Peter McCormack tin rằng các chính phủ ở đâu đó đang “bí mật” tích lũy Bitcoin

0

Peter McCormack tin rằng các chính phủ ở đâu đó đang bí mật tích lũy Bitcoin

Bitcoin là một trong những tài sản hoạt động tốt nhất trong năm 2019 cho đến nay. Một trong những lý do thúc đẩy BTC tăng trưởng mạnh mẽ như vậy chính là cuộc chiến tranh thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.

Cuộc chiến Mỹ-Trung đã buộc nhiều nhà đầu tư – đặc biệt là những người đến từ Trung Quốc, phải đầu tư vào Bitcoin một một nơi trú ẩn an toàn. Ngoài các nhà đầu tư cá nhân, thì các tổ chức cũng đang tham gia vào Bitcoin, nhất là khi nền tảng tương lai Bakkt ra mắt, nhưng mọi thứ có thể không chỉ dừng lại ở đó.

Peter McCormack – một người có ảnh hưởng trong cộng đồng tiền điện tử trên Twitter, tin rằng các quốc gia cũng đang tích lũy Bitcoin bất chấp sự thù ghét của họ dành cho đồng coin số 1 thế giới. Trong đó, Mỹ dương như là một trong những quốc gia rất ghét Bitcoin nói riêng và không gian tiền điện tử nói chung.

“Tôi không tin rằng không có chính phủ nào ở đâu đó đang tích lũy Bitcoin.”

Điều này được thể qua những quy định cứng rắn cho ngành công nghiệp crypto cũng như kêu gọi cấm Bitcoin vì họ cho rằng BTC có thể đe dọa đến chủ quyền tiền tệ của đô la Mỹ.

Bitcoin là tương lai?

Anthony Pompliano – một trong những Bitcoin bull lớn nhất và đồng sáng lập của Morgan Creek, từng cho rằng “Bitcoin là tương lai”. Tuyên bố này của ông được đưa ra để đáp trả những chỉ trích Bitcoin trên Twitter, bao gồm cả Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Một số fan khác có thể chia sẻ niềm tin này của Pompliano vì Bitcoin đã tồn tại được 10 năm và hoạt động tốt hơn nhiều loại tài sản khác trong cùng một khoảng thời gian.

Tuyên bố của McCormack có thể là tiền đề cho điều này, và thực tế là các khoản đầu tư như vàng cạnh tranh với Bitcoin như một nơi trú ẩn an toàn đang có một số thiếu sót.

Chẳng hạn, chi phí chuyển vàng từ một quốc gia nào đó trên thế giới sang một quốc gia khác là cao đến kinh ngạc nếu so sánh với phí chuyển Bitcoin trong cùng một giá trị tương đương. Điều này làm cho Bitcoin trở thành một nơi trú ẩn an toàn ưa thích và ông tin rằng các chính phủ có thể đã bắt đầu tích lỹ BTC như một khoản đầu tư trong tương lai.

Tiến bộ lớn đang được thực hiện

Ngay cả khi Bitcoin không được tích lũy như một khoản đầu tư ở các quốc gia, thì đồng tiền này vẫn đang có những tiến bộ đáng kể về mặt áp dụng cho đến nay. New Zealand gần đây đã chấp nhận Bitcoin như một phương tiện thanh toán hợp pháp cho tiền lương trong nước.

Ngoài ra, một số công ty lớn bao gồm cả ngành công nghiệp xe hơi hiện cũng chấp nhận Bitcoin để đổi lấy hàng hóa và dịch vụ. Nếu xu hướng này tiếp tục, việc các quốc gia mua và lưu trữ Bitcoin sẽ không còn xa nữa.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo ZyCrypto
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments