Tổng thống Mỹ Donald J. Trump: “Tôi không phải là fan của Bitcoin”

0

Tổng thống Mỹ Donald J. Trump vừa tuyên bố ông “không phải là một fan của Bitcoin và các loại tiền điện tử khác”, ông cũng cho rằng Libra của Facebook sẽ “ít có chỗ đứng” và khẳng định sức mạnh của đồng đô la Mỹ là thống trị thế giới.

Tổng thống Mỹ Donald J. Trump: "Tôi không phải là fan của Bitcoin"

Cách đây chỉ vài giờ, Tổng thống Mỹ đã đăng tải một loạt tweet để chia sẻ suy nghĩ của ông về Bitcoin nói riêng và tiền điện tử nói chung:

“Tôi không phải là người hâm mộ Bitcoin và các loại tiền điện tử khác, bởi chúng không phải là tiền, có giá trị cực kỳ biến động và chỉ dựa trên niềm tin. Tài sản kỹ thuật số không được kiểm soát có thể tạo điều kiện cho các hành vi bất hợp pháp, bao gồm cả buôn ma túy và hoạt động bấp hợp pháp khác…”

“…Tương tự như vậy, tiền ảo Libra của Facebook sẽ có ít chỗ đứng hoặc sự tin cậy. Nếu Facebook và các công ty khác muốn trở thành ngân hàng, họ phải xin giấy phép Ngân hàng mới và tuần thủ tất cả các Quy định Ngân hàng, giống như các ngân hàng khác, kể cả trong và ngoài nước…”

“Chúng tôi chỉ có một loại tiền thật ở Hoa Kỳ, và nó mạnh hơn bao giờ hết, vừa đáng tin cậy vừa bền vững. Đây là loại tiền tệ thống trị nhất ở bất cứ đâu trên thế giới và nó sẽ luôn giữ nguyên như vậy. Nó được gọi là Đô la Mỹ!”

Những dòng trạng thái của ông Trump đã nhận được rất nhiều phản hồi, đặc biệt là cộng đồng tiền điện tử, người ủng hộ và cũng có những người phản bác khá gay gắt:

“Tiền mặt thực tế là công cụ tốt nhất để tạo điều kiện cho hoạt động buôn ma túy và các hoạt động bất hợp pháp, không phải là một sổ cái công khai ghi lại lịch sử của mọi giao dịch từng được thực hiện.”

“Đồng đô la cũng dựa trên niềm tin”

“Bạn đang nói về một lĩnh vực mà bạn không biết gì. BTC là tự do. Tự do kiểu Mỹ thực sự cho tất cả mọi người.”

Điều này có thể không mấy liên quan, nhưng chỉ 30 phút sau những dòng tweet của Trump, giá Bitcoin đã tăng, mặc dù với tốc độ khá chậm.

Tỷ giá Bitcoin hiện tại


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Chepicap
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar