Ông lớn kiểm toán Deloitte cho phép nhân viên thanh toán bữa trưa bằng Bitcoin

0

Công ty kiểm toán hàng đầu thế giới Deloitte cho phép nhân viên thanh toán bữa trưa bằng Bitcoin

Deloitte – một trong bốn công ty kiểm toán lớn nhất thế giới (Big Four), hiện đang cho phép nhân viên của mình thanh toán bữa ăn trưa bằng Bitcoin thông qua ví BTC trên điện thoại.

Theo tờ Luxembourg Times đưa tin vào ngày 17/9, Deloitte đang thử nghiệm Bitcoin với các nhân viên của mình như một cách để xem xét tính hữu dụng của đồng tiền điện tử số một thế giới.

Laurent Collet – Đối tác tại bộ phận tư vấn của Deloitte, xác nhận về tin tức:

“Chúng tôi nghĩ rằng thật tốt khi nhân viên của chúng tôi có thể đánh giá công nghệ mới này.”

Tuy nhiên, Collet cũng lưu ý rằng đây chỉ là một thử nghiệm nội bộ và công ty không có kế hoạch cho phép khách hàng thanh toán bằng Bitcoin trong tương lai gần. Đáng chú ý, PwC Luxembourg – một công ty trong “Big Four”, sẽ bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin từ ngày 1 tháng 10 tới.

Collet giải thích rằng ưu tiền của Deloitte là sử dụng công nghệ blockchain trong các hoạt động quản lý quỹ của mình nhằm xử lý các giao dịch, chứ không thực hiện thanh toán bằng Bitcoin. Lý do là vì khi các quỹ di chuyển sẽ tăng tốc quá trình, giúp kiểm toán dễ dàng hơn và loại bỏ được đơn vị trung gian.

Như Toiyeubitcoin đã báo cáo ngày hôm qua, một nhà kinh tế từ Ngân hàng Thanh toán Quốc tế cũng đã đề xuất những cách thức mới để giám sát rủi ro tài chính thông qua công nghệ sổ cái phân tán.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments