỹ XRP

Ripple sở hữu hơn một nửa tổng nguồn cung của XRP và phần lớn trong số đó bị khóa trong ký quỹ. Mỗi tháng, Ripple sẽ phát hành 1 tỷ XRP từ ký quỹ và bán một phần số tiền đó cho các sàn giao dịch tiền điện tử và các tổ chức. Việc bán sẽ được thực hiện thông qua hình thức OTC, có nghĩa là chúng không được thực hiện trên các sàn giao dịch, điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến giá của XRP.

Theo Ripple, số tiền thu được từ việc bán XRP sẽ sử dụng để phát triển hệ sinh thái XRP, hỗ trợ các startup sáng tạo và tài trợ cho các giải pháp thanh toán, trường hợp sử dụng dựa trên XRP mới. Chỉ tính riêng trong quý hai năm nay, Ripple đã bán được 251,51 triệu USD giá trị XRP và con số này trong quý một là 169,42 triệu USD.

Đó là một đề nghị không tốt cho Ripple

Mặc dù việc đốt nhiều XRP chắc chắn sẽ tạo ra kết quả tích cực về giá và có thể xoa dịu các fan hâm mộ XRP, nhưng đây sẽ không phải là một hành động thông minh đối với Ripple khi công ty có nguy cơ lãng phí nhiều XRP, thay vì đốt thì Ripple có thể bán chúng.

Tuy nhiên, các giải pháp thanh toán như xRapid sử dụng XRP có cơ chế đảm bảo một số coin bị đốt trong quá trình xử lý giao dịch. Theo thời gian, điều này có thể làm giảm lượng XRP trong lưu thông, và sau đó làm tăng nhu cầu lẫn giá. Cho đến nay, Ripple vẫn chưa trả lời các yêu cầu này.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo ZyCrypto/DailyHodl
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

4/5 - (4 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

1 Bình luận
cũ nhất
mới nhất bình chọn nhiều nhất
Inline Feedbacks
View all comments
LÊ HOA

XRP nằm ì không tăng được gì cả,số lượng nhiều quá phá giá làm mất giá trị của XRP