Ngân hàng khổng lồ PNC trị giá 400 tỷ USD của Mỹ chính thức tham gia RippleNet

0

Ngân hàng khổng lồ PNC của Mỹ bắt đầu sử dụng RippleNet cho thanh toán xuyên biên giới

PNC – ngân hàng lớn thứ 8 của Mỹ với trị giá tài sản gần 400 tỷ USD, đã trở thành ngân hàng đầu tiên của Mỹ sử dụng mạng lưới blockchain RippleNet cho thanh toán xuyên biên giới.

Theo Fintech Futures đưa tin ngày 29 tháng 8, Quản lý Kho bạc của PNC hiện đang cung cấp các giải pháp thanh toán xuyên biên giới dựa trên RippleNet cho các khách hàng thương mại của mình, tuyên bố rằng giải pháp blockchain sẽ cung cấp cho họ:

“Khả năng nhận thanh toán từ người mua ở nước ngoài ngay lập tức, thay đổi cách họ quản lý các khoản phải thu trên toàn cầu và cho phép họ quản lý tốt hơn vốn lưu động của mình.”

Hợp tác MoneyGram mang lại “trái ngọt”

Như Toiyeubitcoin đã đưa tin, PNC lần đầu tiên tiết lộ kế hoạch tham gia RippleNet – cụ thể là xCurrent, vào tháng 9 năm 2018.

Vào thời điểm đó, tin tức này đã khiến giá trị token kỹ thuật số XRP của Ripple tăng vọt.

Tại thời điểm viết bài, giá XRP đã không tăng mà ngược lại còn giảm, động thái này là phù hợp với tình trạng chung của toàn bộ thị trường tiền điện tử hôm nay, XRP cũng ghi nhận mức giảm 6% trong 24 giờ qua.

Tuy nhiên, Breanne M. Madigan – người đứng đầu thị trường tổ chức toàn cầu của Ripple, trong tuần này đã chỉ ra rằng giá không phải là tham số duy nhất mà công ty đang để mắt tới.

Madigan đã chia sẻ dữ liệu mới vào ngày 23 tháng 8 cho thấy, trong khi tổng khối lượng giao dịch XRP giảm gần 65% thì khối lượng giao dịch của cặp XRP/MXN trên sàn giao dịch tiền điện tử Bitso của Mexico đã tăng hơn 25% trong cùng thời điểm MoneyGram phát hành dịch vụ thanh toán bằng XRP cho Mexico.

Madigan cho biết dữ liệu này là dấu hiệu cho thấy mức độ chấp nhận XRP đã tác động đến khối lượng giao dịch thực.

Trở lại vào tháng 6, Ripple tuyên bố đã mua lại 10% cổ phần của MoneyGram – công ty chuyển tiền lớn thứ 2 trên toàn cầu, như một phần trong mối quan hệ hợp tác trị giá 30 triệu USD với đơn vị này. Một quy định chính trong thỏa thuận này là MoneyGram phải sử dụng xRapid của Ripple.

Brad Garlinghouse – CEO của Ripple, sau đó đã tuyên bố rằng chỉ trong vòng một năm nữa, thỏa thuận với MoneyGram sẽ “có tác động đến thị trường tiền điện tử còn mạnh mẽ hơn Libra của Facebook.”

Phản ứng dữ dội từ các holder XRP

Trong tuần này, Garlinghouse đã buộc phải lên tiếng trước những tranh cãi xung quanh dự án Ripple. Trong số đó có một số người đang nắm giữ token XRP tiếp tục tỏ vẻ thất vọng về những gì họ cho là hậu quả tiêu cực của việc Ripple liên tục bán phá giá XRP.

Cùng với đó, một vụ kiện tập thể đang diễn ra chống lại Ripple đã được sửa đổi gần đây, trong đó một nhà đầu tư bất mãn đã cáo buộc công ty Ripple bán XRP như một dạng chứng khoán chưa đăng ký vi phạm luật liên bang.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments