Grant Thornton thực hiện kiểm toán cho hơn 10 tỉ USD giá trị tài sản kĩ thuật số

0

Grant Thornton thực hiện kiểm toán cho hơn 10 tỉ USD giá trị tài sản kĩ thuật số

Grant Thornton – Công ty kiểm toán quốc tế lớn thứ 7 toàn cầu, vừa thông báo đã kiểm toán hơn 10 tỉ USD giá trị tài sản khách hàng trong quý 1 năm 2019.

Grant Thornton phục vụ khoảng từ 15 đến 20 khách hàng với những tài sản kĩ thuật số có đòn bẩy lớn, bao gồm các sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến. Quá trình kiểm toán sẽ công bố lượng tiền giữ cũng như đầu tư của các khách hàng và số lượng được thông báo một cách công bằng.

Trong khi có những sai khác giữa con số trên blockchain và bảng cân đối tài chính, công ty không có quyền hạn để tiết lộ các trường hợp trên.

Chúng tôi hiện tìm ra lượng coin tồn tại nhiều hơn những gì chúng tôi được thông báo,” theo lời Johnny Lee, lãnh đạo Phòng Dịch vụ Công nghệ Nghiên cứu, cho biết rằng sẽ tập trung vào các “đồng coin cá nhân hiện chưa thông qua quá trình kiểm toán”.

Trong số 40 đồng coin được công ty kiểm tra có Bitcoin, Ethereum, Ripple, EOS, Zcash, MoneroUSDC cũng như là các token ERC-20 khác.

Công ty sử dụng nhiều phương pháp được thiết kế phù hợp cho từng cấu trúc blockchain. Họ triển khai trên các hệ thống blockchain vừa được tái cấu trúc, một hệ thống đám mây hybrid và các “forensic node”, với một chi phí cao nhưng hiện chưa được công bố, để có thể đối chiếu các loại tài sản với thời gian và các thuật toán tương ứng.

Ông cũng cho biết mỗi blockchain có một số vấn đề riêng, ví dụ như vấn đề cá nhân và quyền truy cập như Ripple là một “thử thách khó khăn”.

Grant Thornton không thực hiện kiểm toán 100% các tài sản khách hàng trong danh mục, vì đây là một chu trình vô cùng tốn thời gian và tiền bạc, dù cho nhiều đợt kiểm tra của công ty đã tìm lại những dữ liệu từ khối đầu tiên của blockchain.

Về mức độ nào đó, công ty cũng đang có những cải thiện. Thành lập 4 năm về trước, với một khách hàng tổ chức duy nhất và chỉ nắm giữ Bitcoin, ông Veith cho biết công ty đã chịu một rủi ro lớn để cải tiến và tiếp nhận nhiều loại tài sản kĩ thuật số. Ông cũng cho biết kể từ khi thị trường lao dốc năm 2018, khách hàng của công ty cũng đã đa dạng hóa danh mục đầu tư.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/CoinDesk
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

3.5/5 - (2 bình chọn)
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments