Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ gọi Bitcoin là một “kho lưu trữ giá trị”

0

Theo báo cáo của Cryptopotato, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) Jerome Powell gần đây đã gọi Bitcoin là một nơi lưu trữ có giá trị “như vàng”. Ông thừa nhận rằng hiện tại mọi người không sử dụng nó như tiền tệ, nhưng nếu trong tương lai nếu họ làm vậy thì một ngày nào đó Mỹ sẽ có nhiều loại tiền tệ.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ gọi Bitcoin là một "kho lưu trữ giá trị"

Khi được hỏi trực tiếp bởi Ủy viên Ngân hàng Thượng viện, “Nếu một hệ thống tiền điện tử trở nên phổ biến trên toàn cầu, điều đó có làm giảm hoặc loại bỏ nhu cầu sử dụng một loại tiền dữ trữ không?”, Powell trả lời rằng những phát triển như vậy “là có thể xảy ra”, nhưng sau đó ông chỉ ra rằng tiền điện tử vẫn chưa được áp dụng rộng rãi.

“… thực tế hiện tại hầu như không ai sử dụng Bitcoin để thanh toán. Họ chỉ sử dụng nó như một sự thay thế cho vàng. Đó là một nơi lưu giữ giá trị, là một nơi lưu trữ giá trị đầu cơ, như vàng.”

Sau đó, ông nói thêm rằng nếu nó được áp dụng rộng rãi, “bạn có thể thấy sự trở lại của một kỷ nguyên tại Hoa Kỳ, nơi chúng ta có nhiều loại tiền tệ khác nhau.”

Đây là một điều khá thú vị khi một Chủ tịch Cực Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ không phản đối Bitcoin hay vai trò của nó đối với nền kinh tế toàn cầu trong tương lai.

Trong một diễn biến khác, vào ngày hôm qua 11/07, Powell đã lên tiếng kêu gọi Facebook tạm dừng phát triển tiền điện tử Libra cho đến khi các mối lo ngại về dự án được giải quyết xong.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Chepicap
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar