Chủ tịch FED: “Tiền điện tử Libra của Facebook có thể là con dao hai lưỡi”

0

Trong một buổi trò chuyện với kênh PBS news vào ngày 19/06, chủ tịch Ngân hàng Trung ương Mỹ Jerome Powell đã nhận định rằng đồng tiền điện tử Libra của Facebook mang lại cả lợi ích và rủi ro.

Chủ tịch FED: Libra của Facebook có thể là con dao hai lưỡi

Trong buổi họp báo, chủ tịch FED được hỏi về quan điểm rằng đồng libra của Facebook có thể làm ảnh hưởng đến vị thế của FED trong nền kinh tế.

Trả lời giới báo chí, Powell tin rằng xã hội vẫn còn một quãng đường dài cho đến khi tiền điện tử thay thế tiền pháp định, và vì vậy ngân hàng trung ương không quá quan ngại về việc mất chức năng thực thi chính sách tiền tệ vì tất cả chỉ còn ở giai đoạn sơ khai.

Powell, mặt khác cũng xác nhận Facebook đã liên hệ và bàn luận về dự án này với FED, lưu ý:

“[Facebook] đã thực hiện hỏi ý kiến rộng rãi với nhiều nhà quản lý trên thế giới và thảo luận về kế hoạch của mình, tất nhiên trong số đó có giới chức Mỹ.”

Ngoài ra, Powell cũng cho biết sẽ tồn tại hai mặt: lợi ích và rủi ro đối với một sản phẩm tiền mã hóa như Libra của Facebook, một dự án có nhiều ứng dụng triển vọng.

Vị chủ tịch này nhấn mạnh lại một lần nữa quan điểm của thống đốc Ngân hàng Anh quốc Mark Carney: “Chúng tôi có nhiều kỳ vọng cao về độ bảo mật và tiêu chuẩn chất lượng thêm cả quan điểm pháp lý nếu công ty này quyết định thực hiện một điều gì đó.

Các quan chức chính phủ trên thế giới đã đưa ra nhiều quan điểm khác nhau về token mới của Facebook, loại token có tiềm năng tiếp cận lên đến 2,7 tỷ người dùng mỗi tháng.

Không lâu sau khi whitepaper của libra được công bố, chủ tịch Ủy ban Dịch vụ Tài chính Mỹ đã yêu cầu Facebook dừng ngày việc phát triển dự án để tham gia phiên điều trần vào ngày 16/07 sắp tới.

Bộ trưởng Kinh tế và Tài chính Pháp Bruno Le Maire cũng cho biết chính phủ nước này cũng sẽ có những động thái tương tự đối với Facebook liên quan đến dự án Libra.

Chủ tịch Ủy ban Thị trường Tài chính Duma Quốc gia Nga Anatoly Aksakov cho biết quốc gia này cũng sẽ không hợp pháp hóa sử dụng Libra.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/Cointelegraph
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments